Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc CSC

Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC

Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC là một loại học bổng danh giá và được nhiều người quan tâm tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới khi đi du học Trung Quốc. Vậy thì học bổng CSC là gì, cách apply ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học bổng CSC là gì?

CSC là viết tắt của China Scholarship Council, tên tiếng Việt là Ủy ban quản lý ngân sách du học quốc gia (Trung Quốc). Đây là một cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Nhiệm vụ của CSC là quản lý ngân sách du học của chính phủ Trung Quốc, quản lý ngân sách cho công dân Trung Quốc được chính phủ cử đi du học nước ngoài, quản lý ngân sách học bổng cho du học sinh nước ngoài đến học tại Trung Quốc. Vì vậy, học bổng mà CSC cấp có tên gọi là học bổng chính phủ Trung Quốc.

Xem thêm:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc có bao nhiêu loại?

Học bổng chính phủ Trung Quốc có khá nhiều loại nhưng về cơ bản chúng ta chỉ cần quan tâm tới hai loại là A và B.

 • CSC loại A: là học bổng diện chính sách hợp tác song phương giữa hai chính phủ Trung Quốc và nước đối tác. Loại này phù hợp cho các đối tượng đang là cán bộ, viên chức trong chính phủ. Người apply loại này thông thường sẽ cần phải cam kết làm việc cho chính phủ trong thời gian tối thiểu là bao nhiêu năm. Chính vì vậy những người thích tự do phát triển sự nghiệp nên chọn loại B.
 • CSC loại B: là loại học bổng phù hợp với nhiều loại đối tượng hơn. Học bổng loại B trước kia có tên là học bổng Tự chủ chiêu sinh cho nghiên cứu sinh trường đại học tạm gọi tắt là “B1”. Tức là học bổng này chỉ dành cho hệ nghiên cứu sinh bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ. (khác với ở Việt Nam, ở Trung Quốc hệ thạc sĩ cũng gọi là nghiên cứu sinh). Từ năm 2018 trở lại đây, CSC loại B có thêm một hạng mục mới gọi là “Con đường tơ lụa”, loại học bổng này dành cho cả hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, tạm gọi tắt là “B2”. Lưu ý: B1 và B2 chỉ là tên gọi do Du học Hạnh Đạt tạm đặt trong bài viết này nhằm trình bày ngắn gọn hơn chứ không phải là tên gọi chính thức của hai hạng mục học bổng kể trên.

Mình sẽ nói kĩ hơn về CSC loại B vì đây là loại học bổng áp dụng được cho nhiều đối tượng nhất và cũng được quan tâm nhất. Học bổng Tự chủ chiêu sinh có gì khác với học bổng Con đường tơ lụa?

Loại học bổngB1B2
Đối tượng áp dụngCông dân trên toàn thế giớiCông dân các nước thuộc khối
con đường tơ lụa trong đó có
Việt Nam.
Hệ đào tạoThạc sĩ và tiến sĩĐại học, thạc sĩ và tiến sĩ
Chế độ học bổng– Miễn học phí
– Miễn kí túc xá phí
– Miễn phí bảo hiểm
– Trợ cấp sinh hoạt phí:
+Hệ thạc sĩ: 3000 tệ/tháng
+Hệ tiến sĩ: 3500 tệ/tháng
Chế độ trợ cấp:
– 1 năm 12 tháng
– Thời gian từ 2-5 năm
– Miễn học phí
– Miễn kí túc xá phí
– Miễn phí bảo hiểm
– Trợ cấp sinh hoạt phí:
+Hệ Đại học: 2500 tệ/tháng
+Hệ thạc sĩ: 3000 tệ/tháng
+Hệ tiến sĩ: 3500 tệ/tháng
Chế độ trợ cấp:
– 1 năm 12 tháng
– Thời gian từ 2-5 năm

Như vậy thì công dân Việt Nam đủ điều kiện để apply cả hai loại học bổng kể trên.

Học bổng CSC chủ yếu dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ, chính vì thế người muốn apply hệ đại học có ít sự lựa chọn hơn về trường và chuyên ngành học. Tuy vậy, người muốn apply hệ đại học vẫn có thể lựa chọn thêm học bổng CIS để tăng khả năng trúng tuyển của mình.

