Cô Gái Chăm Sóc Mẹ Tàn Tật 9 Năm Chính Thức Đỗ Vào Đại Học Hàng Đầu Trung Quốc

Cô Gái Chăm Sóc Mẹ Tàn Tật 9 Năm Chính Thức Đỗ Vào Đại Học Hàng Đầu Trung Quốc

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2023 vừa qua, có một cô gái nhỏ bé và nghị lực có tên Bành Thiên đã chính thức nhận được giấy báo nhập học của Đại học Phúc Đán chuyên ngành Hộ lý học.

Đại học Phúc Đán là một trong những đại học hàng đầu Trung Quốc, thành viên của Liên minh C9 tọa lạc tại thành phố Thượng Hải. Đây là một trong những trường đại học mơ ước của hàng triệu học sinh, sinh viên Trung Quốc mỗi năm. Giữa hàng trăm sinh viên đỗ đại học Phúc Đán năm nay, tại sao Bành Thiên lại là cái tên đáng được nhắc đến?

Đó là bởi sự cố khiến cho mẹ cô bị tàn tật vào năm 2014, việc học y đã trở thành mong ước mãnh liệt của Bành Thiên. Khi cô đưa cho mẹ xem giấy báo nhập học, mẹ cô đã vô cùng hạnh phúc và kích động. Cô nhớ lại sau sự cố của mẹ mình, mẹ cô đã từng nói: “Giá mà nhà mình có một đứa học y thì tốt biết bao”. Trong con mắt của mẹ, Bành Thiên là một cô con gái ngoan ngoãn, chưa từng làm mẹ thất vọng, hơn nữa lại rất có tính tự giác và kỷ luật. Còn giáo viên trường cấp 3 thì nhận xét cô là một học trò hiểu chuyện, chẳng bao giờ đi học thêm mà thành tích vẫn rất xuất sắc.

Năm lên 5 tuổi, cha mẹ phải đi xa làm thuê, Bành Thiên cùng một người chị họ chuyển đến nhà bà ngoại sống. Khi đó cô đã biết học cách tự chải đầu, tự tắm rửa và mặc đồ; lớn hơn chút nữa thì biết cùng chị họ dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho bà ngoại đi làm. Dần dần, việc nấu nướng trong bếp cô cùng dần dần học được. Năm 2014, mẹ gặp tai nạn dẫn đến tàn tật, cô gái 9 tuổi Bành Thiên đã bắt đầu chăm sóc mẹ của mình như một người lớn.

Lên cấp 3, cô học nội trú tại một ngôi trường cách nhà 4 tiếng đi xe khách. Ngoại trừ nghỉ hè, nghỉ đông, cô có rất ít kì nghỉ dài khác có thể về nhà, vì vậy cứ tới cuối tuần là cô lại gọi điện về cho mẹ để tâm sự những sự việc diễn ra ở trường trong tuần qua. Trước mỗi kì nghỉ dài, Bành Thiên lại chuẩn bị hành lý từ rất sớm để gấp rút về nhà chăm sóc mẹ. Cô chăm sóc cho mẹ từ việc nấu ăn, giặt đồ, quét nhà cho đến việc tắm rửa cho mẹ. Cô cũng thường xuyên xoa bóp cho đôi chân đã mất cảm giác của mẹ. 

Bành Thiên đã chính thức nhận được giấy báo nhập học của Đại học Phúc Đán
Bành Thiên đã chính thức nhận được giấy báo nhập học của Đại học Phúc Đán

Cứ như vậy, thời gian 9 năm trôi qua, cô không do dự lựa chọn ngôi trường mơ ước của mình là Đại học Phúc Đán chuyên ngành hộ lý học. Không chỉ thực hiện nguyện vọng của mẹ, đối với Bành Thiên mà nói thì hộ lý học là một chuyên ngành đầy vinh quang, sau này có thể giúp đỡ nhiều người, giúp đỡ cho xã hội. Nhất là Trung Quốc vừa trải qua một trận đại dịch, những người hộ lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp đỡ xã hội, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!