Bảo Hiểm Du Học Trung Quốc: Một Số Điều Cần Lưu Ý

bảo hiểm du học trung quốc

Mua bảo hiểm du học Trung Quốc là một vấn đề rất quan trọng. Sau khi nhận được thông báo nhập học từ một trường đại học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ để chuẩn bị cho hành trình du học Trung Quốc.

Khi chuẩn bị nhập học, bạn có muốn biết đôi điều về bảo hiểm để đảm bảo có thể giảm bớt gánh nặng tổn thất và chi phí y tế trong trường hợp khẩn cấp? Trong bài này, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn mua bảo hiểm chi tiết cho bạn, hy vọng giúp bạn hiểu rõ về chính sách bảo hiểm, phương pháp mua và biện pháp phòng ngừa của Trung Quốc.

Có cần thiết phải mua bảo hiểm khi du học Trung Quốc không?

Theo “Các biện pháp hành chính về tuyển sinh và đào tạo sinh viên quốc tế tại trường học”, sinh viên quốc tế đến Trung Quốc phải mua bảo hiểm theo các quy định quốc gia liên quan và yêu cầu của trường. Những người không mua bảo hiểm theo quy định phải mua bảo hiểm trước thời hạn quy định, những ai không mua bảo hiểm sau thời hạn sẽ không được nhà trường tiếp nhận. Vì vậy các sinh viên nên kịp thời tham khảo ý kiến ​​của nhà trường và xác nhận các yêu cầu mua bảo hiểm trước khi đến Trung Quốc học tập.

Nên chú ý điều gì khi mua bảo hiểm du học Trung Quốc?

Trách nhiệm bảo hiểm

Trách nhiệm bảo vệ do công ty bảo hiểm cung cấp là phần quan trọng nhất cần chú ý khi mua bảo hiểm. Nói chung, trách nhiệm bảo vệ của bảo hiểm sinh viên quốc tế tại Trung Quốc bao gồm: tử vong và khuyết tật do tai nạn, điều trị y tế do tai nạn thương tích, điều trị y tế ngoại trú/cấp cứu, điều trị y tế nhập viện và các dịch vụ chăm sóc tử vong và chăm sóc sau. Số tiền bảo hiểm cho mỗi hạng mục bảo hiểm là khác nhau nên bạn cần xác nhận kỹ trước khi mua.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác nhận cơ sở y tế được bảo hiểm y tế chi trả. Thông thường, chương trình bảo hiểm do trường cung cấp không bao gồm chi phí điều trị tại bệnh viện quốc tế, khu bệnh nhân nước ngoài của bệnh viện công, khu bệnh cần chăm sóc đặc biệt và các khu tương tự khác, và tất cả các chi phí y tế sẽ không được hoàn trả bởi công ty bảo hiểm.

trách nhiệm bảo hiểm

Điều khoản miễn trách nhiệm

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần xác nhận tuyên bố loại trừ trách nhiệm pháp lý của bảo hiểm. Bất kỳ tai nạn nào xảy ra trong phạm vi được miễn trừ và phạm vi trách nhiệm bảo hiểm được đánh dấu rõ ràng là không thể hoàn trả sẽ không thể được bồi thường.

Cần lưu ý rằng một số chi phí đặc biệt như: chi phí đi lại đến gặp bác sĩ, thiết bị y tế mua tại nhà thuốc của bệnh viện và kính mắt thường nằm trong phạm vi được miễn trách nhiệm của công ty bảo hiểm.

Thời hạn bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm thay đổi tùy theo thời gian mua và lựa chọn gói của mỗi học sinh hoặc trường học. Thông thường, thời hạn hợp đồng là một năm kể từ ngày mua. Khi mua bảo hiểm, cựu sinh viên vui lòng xác nhận thời hạn bảo hiểm của bảo hiểm. Đồng thời, sau khi hoàn tất việc mua bảo hiểm, hãy xác nhận ngày bắt đầu và ngày kết thúc của bảo hiểm, tiến hành xác minh thường xuyên và làm thủ tục gia hạn kịp thời trước khi bảo hiểm hết hạn để tránh những khoảng trống bảo hiểm.

thời hạn bảo hiểm

Yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm, bạn cần hiểu biết sơ bộ về cách sử dụng bảo hiểm và các tài liệu yêu cầu bồi thường để có thể nhận được dịch vụ bảo hiểm trong thời gian sớm nhất khi có nhu cầu nhận dịch vụ y tế sau này.

Thông thường, bạn có thể gọi đến công ty bảo hiểm tương ứng để nhận được dịch vụ tư vấn và hướng dẫn y tế trước khi gặp bác sĩ. Trong thời gian điều trị, bạn cần thu thập và lưu trữ đầy đủ các hóa đơn, hồ sơ bệnh án gốc do bệnh viện cấp.

Mua bảo hiểm du học Trung Quốc như thế nào?

Tùy thuộc vào mỗi trường, quy trình và yêu cầu mua bảo hiểm có chút khác nhau. Vui lòng xác nhận trước với giáo viên bộ phận quản lý học sinh quốc tế của trường và hoàn tất thanh toán trước khi đăng ký.

Một số chương trình bảo hiểm liên quan đến “giới hạn hàng ngày” và “khoản khấu trừ”. Giới hạn hàng ngày đề cập đến số tiền yêu cầu cao nhất trong một ngày. Khoản khấu trừ là số tiền trong số tiền quy định mà người được bảo hiểm sẽ phải chịu cho tổn thất và công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

Ngoài bảo hiểm du học Trung Quốc do nhà nước và nhà trường yêu cầu, bạn có thể tùy theo nhu cầu của mình mà mua bảo hiểm tương ứng như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tài sản, v.v.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!