Đại Học Quốc Lập Đài Loan (National Taiwan University)

Đại học Quốc lập Đài Loan (國立臺灣大學 - National Taiwan University)

Đại học Quốc lập Đài Loan (國立臺灣大學 – National Taiwan University), còn được gọi là Đại học Quốc gia Đài Loan, là đại học tổng hợp đào tạo đa ngành và được đánh giá là chất lượng hàng đầu Đài Loan. Hãy cùng Du học Hạnh Đạt tìm hiểu chi tiết về ngôi trường danh giá số 1 của Đài Loan này qua bài viết sau.

Tổng quan về Đại học Quốc lập Đài Loan

Đại học Quốc lập Đài Loan hay Đại học Quốc gia Đài Loan, còn được gọi là Đại học Đài Loan, có tên tiếng Trung (phồn thể) là 國立臺灣大學 (thường được gọi tắt là 臺大 Đài Đại) và tên tiếng Anh là National Taiwan University (viết tắt: NTU), tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Tiền thân của trường là Đại học Hoàng gia Đài Bắc được thành lập dưới thời thuộc địa Nhật Bản, là một trong 9 trường đại học đế quốc được thành lập bởi Nhật Bản vào thời điểm đó. Năm 1945, sau khi Đài Loan giải phóng, trường được đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan. Năm 1949, chính phủ Quốc Dân Đảng chuyển đến Đài Loan, trường trở thành trường đại học toàn diện và đầu tiên trực thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục Đài Loan.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung (phồn thể): 國立臺灣大學
 • Tên tiếng Anh: National Taiwan University
 • Tên viết tắt: NTU – 臺大 – Đài Đại
 • Năm thành lập: 1928
 • Phân loại: Quốc lập
 • Số giảng viên và nhân viên: 5.700+
 • Số sinh viên: 34.000+
 • Số sinh viên quốc tế: 6.000+
 • Địa chỉ cơ sở chính: Số 1, đoạn 4, đường Roosevelt, quận Đại An, thành phố Đài Bắc, Đài Loan
 • Website chính thức của trường: https://www.ntu.edu.tw/

Xếp hạng:

 • TOP 1-2 bảng xếp hạng các trường đại học tại Đài Loan và TOP 201-300 bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2023 (Theo Shanghai Ranking).
 • TOP 77 trong các trường đại học trên thế giới năm 2023 (Theo QS World University Rankings).
 • TOP 1 bảng xếp hạng các trường đại học tại Đài Loan năm 2023 (Theo UniRank).
國立臺灣大學 được mệnh danh là “Trường đại học số 1 Đài Loan”

Là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Đài Loan, sau nhiều năm phát triển, hiện nay Đài Đại là trường đại học công lập định hướng nghiên cứu toàn diện và được mệnh danh là “Trường đại học số 1 Đài Loan”. Đồng thời, trường cũng là một trong những đại học có danh tiếng học thuật cao trên trường quốc tế, là thành viên của nhiều liên minh học thuật uy tín.

Tổng số sinh viên hiện nay là gần 34.000, trong đó có hơn 17.000 sinh viên đại học và hơn 16.000 sinh viên sau đại học, với tỷ lệ gần 1:1, NTU đã chuyển đổi thành công thành trường đại học nghiên cứu tổng hợp toàn diện. Trường đã đào tạo ra nhiều học giả hàng đầu trong giới học thuật, trong đó có Tiến sĩ Lý Viễn Triết – người đoạt giải Nobel đầu tiên của Đài Loan, cũng như nhiều lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp. Chính vì vậy, Đại học Quốc lập Đài Loan cũng được đánh giá là ngôi trường danh giá và có ảnh hưởng nhất ở Đài Loan.