Cần hiểu rõ học bổng CSC là gì và có những loại nào
Cần hiểu rõ học bổng CSC là gì và có những loại nào

Một số thay đổi những năm trở lại đây

Năm 2014, chính phủ Trung Quốc chính thức phê duyệt tăng ngân sách cho học bổng CSC đồng thời tăng chế độ đãi ngộ cho loại học bổng này. Mức trợ cấp sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế cũng được tăng lên gấp đôi, cụ thể là mức trợ cấp cho hệ thạc sĩ từ 1,500 RMB tăng lên 3,000 RMB, mức trợ cấp cho tiến sĩ từ 2,000 RMB tăng lên 3,500 RMB. Năm 2018, hạng mục học bổng con đường tơ lụa chính thức được chiêu sinh, bắt đầu có chiêu sinh hệ đại học.

Từ năm 2018 trở về trước, việc apply học bổng chính phủ Trung Quốc khá dễ dàng, dễ ở đây là dễ cả ở việc xét duyệt, số lượng chỉ tiêu lẫn việc chọn chuyên ngành học. Ở thời điểm đó, bạn thích trường đại học nào chỉ cần kiểm tra xem trường đó có tuyển sinh loại học bổng này không rồi chỉ việc apply vào trường đó và chọn chuyên ngành mà bạn thích, hơn nữa bạn cũng được apply tận 3 trường nguyện vọng, chỉ cần 1 trong 3 trường nhận là bạn đã có tỉ lệ đỗ lên tới 90% rồi. Nhưng từ sau 2018, CSC đã thay đổi trong việc phân bổ chỉ tiêu và họ không còn cho bạn thoải mái chọn ngành học ở mỗi trường như mong muốn nữa. Cụ thể, đại học nào có thế mạnh về ngành kinh tế thì CSC chỉ phân bổ chỉ tiêu cho trường đó về ngành kinh tế mà thôi. Hoặc trường nào có quy mô lớn, có thế mạnh đào tạo về nhiều nhóm ngành thì cũng sẽ được nhiều chỉ tiêu hơn cho nhiều nhóm ngành, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn hơn.

Năm 2020, tức là năm đầu tiên đại dịch covid-19 lan rộng trên toàn thế giới, rất nhiều người bàng hoàng phát hiện ra CSC cho rất nhiều người apply đỗ học bổng bán phần trong khi những năm trước đó học bổng CSC vốn dĩ là học bổng toàn phần. Tuy nhiên kể từ đó đến nay, có lẽ không có mấy học sinh, sinh viên chấp nhận loại học bổng bán phần này của CSC cho nên từ năm 2021 đến nay, mình không để ý thấy ai kêu ca phải nhận học bổng bán phần của CSC nữa. Từ năm 2022,  CSC chính thức chỉ cho phép apply một trường nguyện vọng duy nhất thay vì 3 trường nguyện vọng như trước kia. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó nộp vào nhiều trường để tăng tỉ lệ apply thành công lên nữa. Tại sao mình chỉ dùng từ “khó” mà không dùng từ “không thể” thì lát nữa mình sẽ nói sau nhé.

Năm 2023, số lượng chỉ tiêu của học bổng con đường tơ lụa bị cắt giảm đồng loạt trên toàn Trung Quốc. Nhiều trường có số chỉ tiêu năm 2022 lên tới 60 suất như Đại học Sư phạm Hoa Trung bị cắt giảm về 0 suất vào năm 2023. Nhiều trường bị cắt giảm chỉ còn dưới 10 suất. Ước tính (không có nguồn) số lượng chỉ tiêu trên toàn Trung Quốc bị cắt giảm quá 50%. Dự đoán năm 2024 sẽ là một năm khó khăn cho những người có nguyện vọng apply các hạng mục học bổng chính phủ.

Học bổng CSC có chế độ trợ cấp như thế nào?

