Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Dục Đạt (育達科技大學)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt (育達科技大學)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt (育達科技大學 – Yu Da University of Science and Technology) là một trong những ngôi trường tốt và được quan tâm nhất tại khu vực Tây Đài Loan. Hãy cùng Du học Hạnh Đạt tìm hiểu chi tiết về ngôi trường được đánh giá cao của Đài Loan này qua bài viết sau.

Tổng quan về Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt

Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt hay Đại học Khoa học và Công nghệ Dục Đạt, có tên tiếng Trung (phồn thể) là 育達科技大學 (thường được gọi tắt là 育達科大 Dục Đạt Khoa Đại) và tên tiếng Anh là Yu Da University of Science and Technology (viết tắt: YDU hoặc Yu Da), tọa lạc tại huyện Miêu Lật, Đài Loan.

Trường được thành lập bởi tiến sĩ Kwang Ya Wang và vợ ông. Đầu năm 1991, địa điểm thành lập trường được chọn tại huyện Miêu Lật – một huyện nhỏ nằm ở khu vực phía Tây của Đài Loan. Tháng 9 cùng năm, kế hoạch thành lập trường được đề xuất lên Bộ Giáo dục và chính thức được chấp thuận vào năm 1995. Năm 1997, trường được cấp giấy phép thành lập và bắt đầu công việc xây dựng. Tháng 8 năm 1999, Trường Cao đẳng Thương mại và Công nghệ Dục Đạt chính thức được thành lập, bắt đầu tuyển sinh vào tháng 9 cùng năm với các khoa: Tài chính, Kế toán, Quản lý thông tin, Quản lý kinh doanh và Tiếng Anh ứng dụng. Đến năm 2013, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung (phồn thể): 育達科技大學
 • Tên tiếng Anh: Yu Da University of Science and Technology
 • Tên viết tắt: YDU hoặc Yu Da – 育達科大 – Dục Đạt Khoa Đại
 • Năm thành lập: 1999
 • Phân loại: Tư thục
 • Số giảng viên và nhân viên toàn thời gian: 3.434+
 • Số sinh viên: 8.000+
 • Địa chỉ cơ sở chính: Số 168, đường Học Phủ, làng Đàm Văn, xã Tạo Kiều, huyện Miêu Lật, Đài Loan
 • Website chính thức của trường: https://www.ydu.edu.tw/

Xếp hạng theo UniRank:

 • TOP 83 trong các trường đại học ở Đài Loan năm 2023 (Theo UniRank).
 • TOP 107 trong các trường đại học tại Đài Loan và TOP 9920 trên toàn cầu năm 2023 (Theo Webometrics Ranking Web of Universities).

Một số hình ảnh về Yu Da University of Science and Technology

Dưới sự hướng dẫn từ lý tưởng giáo dục “Dân tộc, Đổi mới, Chất lượng và Hiệu suất” và chính sách giáo dục “3-3-3” của Tiến sĩ Wang, tất cả các thế hệ của đội ngũ giáo viên, nhân viên và sinh viên của trường đã, đang và sẽ nỗ lực hết sức để phát triển Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt thành một môi trường học thuật chuyên nghiệp, năng động, toàn diện. 

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, YDU đã đạt được rất nhiều thành tựu, được ghi nhận tốt về chất lượng đào tạo. Chức năng hành chính của trường phát triển đáng kể qua từng ngày. Với số lượng sinh viên và thành viên khoa tăng đều hàng năm, Dục Đạt chứng tỏ bản thân là một trường danh tiếng đã được công nhận trong Đài Loan nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

Ngoài ra, YDU đang hướng đến hoàn thiện trao đổi học thuật quốc tế. Hiện tại trường đã liên kết hợp tác cùng hơn 121 trường nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, trường cũng thực hiện các chuyến thăm qua lại đều đặn, tiến hành trao đổi sinh viên và giáo viên, giúp đỡ những sinh viên xuất sắc được học tập tại nước ngoài cũng như tiếp nhận lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập tại trường mỗi năm.

ĐỌC THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô (醒吾科技大學 – Hsing Wu University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt tọa lạc tại huyện Miêu Lật, Đài Loan. Huyện Miêu Lật được chia thành 2 thành phố, 5 hương thành thị, 10 hương nông thôn và 1 hương bản địa vùng núi.