XEM THÊM: Đại học Quốc lập Thành Công (國立成功大學)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Quốc lập Đài Loan có trụ sở tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan và cũng là trung tâm của một vùng đô thị lớn nhất trên đảo. Vị trí địa lý của Đài Bắc nằm ở đầu phía bắc của đảo chính, bên bờ sông Đạm Thủy và cách thành phố cảng Thái Bình Dương Cơ Long 25km về phía Đông Bắc. Với dân số ước tính khoảng 2.618.772 người, Đài Bắc cùng với các khu vực lân cận như Tân Bắc và Cơ Long tạo thành vùng đô thị Đài Bắc với dân số lên tới 7.047.559 người, là một trong những khu vực đông dân hàng đầu trên thế giới.

Đây không chỉ là trung tâm chính trị và kinh tế của Đài Loan mà còn là một trong những trung tâm lớn của khu vực Đông Á. Với hệ thống giao thông phát triển bao gồm các hệ thống tàu hỏa, tàu cao tốc, quốc lộ, sân bay và các tuyến xe khách,… Đài Bắc được kết nối với mọi nơi trên lãnh thổ Đài Loan một cách thuận lợi. Thành phố cũng đáp ứng nhu cầu hàng không với hai sân bay quốc tế là Sân bay Tùng Sơn và Sân bay Đào Viên.

Ngoài ra, Đài Bắc còn nổi tiếng với nhiều điểm địa danh kiến trúc và văn hóa hàng đầu thế giới như Bảo tàng Cố cung Quốc lập, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Đền Dalongdong Baoan, Hình Thiên Cung, chùa Long Sơn, Bảo tàng Cung điện Quốc gia, dinh Tổng thống và Nhà khách Đài Bắc,… Các chợ đêm phân tán khắp thành phố cũng là điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Về khí hậu, Đài Bắc có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng ẩm và kéo dài, thường gặp mưa và bão lớn. Mùa đông ngắn và ấm áp hơn nhiều so với Trung Quốc đại lục. Thành phố thường bị ảnh hưởng bởi các cơn bão nhiệt đới từ Tây Bắc Thái Bình Dương diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10.

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Quốc lập Đài Loan

Là trường đại học hàng đầu của Đài Loan, hạ tầng cơ sở vật chất của National Taiwan University được đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên. Trường có 3 cơ sở chính ở thành phố Đài Bắc cùng nhiều cơ sở chi nhánh rải rác khắp Đài Loan, với tổng diện tích hơn 340 km2 (34.000 ha).

Một số hình ảnh về khuôn viên, cảnh quan kiến trúc của Đại học Quốc gia Đài Loan

XEM THÊM: Đại học Minh Truyền (銘傳大學 – Ming Chuan University)

Hạ tầng cơ sở dạy – học và nghiên cứu, thực hành

Khuôn viên chính là nơi tọa lạc của hầu hết các tòa nhà khoa và tòa nhà hành chính của các trường đại học – cao đẳng và viện nghiên cứu trực thuộc. Ngoài ra còn có các trang trại, rừng và bệnh viện cho mục đích giáo dục và nghiên cứu. 

NTU hiện có 4 trung tâm nghiên cứu cấp quốc tế, 6 cấp quốc gia và 51 trung tâm nghiên cứu cấp trường, trở thành trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Đài Loan. 

Mặc dù nằm ở vị trí đô thị, cơ sở chính của NTU có nhiều nhà kính, đất nông nghiệp và thậm chí cả trang trại chăn nuôi hỗ trợ nhiều thử nghiệm và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên nhà trường. Tại đây thực hiện khoảng 80 dự án mỗi năm. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Tài nguyên Sinh học và Nông nghiệp có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu thực hành mà không cần rời khỏi khuôn viên trường. 

