Đại Học Hàng Không Vũ Trụ Nam Kinh (南京航空航天大学)

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh (南京航空航天大学 - Nanjing University of Aeronautics and Astronautics)

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh (南京航空航天大学 – Nanjing University of Aeronautics and Astronautics) là một trong những trường đại học về ngành hàng không đầu tiên tại Trung Quốc. Thuộc vào nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia, nơi đây là lựa chọn của nhiều sinh viên tại đất nước tỷ dân cũng như trên quốc tế khi muốn nghiên cứu về ngành khoa học hàng không. 

Tổng quan về Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh (còn gọi tắt là Nam Hàng) có tên tiếng Anh là Nanjing University of Aeronautics and Astronautics (viết tắt: NUAA) và tên tiếng Trung là 南京航空航天大学 (viết tắt: 南航), thành lập năm 1952. Vào năm 1978, trường được chỉ định là trường đại học trọng điểm quốc gia. Hiện nay, trường trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 南京航空航天大学
 • Tên tiếng Anh: Nanjing University of Aeronautics and Astronautics
 • Tên viết tắt: NUAA – 南航 – Nam Hàng
 • Năm thành lập: 1952
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 211, dự án Song Nhất Lưu, kế hoạch 111
 • Số chuyên ngành: 66+
 • Số giảng viên toàn thời gian: 3.708+
 • Số sinh viên: 38.889+
 • Địa chỉ: Số 29, phố Ngự Đạo, quận Tần Hoài, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô
 • Mã trường: 10287
 • Website chính thức của trường: https://www.nuaa.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 301 – 400 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 51-68 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 36 theo bảng xếp hạng các trường đại học Trung Quốc và đứng TOP 3 tại tỉnh Giang Tô năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
南京航空航天大学 đứng thứ 3 trong các trường đại học tại tỉnh Giang Tô năm 2023

Với châm ngôn “博学笃志, 格物明德” – “Trí chu vạn vật, đạo tế thiên hạ” (ý nghĩa: Đề cao trí tuệ và giúp đỡ nhân loại), NUAA luôn được đánh giá cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu từ khi thành lập cho đến nay. Nhờ đó, trường đạt nhiều thành tích, nhận được nhiều sự khen thưởng từ các cấp, đồng thời đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh ưu tú.  

Tính đến tháng 12 năm 2022, Nam Hàng có 3.708 giảng viên, trong đó có 2.321 giáo viên toàn thời gian, đào tạo cho hơn 38.889 sinh viên, bao gồm 19.485 sinh viên đại học và 18.586 nghiên cứu sinh sau đại học.

ĐỌC THÊM: Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh (北京航空航天大学 – Beihang University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh có hiện có cơ sở chính tọa lạc thành phố Nam Kinh. Nằm trong danh sách “tứ đại cố đô” của Trung Quốc, Nam Kinh luôn được biết đến là vùng đất với bề dày lịch sử và mạng đậm nét đẹp văn hóa Trung Hoa. 

Với vị trí nằm ở vùng hạ lưu sông Dương Tử và thuộc vùng kinh tế đồng bằng sông Dương Tử, thành phố Nam Kinh chính là trung tâm giáo dục, nghiên cứu, giao thông vận tải và du lịch trong suốt lịch sử Trung Hoa thời cận đại. Ngoài ra, nơi đây còn có nền kinh tế phát triển với nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, các ngành sản xuất công nghiệp phát triển như: Năng lực sản xuất điện tử, hóa chất, chế tạo ô tô, công nghiệp điện gia dụng, vật liệu xây dựng,… Nhờ đó, đời sống tại Nam Kinh được đánh giá là hiện đại và phát triển.

Về mặt khí hậu, nơi đây mang đặc trưng của khí hậu gió mùa cận nhiệt đới với bốn mùa rõ rệt. Mùa đông và mùa hạ tại Nam Kinh kéo dài, trong khi đó, mùa xuân và mùa thu lại khá ngắn. Nhìn chung, lượng mưa quanh năm tại đây tương đối nhiều, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 16 độ C, được đánh giá là khá thuận lợi cho cuộc sống học tập và làm việc hàng ngày của mọi người. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh

Tính đến tháng 11 năm 2023, Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh bao gồm 3 cơ sở ở Bắc Kinh với tổng diện tích hơn 12 triệu mét vuông và diện tích xây dựng là 1,893 triệu mét vuông. Địa chỉ các cơ sở cụ thể như sau:

 • Cơ sở Minh Cố Cung: Số 29, phố Ngự Đạo, quận Tần Hoài, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
 • Cơ sở đường Tướng Quân: Số 29, đại lộ Tướng Quân, quận Giang Ninh, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
 • Cơ sở hồ Thiên Mục: Số 29, đường Tân Hà Đông, thành phố Lật Dương, tỉnh Giang Tô.