Huyện Miêu Lật được khai phá, hình thành bởi người Hakka (Khách Gia). Cho đến hiện nay, đây vẫn là huyện có tỷ lệ người Khách Gia cao nhất tại Đài Loan. Vì vậy, nền văn hóa Hakka cũng chính là một trong những điểm nổi bật nhất của vùng đất này, tạo nên bức tranh đa dạng của khu vực miền Trung của Đài Loan. 

Tại đây nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, là điểm du lịch hấp dẫn cho những du khách yêu thích phong cảnh thiên nhiên, cắm trại cùng người thân, bạn bè và tìm hiểu văn hóa người dân địa phương.

Do trong quá khứ từng trải qua một số trận động đất nên huyện đã được người Nhật Bản tu sửa, vì vậy hiện kiến trúc mang dáng dấp phong cách Nhật Bản rất độc đáo. Một số điểm đến nổi tiếng của Miêu Lật có thể kể đến như: Sweet Osmanthus Lane (Phố Hoa Mộc), Phố cổ Chingan, Bưu điện cổ Nanzhuang, Cầu treo Kangjidiao, các ngôi chùa cổ trên Núi Sư Đầu,… Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện còn có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, nông trại, suối nước nóng, công viên quốc gia,… 

Về khí hậu, Miêu Lật có đầy đủ đặc điểm của khí hậu Đài Loan với khí hậu cận nhiệt đới có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa thu – đông từ tháng 10 đến tháng 1 năm năm là khoảng thời gian dễ chịu và đẹp nhất của vùng đất này. Mùa xuân sẽ ấp áp hơn, mùa hè nóng ẩm với nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, mưa nhiều và có thể có bão. Mùa đông lạnh khoảng 20 độ C, thường có mưa nhỏ.

Du lịch tại Miêu Lật phát triển kéo theo nhiều dịch vụ liên quan và sự phát triển kinh tế của cả vùng. Bên cạnh phát triển các dịch vụ du lịch, nền kinh tế của huyện Miêu Lật còn tập trung ở các ngành nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, công nghiệp nhẹ,…

Về giao thông, tại huyện Miêu Lật không có sân bay, song tại đây có Đường sắt cao tốc Đài Loan. Ngoài ra, để di chuyển trong huyện và liên tỉnh, bạn có thể chọn tàu hỏa, xe khách, xe buýt, taxi,… Sân bay gần nhất là Sân Bay Quốc Tế Đào Viên Đài Loan (TPE).

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt

Yu Da University of Science and Technology được đánh giá cao về hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy – đào tạo cũng như phục vụ sinh hoạt của học viên, sinh viên trong khuôn viên trường. 

Hạ tầng cơ sở vật chất dạy học

YDU có môi trường học tập toàn diện, kỹ thuật số, nhấn mạnh tính nhân văn, đào tạo thực tế và chia sẻ đa nguồn lực. Trường đã lắp đặt phần cứng hiện đại như bục giảng dạy được sử dụng trong mỗi lớp học cùng với nhiều hộp Internet không dây rải rác khắp mọi góc trong khuôn viên trường, khiến đây trở thành nơi thư giãn, thoải mái nhất để làm việc và học tập. 

Bên cạnh truy cập Internet không dây và mạng cáp quang, khuôn viên trường còn có 97 phòng học chuyên nghiệp được trang bị điều hòa, máy chiếu video và bàn kỹ thuật số điện tử. Ngoài ra, 1 lớp học phiên dịch, 1 lớp học ngôn ngữ tương tác nhóm, Tổ chức và Giáo dục tài chính quốc tế và phòng thí nghiệm 3-D đã được bổ sung vào năm 2009 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy.

YDU có môi trường học thuật tốt, hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Phụ Anh (輔英科技大學 – Fooyin University)

Thư viện YDU

Diện tích sàn của thư viện Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt rộng khoảng 2.500 mét vuông. Tại đây có hơn 450.000 đầu sách, vượt xa số lượng 150.000 đầu sách theo yêu cầu tối thiểu của các thư viện trường đại học công nghệ tại Đài Loan.

Bên trong thư viện có 24 phòng nghiên cứu, 6 phòng nghe nhìn và 4 phòng thảo luận. Khu nghe nhìn là môi trường học tập đa năng, được chia thành phần Video theo yêu cầu (VOD), phần tìm kiếm thông tin, phần nghe nhìn, rạp hát mini, phần giải trí âm nhạc,…

Cơ sở vật chất giải trí và thể thao

Khuôn viên trường có sẵn các phòng chơi bóng bàn, phòng tập nhảy, phòng tập gym, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân cầu lông, sân tennis và phòng nghe nhìn điện tử,… cho các hoạt động thể thao và giải trí của sinh viên.