Thư viện và bảo tàng Đại học Quốc gia Đài Loan

Hiện National Taiwan University có tổng cộng 10 bảo tàng, bao gồm: Bảo tàng Lịch sử Trường học, Bảo tàng Nhân chủng học, Bảo tàng Mẫu vật Địa chất, Nhà Di tích Văn hóa Vật thể, Phòng Mẫu vật Côn trùng, Phòng Triển lãm Nông nghiệp, Phòng tiêu bản, Bảo tàng Động vật học, Phòng Triển lãm Lưu trữ và Bảo tàng Y tế Nhân văn,… 

Tính đến năm 2013, thư viện trường có bộ sưu tập 4.101.086 cuốn sách, bao gồm 1.756.804 cuốn sách tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn và 2.344.282 cuốn sách ngoại ngữ, cùng 3.348.350 tài liệu không phải sách. Việc sưu tầm sách, tạp chí định kỳ chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu và học tập của giáo viên và học sinh, bao gồm sách, tạp chí định kỳ, tập sách nhỏ, tài liệu nghe nhìn,… trong các lĩnh vực văn học, khoa học, luật, y học, công nghiệp, nông nghiệp, quản lý, y tế công cộng, máy móc điện và xã hội. Được biết, Thư viện Đại học Quốc lập Đài Loan là thư viện có bộ sưu tập tài liệu lớn nhất ở Đài Loan. 

Ngoài ra, hệ thống thư viện và bảo tàng của NTU còn có bộ sưu tập hơn 50.000 cuốn sách và tài liệu cổ quý hiếm bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, như: Đạm Tân Đương Án, Minh Bản Tuyến Trang Thư, Lưu Cầu Lịch Đại Bảo Án và Tây Dương Dao Lam Kì Khan,… tất cả đều vô cùng quý giá. Ngoài ra còn có khá nhiều tài liệu về lịch sử Đài Loan, nghiên cứu về Đông Nam Á, tài liệu về Nhật Bản từ thời Nhật chiếm đóng.,.. 

Thư viện của trường còn duy trì mối quan hệ trao đổi và quyên góp xuất bản với hơn 60 quốc gia và khu vực cũng như hơn 2.000 cơ sở nghiên cứu và học thuật để đạt được mục đích thúc đẩy trao đổi học thuật toàn diện và đa chiều giữa các trường đại học toàn cầu và các cơ sở học thuật, viện nghiên cứu quốc tế.

Thư viện và bảo tàng tại NTU sở hữu những bộ sưu tập sách và hiện vật giá trị

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Đài Loan (國立臺灣科技大學)

Cơ sở vật chất thể dục – thể thao

Để khuyến khích lối sống năng động, lành mạnh, Đại học Quốc lập Đài Loan có đầy đủ sân điền kinh, bể bơi, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân bóng chày, sân bóng bầu dục, sân cầu lông, nhà thi đấu trong nhà cho các môn thể thao khác nhau. Trường cũng có đủ cơ sở vật chất để giảng dạy và tập luyện hơn 20 môn thể thao khác nhau trong nhà và ngoài trời bao gồm cả võ thuật Trung Quốc, golf, bóng mềm, bóng bàn, quần vợt, lưới mềm, bóng ném, Judo, Taekwondo, Kendo, bắn cung, đấu kiếm,… Sinh viên trường cũng có thể mượn hầu hết các thiết bị thể thao miễn phí.

Trung tâm Y tế và Trung tâm Tư vấn Sinh viên NTU

Trung tâm Y tế trong khuôn viên trường ngoài cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân với giá cả phải chăng của Đài Loan còn cung cấp khoản đồng thanh toán thấp và khả năng tiếp cận dễ dàng dành riêng cho sinh viên và giảng viên National Taiwan University. Ngoài việc, tại đây còn cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu bởi các bác sĩ đa khoa giàu kinh nghiệm, các chuyên gia từ các lĩnh vực y học khác như nha khoa và da liễu để cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Trung tâm Tư vấn Sinh viên của Đài Đại có các nhà tâm lý học và nhân viên xã hội chuyên nghiệp và hoạt động để nâng cao sức khỏe tâm thần và tâm lý của sinh viên. Hơn nữa, trong nỗ lực cung cấp một môi trường hòa nhập và thoải mái cho những sinh viên đang tìm kiếm sự hỗ trợ, tại đây có dịch vụ tư vấn bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Trung tâm này cũng là nơi đặt Văn phòng Dịch vụ Hỗ trợ Người khuyết tật, hoạt động nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận giáo dục đại học dễ dàng hơn.

