Đại Học Công Thương Chiết Giang

Đại học Công thương Chiết Giang (Zhejiang Gongshang University - ZJGSU hoặc ZJSU)

Đại học Công thương Chiết Giang (浙江工商大学Zhejiang Gongshang University – ZJGSU hoặc ZJSU) là một trong những trường đại học trọng điểm cấp tỉnh tại Chiết Giang. Với bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực trong ngành thương mại và công nghiệp, đây là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế khi muốn du học Trung Quốc để nghiên cứu về lĩnh vực này.

Tổng quan về Đại học Công thương Chiết Giang

Đại học Công thương Chiết Giang (còn gọi tắt là Chiết Thương Đại) có tên tiếng Trung là 浙江工商大学 (浙商大) và tên tiếng Anh là Zhejiang Gongshang University (viết tắt: ZJGSU hoặc ZJSU), được thành lập năm 1911 với tên gọi bạn đầu là Trường Trung cấp Thương nghiệp Hàng Châu. Đến năm 2004, trường được đổi tên thành Đại học Công thương Chiết Giang với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 浙江工商大学
 • Tên tiếng Anh: Zhejiang Gongshang University
 • Tên viết tắt: ZJGSU hoặc ZJSU – 浙商大 – Chiết Thương Đại
 • Năm thành lập: 1911
 • Phân loại: Công lập
 • Số chuyên ngành đại học: 71
 • Số giảng viên: 2.776+
 • Số sinh viên: 27.000+
 • Địa chỉ: Số 18, đường Học Chính, Khuôn viên Cao giáo Hạ Sa, quận Tiền Đường, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.
 • Mã trường: 10353
 • Website chính thức của trường: http://www.zjgsu.edu.cn/

Là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, Đại học Công thương Chiết Giang luôn được đánh giá tốt trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, với việc là trường đại học trọng điểm của tỉnh, ZJGSU đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền các cấp để đạt được mục tiêu toàn diện trong giáo dục.

https://youtube.com/watch?v=gAYElcLZHwc
Dù không phải trường TOP nhưng Chiết Thương Đại vẫn được đánh giá cao về chất lượng

XEM THÊM: Đại học Tài chính Kinh tế Chiết Giang (Zhejiang University of Finance & Economics)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Công thương Chiết Giang hiện có 3 cơ sở, trong đó cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Được xem như “thiên đường nơi hạ giới”, thành phố Hàng Châu thu hút nhiều người đến du lịch, tham quan và học tập mỗi năm bởi phong cảnh rất đỗi xinh đẹp cũng như cuộc sống thú vị, mang đậm bản sắc văn hóa Trung Hoa.

Cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 200km về phía Tây Bắc, Hàng Châu nổi tiếng là một trong những thành phố thịnh vượng nhất Trung Quốc bởi nhiều ngành kỹ nghệ nổi tiếng có từ xa xưa như: Ngành dệt vải, nghệ thuật làm vườn, uống trà,… Không những thế, nơi đây có hệ thống giao thông vô cùng phát triển, tùy vào tài chính và nhu cầu trong công việc, học tập mà mọi người có thể tự chọn lựa cho mình phương tiện di chuyển phù hợp. Đây cũng là lý do mà nhiều du khách cũng như du học sinh chọn lựa thành phố này để thăm quan, du lịch, học tập và công tác khi đến với đất nước tỷ dân.

Hàng Châu có nền khí hậu cận nhiệt đới ẩm với bốn mùa rõ rệt. Với nền khí hậu ôn hòa, có thể nói đây là một trong những điều làm nên phong cảnh xinh đẹp và sự hấp dẫn của thành phố này trong mắt bạn bè quốc tế khi đến Trung Quốc. Ngoại trừ mùa hè, thời tiết tương đối nóng ẩm và có mưa nhiều thì trong tất cả những mùa còn lại, tiết trời Hàng Châu luôn khiến mọi người hài lòng khi học tập và sinh hoạt tại đây. Tình trạng tuyết rơi dày gây cản trở sinh hoạt vào mùa đông hầu như không xảy ra, do đó, rất nhiều du học sinh, đặc biệt là du học sinh đến từ Đông Nam Á, trong đó có sinh viên Việt Nam thường lựa chọn Hàng Châu để du học. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Công thương Chiết Giang

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Công thương Chiết Giang bao gồm ba cơ sở: Hạ Sa, cơ sở đường Giáo Công và khuôn viên Đồng Lư với diện tích lên đến 1,8267 triệu mét vuông. Theo ước tính, tổng giá trị trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Chiết Thương Đại là 469 triệu nhân dân tệ. 

Các tòa nhà chính trong khuôn viên trường bao gồm thư viện, tòa nhà giảng dạy, tòa nhà quản lý, tòa nhà hành chính, trung tâm văn hóa và thể thao, tòa nhà trung tâm khởi nghiệp sinh viên đại học, tòa nhà trung tâm hoạt động giáo viên – sinh viên, tòa ký túc xá cho sinh viên, nhà ăn,…

Tính đến tháng 3 năm 2022, thư viện trường có tổng cộng 5,6071 triệu tập tài liệu, trong đó có 3,21 triệu tài liệu giấy và 2,3971 triệu sách điện tử; 853 loại báo giấy và tạp chí định kỳ tiếng Trung, 19 loại báo giấy và tạp chí ngoại ngữ khác nhau. Ngoài ra, Chiết Thương Đại còn sở hữu 52 cơ sở dữ liệu tài nguyên văn học điện tử bao gồm hơn 45.300 tạp chí toàn văn điện tử của Trung Quốc, khoảng 25.100 tạp chí toàn văn điện tử nước ngoài và khoảng 6.766.800 luận văn thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước. 