Một số hình ảnh về khuôn viên, kiến trúc của Nam Hàng

ĐỌC THÊM: Đại học Sư phạm Nam Kinh (南京师范大学 – Nanjing Normal University)

Cơ sở hạ tầng giảng dạy và nền tảng nghiên cứu khoa học

Tính đến tháng 11 năm 2023, Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh có 220 cơ sở nghiên cứu khoa học, 10 cơ sở nghiên cứu khoa học quốc gia như: Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về cơ học và điều khiển kết cấu hàng không vũ trụ, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học trực thăng, trung tâm đổi mới công nghiệp khoa học và công nghệ quốc phòng,… 

Ngoài ra, NUAA còn sở hữu 1 trung tâm hợp tác đổi mới cấp tỉnh được Bộ Giáo dục đồng xây dựng, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật chung cấp quốc gia và địa phương, 2 cơ sở giảng dạy khóa học kỹ thuật cơ bản quốc gia và 1 cơ sở đào tạo quốc gia dành cho sinh viên giỏi các ngành cơ bản. 

Thư viện NUAA

Tính đến cuối năm 2020, thư viện của Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh có hơn 2,99 triệu tài liệu in và hơn 12,7 triệu tập tài nguyên thông tin tài liệu điện tử và kỹ thuật số khác nhau, bước đầu đã hình thành một kho tài nguyên thông tin tài liệu điện tử và kỹ thuật số phong phú. 

Nhìn chung, thư viện của trường có nguồn tài liệu về các lĩnh vực chính bao gồm: Hàng không, hàng không vũ trụ và hàng không dân dụng, kỹ thuật, khoa học, quản lý, kinh tế, triết học, luật, khoa học máy tính, khoa học điện tử, điều khiển tự động, sản xuất cơ khí, khoa học vật liệu,… luôn đáp ứng kịp thời các nhu cầu tra cứu của giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại trường.

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại NUAA

Với một lượng đáng kể sinh viên quốc tế đang theo học và nghiên cứu tại trường, Nanjing University of Aeronautics and Astronautics rất quan tâm đến đời sống của du học sinh đang theo học tại trường. Hiện trường cung cấp các loại phòng đơn, phòng đôi, phòng ba và phòng bốn với đầy đủ các tiện nghi như: Nội thất cơ bản, phòng tắm riêng, máy lạnh, nước nóng,… Sinh viên cũng có thể sử dụng phòng giặt chung và bếp nấu chung của khu ký túc xá cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Hình ảnh khuôn viên và cơ sở vật chất của NUAA

ĐỌC THÊM: Đại học Công nghệ Nam Kinh (南京理工大学)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh

Hiện nay, Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh có 20 khoa, trường cao đẳng trực thuộc, đào tạo 66 chuyên ngành đại học, cung cấp 16 chương trình thạc sĩ, 32 chương trình thạc sĩ cấp 1, 4 chương trình tiến sĩ, 17 chương trình tiến sĩ cấp 1 và 17 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Trong các ngành đang đào tạo tại trường, NUAA có 1 ngành  lọt vào TOP 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu. Đối với cấp quốc gia, trường có 2 ngành trọng điểm quốc gia cấp 1 và 9 ngành trọng điểm quốc gia cấp 2.

Một số ngành đào tạo thế mạnh của Nam Hàng có thể kể đến như:

 • Thiết kế và kỹ thuật máy bay (飞行器设计与工程)
 • Kỹ thuật điện và tự động hóa (电气工程与自动化) 
 • Kỹ thuật thông tin (信息工程) 
 • Kỹ thuật điện máy bay (飞行器动力工程) 
 • Giao thông vận tải (交通运输) 
 • Lý thuyết và kỹ thuật động cơ hàng không vũ trụ (航空宇航推进理论与工程) 
 • Kỹ thuật sản xuất hàng không vũ trụ (航空宇航制造工程) 
 • Sản xuất cơ khí và tự động hóa (机械制造及其自动化) 
 • Cơ học kỹ thuật (工程力学) 
 • Cơ học chất lỏng (流体力学) 
 • Cơ học chất rắn (固体力学) 
 • Thiết kế máy bay (飞行器设计) 
 • Kỹ thuật con người – máy móc và môi trường (人机与环境工程) 