Ký túc xá, nhà ăn cho sinh viên

Đại học Quốc lập Đài Loan có 21 ký túc xá trong khuôn viên trường, chứa hơn 8600 sinh viên. Ngoài ra còn có khu nhà ở Prince House tại Cơ sở Trường Hưng và Cơ sở Thủy Nguyên được xây dựng theo hình thức BOT bởi Công ty Xây dựng Prince Edward. Các khu ký túc xá sinh viên chủ yếu nằm trong khuôn viên chính, Cơ sở Thủy Nguyên và Cơ sở Thành Trung.

Sinh viên quốc tế, Hoa kiều, Hồng Kông và Ma Cao và Sinh viên Trung Quốc đại lục đều được ưu tiên đăng ký ký túc xá ở trong khuôn viên National Taiwan University. Có nhiều lựa chọn khác nhau về phòng ký túc xá sinh viên quốc tế và mỗi ký túc xá cung cấp một trải nghiệm khác nhau cho du học sinh. Bạn có thể chọn sống một mình hoặc có tối đa 3 người bạn cùng phòng. Hơn nữa, bạn có thể chơi tập thể dục tại bể bơi, vui chơi trong phòng chờ và ở các khu vực chung của ký túc xá.

Có nhiều lựa chọn ăn uống khác nhau cho sinh viên khi sinh hoạt trong khuôn viên trường. Tại các khuôn viên cơ sở của Đại học Quốc lập Đài Loan đều có các quán ăn tự phục vụ gần ký túc xá và các cửa hàng tiện lợi nằm rải rác trong và lân cận khuôn viên trường. Ngoài ra còn có các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như McDonald’s, MOS Burger và KFC trong khuôn viên trường với mức giảm giá thêm 10% cho sinh viên của trường.

Đặc biệt, nhờ trang trại thí nghiệm NTU mà tất cả sinh viên có thể mua sản phẩm do NTU Farm sản xuất tại Trung tâm mua bán nông sản. Các sản phẩm phổ biến bao gồm sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành, bánh mì kẹp kem, kem que, rau tươi, xà phòng thủ công,…

Một số hình ảnh khác về hạ tầng cơ sở vật chất của National Taiwan University

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiến Quốc (建國科技大學)

Các chương trình và chuyên ngành đào tạo tại Đài Đại

Hiện nay, Đại học Quốc lập Đài Loan có 16 trường cao đẳng, 3 trường chuyên nghiệp (Nha khoa, Thú y và Dược) trực thuộc, 152 viện/cơ sở đào tạo – nghiên cứu (bao gồm 51 khoa tích hợp, 58 viện độc lập, 39 cơ sở đào tạo cấp bằng và 4 trường cao đẳng-trung cấp trực thuộc). Với hơn 56 khoa khác nhau, trường hiện đang cung cấp 60 chuyên ngành khác nhau cấp bằng Cử nhân Đại học, 18 chuyên ngành cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Các chương trình tuyển sinh sinh viên quốc tế tại NTU

Dưới đây là thông tin một số chương trình đào tạo tại Đại học Quốc lập Đài Loan tuyển sinh sinh viên quốc tế:

