Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Điện Tử Hàng Châu

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu (Hangzhou Dianzi University - HDU)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu (杭州电子科技大学Hangzhou Dianzi University – HDU) là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang. Được Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Cục Công nghiệp Khoa học và Công nghệ Quốc phòng đồng thành lập, nơi đây được xem là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Trung Quốc về lĩnh vực khoa học công nghệ.

Tổng quan về Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu còn được gọi là Đại học Điện tử Hàng Châu (gọi tắt là Hàng Điện) có tên tiếng Trung là 杭州电子科技大学 (杭电) và tên tiếng Anh là Hangzhou Dianzi University (HDU), được thành lập năm 1956 với tiền thân là Trường Kinh tế và Tài chính Công nghiệp Hàng không Hàng Châu. Sau nhiều lần đổi tên và sáp nhập, đến năm 2004, trường được đổi tên thành Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu như hiện tại. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 杭州电子科技大学
 • Tên tiếng Anh: Hangzhou Dianzi University
 • Tên viết tắt: Đại học Điện tử Hàng Châu – HDU – 杭电 – Hàng Điện
 • Năm thành lập: 1956
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Kế hoạch 111
 • Số chuyên ngành đại học: 48
 • Số giảng viên: 2.500+
 • Số sinh viên: 28.000+
 • Địa chỉ: Số 1158, đường số 2, phố Bạch Dương, quận Tiền Đường, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
 • Mã trường: 10336
 • Website chính thức của trường: http://www.hdu.edu.cn/
HDU là một trường chất lượng chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật, khoa học và công nghệ điện tử

Xếp hạng:

 • TOP 501-600 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 89-110 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 97 theo bảng Xếp hạng Đại học Trung Quốc, TOP 4 tỉnh Chiết Giang năm 2023 và TOP 9 theo bảng Xếp hạng các trường đại học khoa học và công nghệ tại Trung Quốc (Theo China University Ratings – CNUR).

Là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu luôn được đánh giá cao trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, với việc là trường đại học trọng điểm của tỉnh, HDU đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền các cấp để đạt được mục tiêu toàn diện trong giáo dục.

TÌM HIỂU THÊM: Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang (Zhejiang Science – Technology University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu hiện có 5 cơ sở đều tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Được xem như “thiên đường nơi hạ giới”, thành phố Hàng Châu thu hút nhiều người đến du lịch, tham quan và học tập mỗi năm bởi phong cảnh rất đỗi xinh đẹp cũng như cuộc sống thú vị, mang đậm bản sắc văn hóa Trung Hoa.

Cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 200km về phía Tây Bắc, Hàng Châu nổi tiếng là một trong những thành phố thịnh vượng nhất Trung Quốc. Nơi đây có hệ thống giao thông vô cùng phát triển, tùy vào tài chính và nhu cầu trong công việc, học tập mà mọi người có thể tự chọn lựa cho mình phương tiện di chuyển phù hợp. Đây cũng là lý do mà nhiều du khách cũng như du học sinh chọn lựa thành phố này để thăm quan, du lịch, học tập và làm việc khi đến với đất nước tỷ dân.

Hàng Châu có nền khí hậu cận nhiệt đới ẩm với bốn mùa rõ rệt. Nhờ nền khí hậu ôn hòa, dễ chịu mà thành phố này đón hàng triệu du khách và du học sinh mỗi năm. Ngoại trừ mùa hè, thời tiết tương đối nóng ẩm và có mưa nhiều thì tất cả những mùa còn lại, tiết trời Hàng Châu luôn khiến mọi người hài lòng khi học tập và sinh hoạt tại đây. Tình trạng tuyết rơi dày gây cản trở sinh hoạt vào mùa đông hầu như không xảy ra, do đó, rất nhiều du học sinh, đặc biệt là du học sinh đến từ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam thường lựa chọn Hàng Châu để du học. 

XEM THÊM: Đại Học Ninh Ba (Ningbo University)

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu có diện tích lên đến hơn 10 triệu mét vuông, chia thành các khu vực: Văn phòng hành chính, các tòa nhà giảng dạy hiện đại, phòng thí nghiệm, bảo tàng khoa học và công nghệ, sân vận động, nhà ăn, ký túc xá và trung tâm hoạt động văn hóa,…

Hình ảnh về khuôn viên trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu

XEM THÊM: Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Bắc Kinh (北京科技大学)

Cơ sở vật chất nghiên cứu và giảng dạy

Một trong những điều tự hào của Hàng Điện chính là: “Phòng thí nghiệm chung về trí tuệ nhân tạo và sản xuất tiên tiến Trung Quốc – Áo: Vành đai và Con đường”. Phòng thí nghiệm này được phê duyệt vào năm 2021. Tại đây còn có 1 trung tâm nghiên cứu chung quốc tế cấp quốc gia về công nghệ thông minh và 1 phòng thí nghiệm chủ đề quốc phòng trọng điểm. Không những thế, Hàng Điện còn cho xây dựng các trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật, phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục và 15 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh phục vụ cho công tác nghiên cứu. 