Học bổng CSC có chế độ trợ cấp mặc định như sau:

 • Miễn phí toàn bộ học phí
 • Miễn phí kí túc xá.
 • Miễn phí bảo hiểm cho sự cố, tai nạn
 • Trợ cấp hàng tháng 2,500 RMB cho hệ đại học, 3,000 RMB cho hệ thạc sĩ, 3,500 RMB cho hệ tiến sĩ

Chế độ mặc định cho hệ kí túc xá là hệ đại học 4 người/phòng, hệ thạc sĩ 2 người/phòng, hệ tiến sĩ 1 người/phòng. Tuy nhiên không phải trường nào cũng thực hiện nghiêm túc về chế độ này, trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt thì họ có thể sắp xếp cho hệ đại học chế độ 1 người/phòng, trường có cơ sở vật chất còn kém thì họ có thể sắp xếp cho hệ thạc sĩ chế độ 3-4 người/phòng. Bạn cũng không nên vì quá chú trọng tiêu chí kí túc xá mà bỏ lỡ cơ hội thọ nhận chế độ học bổng tốt cho chuyên ngành phù hợp ở trường đại học tốt. Bởi vì họ cấp học bổng cho chúng ta đi học là chủ yếu chứ không phải để hưởng thụ, cho nên một chút khó khăn về vấn đề kí túc xá, các bạn cũng nên chịu khó khắc phục vậy.

Điều kiện apply học bổng Chính phủ Trung Quốc

Học bổng hệ đại học: dành cho những học sinh đăng ký tới các trường đại học Trung Quốc học hệ đại học, kỳ hạn thường là 4 năm học (riêng ngành y khoa là 5 năm học). Người apply cần có quốc tịch ngoài Trung Quốc, có học lực tốt nghiệp trung học phổ thông, thành tích học tập ưu tú, có độ tuổi không quá 25.

 • Học bổng nghiên cứu sinh thạc sĩ: Dành cho những sinh viên đăng ký tới các trường đại học Trung Quốc học hệ thạc sĩ, kỳ hạn từ 2 đến 3 năm học. Người apply cần phải có học vị cử nhân (tốt nghiệp đại học), thành tích học tập xuất sắc, cần có thư giới thiệu của hai phó giáo sư hoặc giáo sư, có độ tuổi không quá 35.
 • Học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ: Dành cho những sinh viên đăng ký tới các trường đại học Trung Quốc học hệ tiến sĩ, kỳ hạn từ 3-4 năm. Người apply cần phải có học vị thạc sĩ, thành tích nghiên cứu xuất sắc, cần có thư giới thiệu của 2 phó giáo sư/giáo sư, độ tuổi không quá 40.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc có xét duyệt lại hàng năm không?

Câu trả lời là có và bất kỳ loại học bổng nào cũng đều như vậy. Không có điều kiện cụ thể về thành tích bạn cần đạt được để tiếp tục được thụ hưởng chế độ học bổng. Họ chỉ yêu cầu là bạn có thành tích học tập tốt, không vi phạm gì chính sách – pháp luật của nước sở tại cũng như của trường bạn đang theo học. Bản thân mình đã từng 2 lần thọ nhận học bổng chính phủ Trung Quốc và chưa từng bị cắt học bổng.

Hàng năm, nhà trường sẽ gửi cho bạn một phiếu báo cáo về thành tích học tập của bản thân, bạn chỉ cần tự báo cáo thành tích của bạn tốt, không vi phạm gì, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà trường, sau đó nhà trường cho lời nhận xét trên tờ báo cáo, người phụ trách kí tên đóng dấu và nộp cho CSC là xong. Nhà trường cũng sẽ rất hạn chế việc cắt học bổng của các bạn, bởi vì chi phí đào tạo cho một sinh viên nước ngoài là khá lớn, đây chính là nguồn thu nhập của nhà trường, CSC chỉ thay mặt bạn giúp bạn nộp những khoản phí mà bạn cần đóng cho nhà trường mà thôi. Cho nên nếu nhà trường cắt học bổng của bạn thì cũng chính là tự cắt đi nguồn thu của chính mình. Cho nên, chỉ cần là bạn đừng quá đáng, ý thức học tốt, đi học đầy đủ, không vi phạm pháp luật và nội quy, không tự ý trốn về Việt Nam dài ngày thì bạn cứ yên tâm là sẽ không bao giờ bị cắt học bổng đâu. GPA của mấy đứa bạn cùng trường mình cũng không cao, học hành thì cũng không có gì nổi bật, cũng ham chơi nhưng mình chưa thấy đứa nào bị cắt học bổng cả. Tất nhiên không phải trường nào cũng như vậy, yêu cầu ở những trường top cao có thể là khắt khe hơn.