YDU khuyến khích các hoạt động ngoại khóa khi có hơn 60 câu lạc bộ, bao gồm các loại hình tổng hợp, dịch vụ, học thuật, giải trí và thể chất. Trường cũng cung cấp văn phòng câu lạc bộ và trang thiết bị đẹp để sử dụng. Việc đánh giá các câu lạc bộ thường xuyên được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên Dục Đạt có Trung tâm nghệ thuật Kwang-Ya. Đây là nơi trưng bày hàng nghìn tác phẩm thư pháp, hội họa, điêu khắc, đồ sứ và đồng thau đến từ trong và ngoài nước. Những hiện vật vô giá này là bộ sưu tập suốt đời của người sáng lập YDU – Tiến sĩ Wang. Trung tâm này thường xuyên phối hợp với các hội thảo văn hóa địa phương để tổ chức các triển lãm văn học nghệ thuật định kỳ, giúp nâng cao đáng kể hiểu biết của người dân về nghệ thuật, đồng thời khắc sâu tinh thần nhân văn và nghệ thuật vào tâm trí du khách. 

Ký túc xá và nhà ăn sinh viên

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các sinh viên sống trong khuôn viên trường, YDU có 3 khu ký túc xá với 1.663 giường. Các phòng ký túc xá sinh viên đều được trang bị điều hòa, Internet, phòng nghe nhìn, phòng chờ, phòng đọc sách, phòng tập gym, khu chơi bóng bàn và bida,… An ninh và quản lý đời sống trong khu ký túc xá được đảm bảo nhằm mang đến một môi trường sống tốt, thoải mái cho sinh viên.

Khu vực ăn uống trong khuôn viên trường được thiết kế rộng rãi, sáng sủa và thoải mái. Dục Đạt có căng-tin và các nhà hàng phục vụ hầu như mọi loại đồ ăn thức uống giá cả hợp lý cho giáo viên và sinh viên trong trường. Ngoài ra, tại đây cũng có căng-tin cho sinh viên theo đạo Hồi.

Thêm những hình ảnh khác về hạ tầng cơ sở vật chất, khuôn viên của YDU

ĐỌC THÊM: Đại học Quốc lập Đài Loan (國立臺灣大學 – National Taiwan University)

Các chương trình và chuyên ngành đào tạo tại Dục Đạt

Tính đến tháng 2 năm 2018, Dục Đạt Khoa Đại có 4 trường cao đẳng/học viện, 16 khoa và 4 viện nghiên cứu trực thuộc, cung cấp 11 ngành đại học và 3 ngành sau đại học cùng nhiều chương trình đào tạo học thuật và phi học thuật khác.

Đối với sinh viên quốc tế, hiện nay Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt tuyển sinh đầy đủ các hệ đào tạo đối với sinh viên quốc tế: Vừa học vừa làm (VHVL), Chuyên ban chương trình hợp tác quốc tế hướng nam (CBQT), Chương trình Đại học và Thạc sĩ,…

Một số ngành đào tạo thế mạnh của YDU là:

 • Quản lý thông tin (資訊管理)
 • Quản lý tiếp thị và phân phối (行銷與流通管理)
 • Kỹ thuật và ứng dụng IoT (物聯網工程與應用)
 • Kỹ thuật và ứng dụng cơ điện thông minh (智慧機電工程與應用)
 • Chăm sóc trẻ (幼兒保育)
 • Công tác xã hội (社會工作)
 • Quản trị du lịch và giải trí (觀光休閒管理)
 • Vận hành nhà hàng, khách sạn (餐旅經營)
 • Thiết kế thời trang (時尚造型設計)
 • Đa phương tiện và trò chơi (多媒體與遊)
 • Tiếng Nhật ứng dụng (應用日語)
 • Quản lý giải trí và thể thao (休閒運動管理)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Yu Da University of Science and Technology

Học phí và tạp phí tại Dục Đạt:

 • Khoảng 45.000 – 55.000 Đài tệ tùy thuộc chương trình, hệ và ngành đào tạo.
 • Mỗi học kỳ bao gồm học phí, tạp phí, phí sử dụng máy tính và mạng Internet, phí học ngoại ngữ, phí bảo hiểm bình an,…
 • Chi phí sách vở thay đổi tùy theo khóa học, thường khoảng 3.000 – 4.000 Đài tệ mỗi học kỳ.