Ngoài ra, trường còn có 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia, 1 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 10 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm Chiết Giang, 4 nền tảng công nghệ công đổi mới khoa học và công nghệ cấp tỉnh, 4 phòng thí nghiệm kỹ thuật Chiết Giang cùng các trung tâm nghiên cứu khác. Có thể nói, Hàng Điện sở hữu nền tảng thông tin mạng tiên tiến và cơ sở hạ tầng mạng lưới khuôn viên vững chắc cùng với các phòng thí nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học đảm bảo tiện ích, đạt trình độ tiên tiến so với các trường đại học ở tỉnh Chiết Giang nói riêng và các trường đại học trong nước nói chung.

Thư viện Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu

Tính đến tháng 12 năm 2022, thư viện của Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu có bộ sưu tập lên đến 5,0413 triệu cuốn sách, trong đó có 2,3082 triệu sách giấy, 2,7331 triệu sách điện tử. Mỗi năm, trường có 977 lượt đặt mua dài hạn các báo, tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài. 

Về tài nguyên kỹ thuật số, Hàng Điện cung cấp các dịch vụ tiện ích bao gồm: ScienceDirect, thư viện điện tử IEEE, Web of Science, EI, tài nguyên dữ liệu Wanfang, VIP, tìm kiếm học thuật Duxiu, thư viện kỹ thuật số Chaoxing,… Với hàng chục tài nguyên số bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, thư viện của Hàng Điện đã dần hình thành một hệ thống thông tin nổi bật của thông tin điện tử, sẵn sàng phục vụ giảng viên, sinh viên và các nghiên cứu sinh tra cứu trong quá trình học tập, đặc biệt là đối với các lĩnh vực như: Kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật và các môn học khác.

Ký túc xá và nhà ăn cho sinh viên quốc tế

Ký túc xá sinh viên quốc tế của HDU có cấu trúc là các dãy phòng, mỗi dãy có 3 – 4 phòng đơn hoặc phòng đôi. Mỗi phòng đều có giường, tủ quần áo, bàn, ghế, giá sách và máy điều hòa, tủ lạnh, ghế dài,… Ngoài ra, khu vực công cộng của mỗi dãy phòng sẽ có máy nước nóng, nhà tắm có vòi sen và máy giặt chung.

Có 6 nhà ăn ở 3 tòa nhà trong khuôn viên trường và 1 nhà ăn ở khu ký túc xá sinh viên quốc tế, phục vụ nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Mỗi bữa ăn chỉ có giá từ 8 – 15 tệ nên rất phù hợp cho sinh viên.

Một số hình ảnh khác về hạ tầng cơ sở vật chất của Hàng Điện

ĐỌC THÊM: Đại Học Điện Lực Hoa Bắc (North China Electric Power University)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu

Tính đến tháng 4 năm 2023, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu có hơn 2.500 giảng viên, trong đó có hơn 1.800 giáo viên toàn thời gian, hơn 380 người có chức danh chuyên môn cao cấp và hơn 1.400 giáo viên có trình độ tiến sĩ. Hiện tại, trường đang đào tạo hơn 28.000 sinh viên với 48 ngành học đang được giảng dạy tại trường.

Trong 48 chuyên ngành đại học đang được giảng dạy tại trường, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu có 4 ngành lọt vào TOP 1%. Ngoài ra, trường còn có 4 ngành học trọng điểm, đặc trưng của tỉnh Chiết Giang, 4 ngành hạng nhất (loại A) cấp tỉnh, 6 ngành hạng nhất (loại B) cấp tỉnh, 19 ngành trọng điểm cấp tỉnh. Về giáo dục sau đại học, Hàng Điện hiện nay cung cấp 18 chương trình cấp bằng thạc sĩ, 19 chương trình thạc sĩ cấp 1, 9 chương trình tiến sĩ cấp 1 và 4 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Một số những ngành đào tạo thế mạnh của HDU có thể kể đến như:

 • Khoa học và kỹ thuật điều khiển (控制科学与工程)
 • Khoa học và công nghệ điện tử (电子科学与技术)
 • Khoa học và công nghệ máy tính (计算机科学与技术)
 • An ninh không gian mạng (网络空间安全)
 • Kỹ sư cơ khí (机械工程)
 • Khoa học và kỹ thuật quản lý (管理科学与工程)
 • Toán học (数学)
 • Kỹ thuật thông tin và truyền thông (信息与通信工程)
 • Khoa học và kỹ thuật mạch tích hợp (集成电路科学与工程)
 • Kinh tế học ứng dụng (应用经济学)
 • Số liệu thống kê (统计学)

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử (电子科技大学)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàng Điện

Phí ghi danh: 600 tệ/người.