Được nộp bao nhiêu nguyện vọng?

Như mình đã nói từ trước đó, bạn khó nộp được vào nhiều trường để tăng tỉ lệ apply thành công nhưng không có nghĩa là không thể. Cụ thể là khi apply, đa phần các trường sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ trên 2 hệ thống bao gồm: hệ thống CSC tại địa chỉ studyinchina.csc.edu.cn và hệ thống web trường.

Ví dụ: trường A, trường B trường C đều yêu cầu bạn nộp hồ sơ trên web trường trước sau đó mới cần nộp hồ sơ trên hệ thống CSC. Nếu bạn yêu thích cả 3 trường này, bạn có thể nộp cùng lúc hồ sơ lên hệ thống của cả 3 trường, sau đó bạn sẽ trải qua giai đoạn phỏng vấn online của mỗi trường. Nếu may mắn, bạn có thể đỗ được cả 3 trường cùng lúc và được cấp 3 giấy báo đỗ dự bị (预录取通知书). Việc của bạn lúc này là đưa ra quyết định chọn 1 trong 3 trường, sau đó nộp hồ sơ trên hệ thống của CSC kèm theo giấy báo đỗ dự bị của trường đó. Như vậy bạn vẫn đáp ứng được việc chọn nhiều nguyện vọng để tăng tỉ lệ đỗ và quy định chỉ được nộp 1 trường nguyện vọng của CSC. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc nộp quá nhiều trường (trên 3 trường), bởi vì dễ khiến cho một trong số các trường cảm thấy bạn đang đùa giỡn với họ và họ sẽ cho bạn vào danh sách đen, sau này bạn sẽ không còn cơ hội nhập học trường đó khi tiếp tục apply hệ thạc sĩ hay tiến sĩ nữa.

Ví dụ 2: trường E yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ trên hệ thống CSC trước, điều đó có nghĩa là họ đang ép bạn chỉ được lựa chọn nguyện vọng duy nhất là trường họ. Nếu bạn nhất quyết yêu quý và chỉ thích học trường này thôi, hãy nộp thẳng lên hệ thống CSC và chấp nhận tỉ lệ rủi ro cao.

Rủi ro khi nộp học bổng CSC là gì?

Khó đoán biết được chỉ tiêu hàng năm của CSC một cách cụ thể. Các trường đa phần đều sử dụng thông tin năm cũ để tuyển sinh cho năm mới. Ví dụ trường A năm 2020 được phân bổ tổng cộng 20 chỉ tiêu, thì tới năm 2021 họ cũng sẽ dự trù và tuyển sinh trong khoảng +/- 20 chỉ tiêu và sắp xếp cho mỗi hệ đại học – thạc sĩ – tiến sĩ số chỉ tiêu nhất định. Sau đó họ có thể cho 20 sinh viên đỗ học bổng, thêm 5 đến 10 sinh viên vào trong danh sách dự phòng, nếu trong danh sách 20 sinh viên đỗ kia có ai đó từ bỏ thì sinh viên trong danh sách dự phòng sẽ được thay thế theo thứ tự ưu tiên. Mình đã từng gặp trường hợp có trường nọ cho 15 sinh viên vào danh sách đỗ, tới lúc biết được đơn vị mình chỉ được rót 3 chỉ tiêu, họ đã đánh trượt toàn bộ 15 sinh viên này để nhường chỉ tiêu cho hệ tiến sĩ. Cho nên nếu bạn cầm được giấy báo đỗ dự bị trên tay, không nên vội mừng, rất có thể là bạn đang đỗ hệ tự phí đó.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Bước chuẩn bị hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc CSC cực kỳ quan trọng
Bước chuẩn bị hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc CSC cực kỳ quan trọng