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt: Khoảng 9.500 Đài tệ/học kỳ (trong đó, phí chỗ ở khoảng 9.000 Đài tệ, phí điều hòa khoảng 500 Đài tệ).

Chi tiết một số chi phí khác mà sinh viên quốc tế tại YDU cần chuẩn bị: 

 • Phí làm thẻ cư trú: Khoảng 1.000 Đài tệ/năm.
 • Phí làm thẻ lao động: Khoảng 100 Đài tệ/6 tháng.
 • Phí bảo hiểm nhóm sinh viên (bao gồm phí đăng ký và phiếu thanh toán phí khác): Khoảng 390 Đài tệ/kỳ.
 • Phí bảo hiểm y tế ngắn hạn (sau khi nhập cảnh 6 tháng đầu): Khoảng 3.600 Đài tệ/6 tháng.
 • Phí bảo hiểm y tế toàn dân (sau khi nhập cảnh trên 6 tháng): Khoảng 4.956 Đài tệ/6 tháng. Lưu ý rằng phí này sẽ được thu sau khi nhập học kỳ thứ 2, nửa năm thu 1 lần.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo tại huyện Miêu Lật: ~5.000 – 6.000 Đài tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại YDU:

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành (健行科技大學 )

Thông tin học bổng, trợ phí và điều kiện apply vào YDU

Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt cung cấp nhiều chương trình đào tạo với trợ cấp và học bổng cho sinh viên quốc tế đến học tập tại trường.

Các loại học bổng, trợ phí tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt

Học bổng dành chương trình chuyên ban hợp tác quốc tế hướng nam: Chương trình này dành cho sinh viên hệ chuyên ban, cụ thể chỉ dành cho sinh viên nước ngoài theo học chương trình chuyên ban hợp tác quốc tế hướng nam. Học bổng cho sinh viên hệ chuyên ban gồm có các hạng mục sau:

 • Học bổng cho sinh viên mới nhập học: Căn cứ theo tính chất chuyên ban và biểu hiện của sinh viên để cấp một nửa chi phí khác (ngoài tiền học phí) nhằm khích lệ sinh viên, mức tiền khích lệ căn cứ theo kế hoạch trong đề án tuyển sinh của năm đó, sau khi xét duyệt xong sẽ tiến hành cấp phát học bổng.
 • Học bổng dựa trên trình độ tiếng Trung: Sinh viên nếu trước khi nhập học và trong 1 năm đầu sau khi nhập học có chứng chỉ kiểm tra năng lực tiếng Trung từ cấp 1 – cấp 6 (cấp phát năm thứ nhất), cấp 1 mức tiền khích lệ là 1000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương, cấp 6 mức tiền khích lệ là 6000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương
 • Học bổng toàn phần (năm thứ nhất): Mỗi học kỳ 1000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương.
 • Học bổng cho tân sinh viên xuất sắc: Sinh viên có thành tích học tập cấp 3 ưu tú (điểm tổng trung bình 3 năm), căn cứ theo phân cấp của từng nước là 4 cấp để tiến hành công bố cấp phát học bổng. Loại A cấp phát 10,000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương (kỳ học thứ 2 phát học bổng). Loại B cấp phát 5.000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương (kỳ học thứ 2 phát học bổng). Loại C cấp phát 3.000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương (kỳ học thứ 2 phát học bổng). Loại D cấp phát 1.000 Đài tệ hoặc phiếu ăn trị giá tương đương (kỳ học thứ 2 phát học bổng).

Các học bổng khác: Học bổng ngoại giao, Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,…

Yêu cầu đầu vào của Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt

Dưới đây là yêu cầu đầu vào Yu Da University of Science and Technology (tham khảo):

 • Các chương trình cấp bằng học thuật: Cần có tối thiểu TOCFL 2 / A2 và bằng cấp phù hợp.
 • Chương trình chuyên môn – kỹ thuật, VHVL: TOCFL 1 / A1, ngoài ra nên có GPA THPT trên 6.0.

Lưu ý, ứng viên apply vào YDU có thể cần có chứng minh tài sản/tài chính để chứng minh rằng có thể chi trả được cho việc học của mình và chi phí sinh hoạt khi học tập tại Đài Loan.

Tổng kết

Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt (YDU) là một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất của sinh viên, phụ huynh Việt Nam nhờ môi trường tốt, chất lượng đào tạo cao, hạ tầng cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Nếu đang có nhu cầu du học Đài Loan, phân vân trong bước chọn lựa trường và hệ đào tạo, hãy liên hệ với Du học Hạnh Đạt.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!