Học phí:

 • Chương trình đào tạo tiếng Trung ngắn hạn: Học phí khoảng 12.600 tệ/năm học.
 • Chương trình Đại học: Học phí khoảng 18.000 – 20.000 tệ/năm tùy ngành học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí khoảng 25.000 – 28.000 tệ/năm tùy ngành học.
 • Chương trình Tiến sĩ: Học phí khoảng 30.000 tệ/năm tùy ngành học.

Chi phí cho sách và tài liệu học tập: Sinh viên theo học các khóa học tiếng Trung phải trả trước khoảng 300 tệ/học kỳ. Trường sẽ trả lại khoản thừa và yêu cầu thanh toán phần thiếu hụt sau mỗi học kỳ nếu có.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~800 tệ/sinh viên.

Chi phí ký túc xá cho sinh viên quốc tế: 

 • Đặt cọc phòng: ~400 tệ, số tiền này sẽ phải thanh toán khi nhận phòng và sẽ được hoàn lại nếu tất cả các thiết bị ở tình trạng tốt khi sinh viên trả phòng.
 • Bộ đồ giường (nếu cần): 340 tệ/bộ. Sinh viên có thể mua chăn ga gối đệm tại văn phòng quản lý ký túc xá nếu có nhu cầu.
 • Phòng đơn: ~900 tệ/tháng, ~10.800 tệ/năm.
 • Phòng đôi: ~450 tệ/tháng, ~5.400 tệ/năm.
 • Điện, nước và internet: Tùy theo mức giá hiện hành.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt khác (tham khảo): ~1.000 – 1.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại HDU:

ĐỌC THÊM: Đại học Bưu điện Bắc Kinh (Beijing University of Posts and Telecommunications)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào HDU

Hiện nay, Hangzhou Dianzi University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và các ngành học khác nhau như: Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế và các chương trình học bổng trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Số lượng chỉ tiêu, thời hạn nộp hồ sơ và nội dung tài trợ của từng loại học bổng sẽ có sự thay đổi nhất định theo từng năm học cụ thể. Dưới đây là một số thông tin chi tiết để bạn đọc tham khảo:

Các loại học bổng

Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Dành cho sinh viên đại học và nghiên cứu sau đại học. Sinh viên trúng tuyển sẽ được nhận tiền trợ cấp, thường sẽ tương ứng với mức học phí. 

 • Loại A: Dành cho bậc nghiên cứu sau đại học với số tiền 30.000 tệ/năm.
 • Loại B: Dành cho sinh viên đại học với số tiền 20.000 tệ/năm.

Các loại học bổng của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu dành cho sinh viên quốc tế: Trường mỗi năm sẽ cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau cho du học sinh, tuy nhiên, loại học bổng trường thông thường dành cho bậc đại học và thạc sĩ.

 • Loại A: Dành cho nghiên cứu sinh thạc sĩ và được chia thành hai mức. Mức 1 có giá trị 20.000 tệ/năm và mức 2 có giá trị 15.000 tệ/năm.
 • Loại B: Dành cho sinh viên đại học với 3 mức trợ cấp lần lượt là 20.000 tệ/năm, 15.000 tệ/năm và 10.000 tệ/năm.

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào HDU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Hạn hồ sơ sẽ thay đổi theo từng năm.
 • Học bổng Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu dành cho sinh viên quốc tế: Thời hạn nộp hồ sơ nhận học bổng thay đổi theo từng năm.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình đào tạo ngắn hạn: Tùy thuộc mỗi năm và số lượng lớp mà có yêu cầu khác nhau về đầu vào.
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
Đây là lựa chọn phù hợp cho các du học sinh quan tâm các ngành khoa học – công nghệ điện tử

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An (西安电子科技大学)

Tổng kết

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu luôn được đánh giá là môi trường phù hợp để học tập, nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ cũng như trải nghiệm văn hóa Trung Quốc cho dành cho du học sinh quốc tế. Dù không nằm trong các trường TOP đầu hay các dự án quốc gia lớn, song đây vẫn là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam khi tìm trường du học Trung Quốc.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!