 • Chương trình không cấp bằng: Bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình tham quan sinh viên, chương trình tham quan nghiên cứu và các chương trình ngắn hạn,… Các chương trình đào tạo các kiến thức chuyên môn từ ngành Sinh học phát triển, Luật kinh tế quốc tế,… cho đến học tiếng Trung.
 • Chương trình cấp bằng chính quy: Trường hiện cung cấp khoảng 300 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ, Hậu Tiến sĩ) cho sinh viên quốc tế với các nhóm ngành: Ngôn ngữ và văn học, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật, Tài nguyên Sinh học và Nông nghiệp, Chất bán dẫn,… Trường cung cấp các chương trình đào tạo bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Một số chuyên ngành được dạy hoàn toàn bằng tiếng Trung, trong khi đó có những khoa cung cấp đủ các khóa học tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp. Ngoài ra còn có các chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho tất cả các cấp học.
 • Các chương trình tuyển sinh quốc tế năm thứ hai: Sinh viên trúng tuyển sẽ được coi là sinh viên năm thứ 2 khi đăng ký vào NTU, bất kể số năm học họ đã hoàn thành tại trường đại học trước đó là bao nhiêu.
 • Chương trình bằng kép: Chương trình bằng kép cho phép sinh viên nhận bằng từ hai trường đại học khác nhau. Sau khi học tại trường đại học tại quê nhà ít nhất một năm, sinh viên có thể đăng ký vào chương trình bằng kép. Sau khi được chấp nhận, họ sẽ học tại National Taiwan University. Kết thúc chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của cả hai trường đại học.

Các ngành đào tạo thế mạnh của Đại học Quốc lập Đài Loan

Một số ngành đào tạo thế mạnh của National Taiwan University là:

 • Nha khoa và khoa học răng miệng
 • Địa lý
 • Điều dưỡng
 • Dụng cụ khoa học và công nghệ
 • Sinh thái học
 • Kỹ thuật y sinh
 • Kỹ thuật hóa học
 • Khoa học và kỹ thuật vật liệu
 • Khoa học và công nghệ nano
 • Khoa học và kỹ thuật năng lượng
 • Tài nguyên nước
 • Công nghệ sinh học
 • Khoa học và công nghệ giao thông vận tải
 • Kỹ thuật luyện kim
 • Vật lý
 • Hóa học
 • Hải dương học
 • Kỹ thuật xây dựng dân dụng
 • Y học lâm sàng
 • Sức khỏe cộng đồng
 • Khoa học dược phẩm và dược phẩm
 • Giáo dục học
 • Kinh tế học
 • Khoa học chính trị

Chi phí học tập và sinh hoạt tại National Taiwan University

Phí đăng ký:

 • Người đăng ký lần đầu: Phí đăng ký cho người đăng ký lần đầu là 2.000 Đài tệ hoặc 80 USD cho mỗi khoa/viện sau đại học. Trong trường hợp người nộp đơn đăng ký vào ba khoa/viện sau đại học trở lên, mức phí là 1.500 Đài tệ hoặc 60 USD cho mỗi đơn đăng ký bổ sung kể từ đơn đăng ký thứ ba trở đi.
 • Cựu sinh viên NTU: Phí đăng ký đối với cựu sinh viên trường là 1.500 Đài tệ hoặc 60 USD cho mỗi khoa/học viện sau đại học. Mức giảm này được áp dụng cho tất cả các cựu sinh viên cấp bằng (bao gồm cả sinh viên cấp bằng kép) và sinh viên trao đổi. Sinh viên thăm quan và sinh viên ngắn hạn nộp đơn thông qua Văn phòng Quan hệ Quốc tế cũng đủ điều kiện được hưởng mức giảm này và được yêu cầu cung cấp số ID sinh viên của họ. Những người nộp đơn không có số ID sinh viên sẽ được coi là người nộp đơn lần đầu.

Học phí tại Đài Đại:

 • Đại học: Học phí khoảng 50.000 – 63.000 Đài tệ/kỳ đối với các chương trình Đại học thông thường, riêng Chương trình Đại học toàn cầu của trường đại học quốc tế (về chất bán dẫn) có học phí là khoảng 250.000 Đài tệ
 • Thạc sĩ và Tiến sĩ: Sinh viên sau đại học đóng toàn bộ học phí trong 2 năm đầu và chỉ đóng học phí cơ bản từ năm thứ 3 trở đi. Học phí đầy đủ khoảng 51.000 – 150.000 Đài tệ/kỳ tùy thuộc chương trình và ngành đào tạo. Học phí cơ bản khoảng 25.000 – 36.000 Đài tệ/kỳ tùy thuộc chương trình và ngành đào tạo. Riêng một số chương trình GMBA và EMBA sẽ có các tính và mức học phí khác tùy thông báo hàng năm.