Hồ sơ hệ đại học:

 • Form đăng ký học bổng (mục này bạn chưa cần quan tâm ngay)
 • Hộ chiếu (bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu – trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể scan rồi in màu cho đẹp, hoặc dùng bản photo cũng được và không cần công chứng)
 • File ảnh du học Trung Quốc
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 (*)
 • Học bạ (*) (Đối với học sinh đang học lớp 12 cần cung cấp bảng điểm năm lớp 10, lớp 11 và học kì 1 lớp 12)
 • Bản kế hoạch học tập ( xem cách viết kế hoạch học tập )
 • Giấy kết quả khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ xin đủ 5 bản, nộp 4 bản lưu lại 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng)
 • Bằng HSK cấp 4 nếu học hệ tiếng Trung, bằng ielts 6.0 trở lên nếu học hệ tiếng Anh
 • Giấy tờ có thể bổ sung (không nhất định cần có): giấy đánh giá nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, giấy giới thiệu của giảng viên trong trường đại học, thành tích khen thưởng trong các kì thi học sinh giỏi… (*)
 • Chứng minh không phạm tội (*)

Hồ sơ hệ thạc sĩ & tiến sĩ:

 • Form đăng ký học bổng
 • Hộ chiếu (bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu – trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể scan rồi in màu cho đẹp, hoặc dùng bản photo cũng được và không cần công chứng)
 • File ảnh du học Trung Quốc
 • Bằng tốt nghiệp đại học (*)
 • Bảng điểm (*)
 • Bản kế hoạch nghiên cứu
 • Hai giấy giới thiệu (thư giới thiệu) của giáo sư hoặc phó giáo sư
 • Thư chấp nhận của giáo sư (đọc hết phần lưu ý bên dưới)
 • Giấy kết quả khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ làm nhiều bản đề phòng hư hại, 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng)
 • Bằng HSK cấp 5 nếu học hệ tiếng Trung , ielts 6.0 trở lên nếu học hệ tiếng Anh
 • Giấy tờ có thể bổ sung (không nhất định cần có): các thành tích, các bài luận nghiên cứu khoa học đã từng xuất bản… (*)
 • Chứng minh không phạm tội (*)

Lưu ý: các mục có dấu (*) cần phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Trung (nếu bạn apply học hệ tiếng Trung) hoặc tiếng Anh (nếu bạn apply học hệ tiếng Anh)

Các trường đại học thường không công bố yêu cầu cụ thể cho điểm trung bình tối thiểu. Điều này có nghĩa là điểm thấp hay điểm cao đều có thể apply. Tuy nhiên, số lượng chỉ tiêu học bổng là có hạn trong khi hàng ngàn người muốn nộp hồ sơ, tất nhiên việc bạn đỗ hay không phụ thuộc vào thành tích của bạn và tỉ lệ chọi. Những người có thành tích cao nhất luôn được lựa chọn. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn không apply vào trường top thì điểm trung bình 7.2 trở lên là có thể tự apply học bổng CSC. Điểm trung bình (GPA) lý tưởng là 8.0 trở lên.

HSK là cần thiết để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Các trường luôn muốn nhận học sinh thông thạo tiếng Trung chứ không muốn nhận một người chưa biết gì về ngôn ngữ. HSK lý tưởng là HSK 5 với tối thiểu là 210 điểm, HSK 6 210 điểm trở lên là tốt nhất.

Hệ đại học không yêu cầu thư giới thiệu của phó giáo sư hay giáo sư. Tuy nhiên bạn có thể xin thư đánh giá của giáo viên chủ nhiệm, của hiệu trưởng… Mà tốt hơn nữa là xin thư giới thiệu của một giảng viên đại học (tất nhiên là cần có con dấu của trường đại học đó). Lưu ý là nếu không có những giấy tờ này cũng không sao.