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Nanjing University of Aeronautics and Astronautics

Phí ghi danh: ~400 tệ/người.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh:

 • Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn: Học phí dao động từ 8.400 tệ/học kỳ.
 • Chương trình Đại học: Học phí dao động từ 23.900 tệ/năm trở lên tùy theo ngành học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí dao động khoảng 30.000 – 33.600 tệ/năm tùy theo ngành học.
 • Chương trình Tiến sĩ và hậu tiến sĩ: Học phí khoảng 34.000 – 37.800 tệ/năm tùy theo ngành học.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~600 tệ/sinh viên.

Chi phí Visa: ~400 tệ.

Chi phí ký túc xá quốc tế tại NUAA: 

 • Đối với sinh viên tự túc: Chi phí phòng đôi sẽ rơi vào khoảng 4.000 tệ (khoảng 570 USD) mỗi năm. 
 • Đối với sinh viên quốc tế nhận học bổng: Du học sinh được nhà trường sắp xếp chỗ ở vào các loại phòng đơn, phòng đôi, phòng ba và phòng bốn người (miễn phí theo chế độ của học bổng). 

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Nam Kinh (tham khảo): ~2.000 – 2.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại NUAA: 

XEM THÊM: Đại học Giao Thông Bắc Kinh (北京交通大学 – Beijing Jiaotong University)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào NUAA

Hiện nay, Nanjing University of Aeronautics and Astronautics cung cấp một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế theo học nhiều hệ đào tạo và ngành học khác nhau như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng chính quyền tỉnh Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế và Học bổng Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế. 

Tùy từng năm mà các loại học bổng tại Quốc Kỹ Đại sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Các loại học bổng tại NUAA

Hai chương trình học bổng tại Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là Học bổng CSC. Hình thức học bổng này tài trợ cho sinh viên quốc tế về học phí, lệ phí visa, chi phí ký túc xá trong khuôn viên trường và chi phí bảo hiểm, đồng thời có trợ cấp sinh hoạt phí. Chương trình áp dụng cho sinh viên, nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. Bên cạnh CSC,   còn có Học bổng trường cho sinh viên quốc tế xuất sắc.

Học bổng CSC:

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng chính quyền tỉnh Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế: Tùy vào chương trình học mà sinh viên quốc tế sẽ nhận được sự đài thọ tương ứng.

Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Hình thức học bổng này dành cho cả sinh viên chương trình ngôn ngữ, sinh viên Đại học và nghiên cứu sinh sau đại học. Theo đó, mức đài thọ của từng chương trình đào tạo cũng sẽ có sự khác nhau. 

 • Chương trình ngôn ngữ, trao đổi sinh: Mỗi sinh viên được nhận một phần thưởng trị giá 5.000 tệ.
 • Chương trình Đại học: 10.000 tệ/người/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: 20.000 tệ/người/năm.

Học bổng Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Đây là học bổng dành cho chương trình Đại học và sau Đại học. Tùy theo chương trình đào tạo mà sinh viên cũng như nghiên cứu sinh sẽ nhận được các mức trợ cấp khác nhau. 

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào NUAA

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • CSC (Loại B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng chính quyền tỉnh Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy từng năm. 
 • Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy từng năm. 
 • Học bổng Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy từng năm. 

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK3 tối thiểu 210 điểm (tuy nhiên, mức điểm an toàn khuyến nghị là 270 điểm), HSKK sơ cấp trên 60 điểm. 
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Cao cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL 70 trở lên.
Nam Hàng cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho du học sinh

TÌM HIỂU: Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc phòng (国防科技大学)

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc với các ngành liên quan đến hàng không và vũ trụ thì Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh chính là một sự lựa chọn đáng để ưu tiên với nhiều trải nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc tại một ngôi trường giàu thành tích. Ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị hồ sơ phù hợp, đầy đủ có thể mang lại cho bạn những cơ hội đạt học bổng hấp dẫn để học tập tại một trong những cơ sở giáo dục chất lượng bậc nhất Trung Quốc.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!