Chi phí cho ký túc xá trong khuôn viên National Taiwan University:

 • Prince House: Khoảng 30.600 – 46.800 Đài tệ/kỳ.
 • Trung tâm Thanh niên Quốc tế: Khoảng 11.900 – 18.000 Đài tệ/kỳ.
 • Ký túc xá chung: Khoảng 7.900 – 14.440  Đài tệ/kỳ.

Chi phí sinh hoạt khác cho sinh viên quốc tế tại Đại học Quốc lập Đài Loan (tham khảo): 

 • Sách và tài liệu học: Khoảng 4.500 – 7.500 Đài tệ/kỳ.
 • Bảo hiểm Y tế Quốc gia (chỉ dành cho sinh viên có bằng cấp): Khoảng 4.956 Đài tệ/kỳ.
 • Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Đài Bắc: Khoảng 48.000 – 72.000 Đài tệ/kỳ.
 • Nhà ở ngoài khuôn viên trường: Nếu không ở ký túc xá trong khuôn viên mà thuê ngoài, mức phí sẽ nằm trong khoảng 36.000 – 72.000 Đài tệ/kỳ.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại NTU:

ĐỌC THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt (育達科技大學)

Thông tin học bổng, trợ phí và điều kiện apply

Đại học Quốc lập Đài Loan có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài mà bạn có thể đăng ký cùng lúc với việc nộp đơn. Chính phủ Đài Loan, các tổ chức khác và các trường đại học – cao đẳng trực thuộc tương ứng của bạn cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cần chú ý rằng việc được cấp học bổng không đảm bảo được nhận vào National Taiwan University và ngược lại.

Các loại học bổng, trợ phí tại Đại học Quốc lập Đài Loan

Học bổng dành cho du học sinh hệ Đại học:

 • Các chương trình Học bổng NTU dành cho sinh viên quốc tế hệ Đại học: Học bổng sinh viên đại học quốc tế NTU; Học bổng Cao đẳng/Khoa; Học bổng National Taiwan University dành cho Chương trình Đại học Toàn cầu về Chất bán dẫn;…
 • Học bổng Chính phủ Đài Loan: Học bổng MOFA Đài Loan; Học bổng MOE Đài Loan; Học bổng ưu tú và xuất sắc OCAC;
 • Học bổng khác: Các loại học bổng hợp tác quốc tế; học bổng do doanh nghiệp/tổ chức tài trợ;…

Học bổng dành cho du học sinh sau đại học:

 • Các chương trình Học bổng NTU dành cho nghiên cứu sinh quốc tế: Học bổng sinh viên quốc tế sau đại học xuất sắc; Học bổng sinh viên tiến sĩ National Taiwan University; Giải thưởng lòng trung thành của NTU dành cho sinh viên có bằng cấp ở nước ngoài;…
 • Học bổng Chính phủ Đài Loan: Học bổng MOFA Đài Loan; Học bổng MOE Đài Loan; Chương trình học bổng ưu tú; Chương trình thí điểm học bổng nghiên cứu sau đại học của NSTC (NSTC-GRF);
 • Học bổng khác: Chương trình học bổng Đài Loan/Cộng hòa Trung Quốc-PIFS; Dự án Mê Kông 1000; Dự án Chính phủ Aceh; Học bổng Fulbright;  Học bổng ICDF Đài Loan; Chương trình học bổng chung NTU-SEARCA về công nghệ nông nghiệp toàn cầu và khoa học gen;…

Trên đây là thông tin học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cấp bằng đại học và sau đại học tại National Taiwan University. Đối với học bổng của các chương trình không cấp bằng (bao gồm các chương trình đào tạo ngắn hạn, trao đổi và tham quan) sẽ khác nhau tùy năm, do đó để biết chính xác thì bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đại học – cao đẳng trực thuộc.

