[CẬP NHẬT] Lệ Phí, Lịch Thi HSK, HSKK Dự Kiến Năm 2024

[CẬP NHẬT] Lệ Phí, Lịch Thi HSK, HSKK Dự Kiến Năm 2024

Lệ phí thi và lịch thi chứng chỉ HSK và HSKK chung cho thế giới, bao gồm Việt Nam, vào năm 2024 đã được công bố. Tại Việt Nam, đăng ký thi HSK bắt buộc kèm theo HSKK, vì vậy đây sẽ lịch thi chung cho tất cả những ai có nhu cầu HSK, HSKK riêng hoặc cả hai. Việc nắm bắt lịch thi HSK, HSKK sẽ giúp bạn ôn thi thật tốt và chuẩn bị kịp thời cho việc apply học bổng Trung Quốc.

Lịch thi HSK và HSKK năm 2024

Đây là lịch Kỳ thi Đánh giá năng lực Hán Ngữ năm 2024 được công bố trên website chinesetest.cn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điểm thi và tình hình thực tế mà lịch thi cụ thể tại các điểm thi có thể có sự thay đổi. Ngoài ra cũng có thể có một số kỳ thi bổ sung tại một số điểm thi trên thế giới. Do đó, thực tế đây chỉ là lịch thi dự kiến, tuy nhiên nếu muốn chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình cũng như đảm bảo có chứng chỉ kịp thời hoàn thiện hồ sơ apply học bổng thì bạn cần nắm rõ cũng như xây dựng kế hoạch học, thi phù hợp.

Trong 6 tháng đầu năm, riêng tháng 2 không tổ chức thi vì dịp Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý những dịp lễ, Tết (được đánh dấu *) sẽ lùi 1 tuần.

Lịch thi HSK, HSKK toàn cầu 6 tháng đầu năm 2024
Lịch thi HSK, HSKK toàn cầu 6 tháng đầu năm 2024

Có 2 hình chức thi HSK và HSKK: Thi viết và thi trên máy. Tùy theo điểm thi sẽ tổ chức hình thức thi nào, do đó thí sinh cần chú ý lịch đăng ký và chọn đúng hình thức mong muốn phù hợp với thế mạnh của mình.

Lịch thi HSK và HSKK 6 tháng cuối năm 2024 chung cho toàn cầu
Lịch thi HSK và HSKK 6 tháng cuối năm 2024 chung cho toàn cầu

Điều chỉnh lệ phí thi HSK và HSKK từ tháng 1 năm 2024

Hiện nay có thông tin chính thức việc việc điều chỉnh tăng lệ phí thi cho tất cả các cấp độ HSK và HSKK, áp dụng từ 01/01/2024. Các điểm thi tại Việt Nam cũng sẽ chính thức áp dụng từ đợt thi tháng 1 năm 2024.

Lệ phí thi mới điều chỉnh cho tất cả các cấp độ HSK, HSKK
Lệ phí thi mới điều chỉnh cho tất cả các cấp độ HSK, HSKK

Các địa điểm thi HSK tại Việt Nam

Hiện nay, kỳ thi Kỳ thi Đánh giá năng lực Hán Ngữ được tổ chức theo 2 hình thức là thi trực tiếp (offline) và thi trực tuyến (online). Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam bạn chỉ được đăng ký thi trực tiếp (offline) tại các điểm thi được cấp phép. Tính đến tháng 12/2023, trên toàn quốc hiện có 7 điểm thi tổ chức thi chứng chỉ HSK và HSKK, cụ thể:

Miền Bắc

Gồm 4 điểm thi với địa chỉ như sau:

  • Đại học Thái Nguyên: Phường Tân Thịnh – Thành phố Thái Nguyên.
  • Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội (HANU): Đường Nguyễn Trãi, phường Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS – VNU): Đường Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đại học Thành Đông: Đường Vũ Công Đán, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương.

Miền Trung

Tại miền Trung có 2 điểm thi HSK gồm:

  • Đại học Đông Á: Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Trung tâm Huấn Luyện & Khảo Thí Duy Tân LTC Đà Nẵng – Trường Đại Học Duy Tân: Đường Nguyễn Văn Linh  thành phố Đà Nẵng.

Miền Nam

Tại miền Nam có duy nhất 1 điểm thi HSK là:

  • Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE): Đường An Dương Vương, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
Các điểm thi HSK tại Việt Nam (Tính đến tháng 12/2023)
Các điểm thi HSK tại Việt Nam (Tính đến tháng 12/2023)

Mỗi điểm thi có thể có sự thay đổi lịch đăng ký và tổ chức kỳ thi so với lịch thi HSK, HSKK 2024 chung toàn cầu ở trên. Do đó, nếu có dự định thi trong năm 2024 thì bạn hãy theo dõi sát sao thông báo của từng điểm thi để tránh lỡ kế hoạch. Hy vọng những thông tin được Du học Hạnh Đạt cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc một cách tốt nhất!


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!