Một số hình ảnh khuôn viên và cơ sở vật chất của Chiết Thương Đại

XEM THÊM: Đại Học Tô Châu (Soochow University)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Công thương Chiết Giang

Tính đến tháng 6 năm 2023, Đại học Công thương Chiết Giang có hơn 2.776 giảng viên, trong đó có hơn 2.222 giáo viên toàn thời gian và hơn 735 người có chức danh chuyên môn cao cấp. Hiện tại, trường đang đào tạo hơn 27.000 sinh viên với 71 ngành học đang được giảng dạy tại trường.

Trong 71 chuyên ngành đại học đang được giảng dạy tại trường, tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Công thương Chiết Giang có 6 ngành lọt vào TOP 1% bảng xếp hạng toàn cầu ESI, trong đó có 1 ngành đạt lọt TOP 3‰. Ngoài ra, trường còn có 2 ngành học trọng điểm, đặc trưng của tỉnh Chiết Giang, 13 ngành hạng nhất cấp tỉnh, 1 ngành thuộc danh sách “ưu tiên hàng đầu” cấp tỉnh và 1 ngành hạng A. 

Về giáo dục sau đại học, Chiết Thương Đại hiện nay cung cấp 20 chương trình cấp bằng thạc sĩ, 16 chương trình thạc sĩ cấp 1, 92 chương trình thạc sĩ cấp 2, 7 chương trình tiến sĩ cấp 1, 47 chương trình tiến sĩ cấp 2 và 4 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Một số những ngành đào tạo thế mạnh của ZJGSU có thể kể đến như:

 • Khoa học Nông nghiệp (农业科学)
 • Khoa học Kỹ thuật (工程科学)
 • Khoa học máy tính (计算机科学)
 • Môi trường/Sinh thái học (环境/生态学)
 • Hóa học (化学)
 • Khoa học xã hội (社会科学)
 • Khoa học Nông nghiệp (农业科学)
 • Quản trị kinh doanh (工商管理)
 • Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm (食品科学与工程)
 • Số liệu thống kê (统计学)
 • Kinh tế học ứng dụng (应用经济学)

Khám phá thêm khuôn viên và hạ tầng cơ sở vật chất của trường

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Chiết Thương Đại

Phí ghi danh: 400 tệ/người.

Học phí:

 • Chương trình đào tạo tiếng Trung ngắn hạn: Học phí khoảng 9.000 tệ/học kỳ, 18.000 tệ/năm học.
 • Chương trình Đại học: Học phí khoảng 18.000 – 25.000 tệ/năm tùy ngành học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí khoảng 25.000 – 30.000 tệ/năm tùy ngành học.
 • Chương trình Tiến sĩ: Học phí khoảng 30.000 – 36.000 tệ/năm tùy ngành học.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~800 tệ/sinh viên.

Chi phí ký túc xá cho sinh viên quốc tế: 

 • Phòng đôi: ~600 tệ/người/tháng.
 • Phòng bốn: ~250 tệ/người/tháng.
 • Điện, nước và internet: Tùy theo mức giá hiện hành.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt khác (tham khảo): ~1.000 – 1.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại ZJGSU:

XEM THÊM: Đại Học Nông Lâm Chiết Giang (Zhejiang A&F University)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào ZJGSU

Hiện nay, Zhejiang Gongshang University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và các ngành học khác nhau như: Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng trường Đại học Công thương Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc,… Số lượng chỉ tiêu của từng loại học bổng sẽ có sự thay đổi theo từng năm học cụ thể.

Các loại học bổng

Số lượng chỉ tiêu, thời hạn nộp hồ sơ và nội dung tài trợ của từng loại học bổng sẽ có sự thay đổi nhất định theo từng năm học cụ thể. Dưới đây là một số thông tin chi tiết để bạn đọc tham khảo:

Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Dành cho sinh viên đại học và nghiên cứu sau đại học. Sinh viên trúng tuyển sẽ được nhận trợ cấp, thường sẽ tương ứng với mức học phí. 

 • Loại A: Dành cho bậc nghiên cứu sau đại học với số tiền 30.000 tệ/năm.
 • Loại B: Dành cho sinh viên đại học với số tiền 20.000 tệ/năm.

Học bổng Đại học Công thương Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Gồm các loại học bổng toàn phần và bán phần dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào ZJGSU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Thời hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm.
 • Học bổng của Đại học Công thương Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Thời hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình đào tạo ngắn hạn: Tùy thuộc chương trình học bổng sẽ có mức yêu cầu về trình độ tiếng Trung khác nhau.
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 4 tối thiểu 270 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
https://youtube.com/watch?v=xK1sDyMgx9I
Khám phá Zhejiang Gongshang University

TÌM HIỂU THÊM: Học viện Công thương Sydney (SILC Business School)

Tổng kết

Đại học Công thương Chiết Giang luôn được đánh giá là môi trường phù hợp để học tập, nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ cũng như trải nghiệm văn hóa Trung Quốc cho dành cho du học sinh quốc tế. Dù không nằm trong các trường TOP đầu hay các dự án quốc gia lớn, song đây vẫn là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam khi tìm trường du học Trung Quốc.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!