Yêu cầu đầu vào của Đại học Quốc lập Đài Loan

Dưới đây là yêu cầu đầu vào National Taiwan University (tham khảo):

 • Các chương trình cấp bằng học thuật: Ít nhất bằng tốt nghiệp THPT (đối với hệ Đại học), bằng Đại học (đối với hệ Thạc sĩ), có bằng Thạc sĩ (đối với hệ Tiến sĩ) hoặc tương đương.
 • Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung: Bạn sẽ cần phải nộp chứng chỉ trình độ tiếng Trung ở mức CEFR A2 (Waystage) trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Trung TOCFL 2, bạn có thể tham khảo Chương trình nhập học có điều kiện của National Taiwan University
 • Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Nếu bạn đang đăng ký một chương trình được thực hiện bằng tiếng Anh (bao gồm các chương trình dạy bằng tiếng Anh và các chương trình có đủ khóa học tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp), bạn sẽ cần nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh ở mức CEFR B2 (Vantage) trở lên hoặc TOEFL iBT 71 điểm, IELTS 5.5, Toeic 750, GEPT High-Intermediate trở lên.
 • Kiểm tra và phỏng vấn: Một số khoa/viện sau đại học có thể yêu cầu kiểm tra miệng/viết hoặc phỏng vấn. Vui lòng tham khảo các yêu cầu đăng ký của từng khoa/viện sau đại học tương ứng.

Đề nghị nhập học có điều kiện:

 • Đề nghị nhập học có điều kiện bằng tiếng Trung: Nếu một sinh viên quốc tế chấp nhận lời đề nghị nhập học có điều kiện bằng tiếng Trung, trước tiên họ sẽ phải học chương trình tiếng Trung tại Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc (CLD) và đạt chứng chỉ năng lực tiếng Trung ở cấp độ được chỉ định trở lên để được chấp nhận đăng ký. Đề nghị nhập học có điều kiện của Trung Quốc sẽ có hiệu lực tối đa 1 năm và sẽ bị hủy nếu người đó không cung cấp các tài liệu đó trong khung thời gian 1 năm.
 • Đề nghị nhập học có điều kiện bằng tiếng Anh: Nếu sinh viên quốc tế chấp nhận lời mời nhập học có điều kiện bằng tiếng Anh, họ sẽ phải nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh ở cấp độ được chỉ định trở lên để được chấp nhận đăng ký. Lời đề nghị nhập học có điều kiện bằng tiếng Anh sẽ có hiệu lực tối đa 1 năm và sẽ bị hủy nếu người đó không cung cấp các tài liệu đó trong khung thời gian 1 năm.

Lưu ý: 

 • Trình độ ngôn ngữ được yêu cầu bởi mỗi khoa, trường trực thuộc National Taiwan University có thể khác nhau. Nếu ứng viên đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ tối thiểu, nhưng không đáp ứng được yêu cầu của khoa hoặc viện sau đại học, thì khoa hoặc ủy ban viện sau đại học có quyền từ chối nhập học, cấp đề nghị nhập học hoặc cấp đề nghị nhập học có điều kiện.
 • Ứng viên đáp ứng trong một số trường hợp sẽ được miễn cung cấp chứng chỉ năng lực ngôn ngữ.
 • Bên cạnh điều kiện đầu vào tối thiểu về bằng cấp và trình độ ngôn ngữ, tùy thuộc chương trình đào tạo, các yêu cầu riêng biệt của đơn vị tuyển sinh và chương trình học bổng mà hồ sơ apply của sinh viên quốc tế có thể cần bổ sung các tài liệu khác.
NTU là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế du học Đài Loan

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành (健行科技大學)

Tổng kết

Đại học Quốc lập Đài Loan được biết đến là ngôi trường TOP 1 của Đài Loan, thu hút sự quan tâm của hàng triệu sinh viên quốc tế đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đây cũng là mục tiêu của nhiều sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Đài Loan và được học tập tại một môi trường học thuật chất lượng cao. 


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!