Đối với hệ nghiên cứu sinh các bạn cần xin thư giới thiệu của hai giáo sư có đóng dấu cơ quan mà giáo sư đó đang làm việc. Thư giới thiệu của các giáo sư Trung Quốc là tốt nhất, nếu bạn không thể xin được thì xin thư giới thiệu của giáo sư Việt Nam cũng không sao. Mình thấy có nhiều bạn còn xin được cả thư giới thiệu của giáo sư các trường đại học bên nước ngoài như Hàn Quốc, Canada, Úc… thì những thư ấy rất có giá trị. Nếu bạn không đủ mối quan hệ để xin thư giới thiệu nước ngoài thì cũng đừng có cố, hãy an phận xin ở Việt Nam thôi nhé.

Khi học nghiên cứu sinh, bao giờ sinh viên cũng được nhà trường sắp xếp cho một giáo sư hướng dẫn. Đó là vị thầy hướng dẫn và chỉ đạo bạn trong suốt quá trình học nghiên cứu của mình. Thường thì sau khi bạn nhập học bạn sẽ được nhà trường sắp xếp hoặc cho bạn cơ hội tự chọn giáo sư. Tuy nhiên một số  trường đại học không phải lúc nào cũng có đủ giáo sư hoặc chủ động sắp xếp giáo sư hướng dẫn cho bạn. Vì vậy có thể họ sẽ yêu cầu bạn tự liên hệ với giáo sư của trường để đề nghị làm vị thầy hướng dẫn cho mình. Nếu như bạn apply vào những trường như vậy thì bạn phải liên hệ với giáo sư để xin thư chấp nhận trước khi apply nhé. Còn nếu giáo sư không đồng ý hoặc bạn lười liên hệ với họ thì bạn hãy né những trường này ra. Còn nếu bạn xin được thư chấp nhận của giáo sư thì đừng quên rằng hai thư giới thiệu vẫn cần phải có nhé.

Cách apply học bổng CSC

Để apply học bổng chính phủ Trung Quốc, bạn cần thực hiện theo trình tự sau đây:

 • Bước 1: Tìm thông tin trường và chuyên ngành

Để tìm thông tin trường và chuyên ngành, bạn có thể truy cập trang web campuschina.org

 • Bước 2: Xác nhận lại thông tin tuyển sinh

Sau khi tìm được trường và chuyên ngành phù hợp, bạn cần truy cập vào website chính thức của trường và tìm đọc thông tin tuyển sinh cho hạng mục học bổng chính phủ Trung Quốc. Nếu bạn không thể tìm được thông tin tuyển sinh cho năm học mới, có thể dựa vào thông tin năm trước đó để tham khảo.

 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ apply đã được liệt kê ở phần trên của bài viết.

 • Bước 4: Nộp hồ sơ online

Bạn cần nộp hồ sơ online trên hệ thống website của trường và hệ thống của CSC. Thường là bạn nên nộp trên web trường trước. Tuy nhiên, một số trường yêu cầu bạn phải nộp lên hệ thống CSC trước sau đó tải form apply từ hệ thống CSC rồi mới up form kèm bộ hồ sơ lên web trường. Sau khi nộp hồ sơ, trường sẽ xét duyệt và có thể phỏng vấn bạn hoặc không.

Địa chỉ nộp hồ sơ trên hệ thống CSC: studyinchina.csc.edu.cn

Khi apply học bổng CSC cần nộp hồ sơ lên hệ thống
Khi apply học bổng CSC cần nộp hồ sơ lên hệ thống
 • Bước 5: Gửi hồ sơ cứng đến địa chỉ của trường

Bước này không nhất định phải thực hiện. Có trường sẽ yêu cầu bạn phải gửi hồ sơ cứng sang tận trường. Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát thư của DHL để đảm bảo hồ sơ của bạn tới tận tay giáo viên. Nếu trên thông tin tuyển sinh không yêu cầu, bạn không cần gửi hồ sơ cứng.

Trên đây là tất cả những kiến thức về học bổng chính phủ Trung Quốc CSC. Chúc các bạn apply thành công! Đừng quên Du học Hạnh Đạt có dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, hãy ghé thăm và ủng hộ chúng mình nhé!


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!