Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Quảng Đông (广东技术师范大学)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông (Guangdong Polytechnic Normal University - GPNU)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông (广东技术师范大学Guangdong Polytechnic Normal University – GPNU) là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Quảng Đông. Nằm ở phía Nam của Trung Quốc, ngôi trường này được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm và lựa chọn bởi chất lượng giáo dục được đánh giá tốt cũng như lợi thế địa lý khi tọa lạc tại thành phố Quảng Châu sôi động. 

Tổng quan về Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông hay còn gọi là Đại học Sư phạm Bách Khoa Quảng Đông có tên tiếng Anh là Guangdong Polytechnic Normal University (GPNU) và tên tiếng Trung là 广东技术师范大学, có tiền thân là Học viện Dân tộc Quảng Đông được thành lập năm 1957. Tại Trung Quốc, đây là một trong những trường cao đẳng, đại học đầu tiên đào tạo cử nhân. Đến năm 1998, sau khi được chuyển đổi thành trường cao đẳng nghề kỹ thuật tổng hợp độc lập trên toàn quốc, trường có nhiệm vụ chính là đào tạo giáo viên dạy nghề. Đến năm 2018, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Anh: Guangdong Polytechnic Normal University
 • Tên viết tắt: GPNU
 • Tên tiếng Trung: 广东技术师范大学
 • Năm thành lập: 1957 
 • Phân loại: Công lập
 • Số chuyên ngành đại học: 74+
 • Số giảng viên: 556+
 • Số sinh viên: 36.000+
 • Địa chỉ: Số 293, đại lộ Trung Sơn Tây, quận Thiên Hà, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông
 • Mã trường: 10588
 • Website chính thức của trường: https://www.gpnu.edu.cn/

Xếp hạng: TOP 56 bảng xếp hạng các trường Đại học Sư phạm tại Trung Quốc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).

https://youtu.be/Zc3F7kP9f3g
Khám phá khuôn viên 广东技术师范大学

Trải qua hành trình xây dựng và phát triển, trường có nền tảng nghiên cứu khoa học mạnh mẽ. Nhờ đó, đây là nơi được nhiều sinh viên và du học sinh lựa chọn khi muốn du học tại Trung Quốc. 

ĐỌC THÊM: Đại Học Sư phạm Giang Tây (Jiangxi Normal University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông có 5 cơ sở, đều được đặt tại tỉnh Quảng Đông. Đây cũng là một trong số những lý do khiến trường được nhiều du học sinh đến từ nhiều đất nước lựa chọn bởi Quảng Đông là một trong những tỉnh lớn nhất tại Trung Quốc với các khu đô thị sầm uất như Quảng Châu và Thâm Quyến, tạo nên nhịp sống tươi trẻ, năng động mà không có chi phí đắt đỏ như những thành phố lớn khác tại Trung Hoa. 

Về mặt khí hậu, thời tiết ở Quảng Đông tuy thuộc vùng ôn đới nhưng lại có những nét khí hậu đặc trưng của nền khí hậu cận nhiệt đới. Nhìn chung, mùa xuân và đầu hè là khoảng thời gian dễ chịu nhất trong năm khi khí hậu tương đối mát mẻ, đặc biệt là vào khoảng thời gian tháng 4 và tháng 5 dương lịch. Sau đó, thời tiết sẽ chuyển sang tiết mùa hạ với những cơn mưa đặc trưng khiến độ ẩm tăng cao. 

Khi mùa đông tới, Quảng Đông sẽ có nhiều mưa phùn và nhiệt độ giảm mạnh, tuy nhiên, so với các tỉnh ở phía bắc Trung Quốc thì có thể nói, mùa đông này sẽ không quá khắc nghiệt và không có tuyết nên cuộc sống sinh hoạt, học tập của mọi người sẽ không bị cản trở nhiều.

ĐỌC THÊM: Đại học Sư phạm Nam Kinh (南京师范大学 – Nanjing Normal University)

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông có 5 cơ sở đều được đặt tại tỉnh Quảng Đông. Các cơ sở đều được xây dựng khang trang với thiết kế hiện đại, đầy đủ trang thiết bị cho sinh viên và du học sinh quốc tế. 

 • Cơ sở phía Đông: Số 293, Đại lộ Trung Sơn phía Tây, quận Thiên Hà, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.
 • Cơ sở phía Tây: Số 576, đường Long Khẩu Tây, quận Thiên Hà, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.
 • Cơ sở phía Bắc: Số 183, đường Tây Quảng Nguyên, quận Việt Tú, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.
 • Cơ sở Hà Nguyên: Phía Đông đường Đông Trắc, Khu giáo dục Đông Giang, thị trấn Tiên Đường, huyện Đông Nguyên, thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
 • Cơ sở Bạch Vân: Số 155, đường Hoàn Trấn Tây, thị trấn Giang Cao, quận Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Trường có tổng diện tích hơn 10 kilomet vuông, với diện tích xây dựng hơn 790.000 mét vuông và tổng diện tích dành cho các tòa nhà giảng dạy và hành chính là 440.000 mét vuông. Trường có khu thư viện được đầu tư hiện đại với tổng số hơn 2,3 triệu bộ sưu tập giấy, 5.726 tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài. Ngoài ra, tổng giá trị trường đầu tư cho giảng dạy và khoa học thiết bị nghiên cứu lên đến 366 triệu nhân dân tệ.

Hình ảnh khuôn viên và cơ sở vật chất của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông

XEM THÊM: Đại học Sư phạm Đông Bắc (东北师范大学 – Northeast Normal University)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có 24 trường cao đẳng trực thuộc và 74 chuyên ngành đào tạo; 36.000 sinh viên chính quy và 556 giáo viên. Trong 74 chuyên ngành đào tạo, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông có 5 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 6 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 4 chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp một.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ từ khi thành lập cho đến nay, Guangdong Polytechnic Normal University là một trong những ngôi trường được đánh giá tốt, đặc biệt là với những ngành thế mạnh như:

 • Sư phạm dạy nghề và kỹ thuật (Quản lý giáo dục nghề nghiệp)
 • Sư phạm kỹ thuật hướng nghiệp (Nguyên lý giáo dục nghề nghiệp)
 • Hướng nghiệp Sư phạm Kỹ thuật (Công nghệ Giáo dục Dạy nghề)
 • Lý thuyết điều khiển và Kỹ thuật điều khiển
 • Công nghệ phát hiện và tự động hóa
 • Kỹ thuật hệ thống
 • Mô hình hóa hệ thống và toán học ứng dụng
 • Dân tộc học
 • Tin tức Truyền thông Lý thuyết và Thực tiễn
 • Văn hóa đại chúng và giao tiếp liên văn hóa
 • Văn học và Truyền thông Hiện đại và Đương đại
 • Ngôn ngữ Truyền thông và Dư luận Quốc gia
 • Đài phát thanh và truyền hình và truyền thông kỹ thuật số
 • Kinh tế Quảng cáo và Truyền thông

ĐỌC THÊM: Đại học Sư phạm Phúc Kiến (Fujian Normal University – FNU)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông

Phí ghi danh: ~250 tệ.

Học phí tại GPNU:

 • Chương trình Đại học: Học phí từ 22.800 tệ/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí từ 25.800 tệ/năm.

Chi phí sách giáo khoa: Thay đổi theo mức giá hiện hành của từng năm.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~300 – 400 tệ/sinh viên.

Chi phí ký túc xá: Giá phòng ký túc xá dao động từ 600 – 1.600 tệ/phòng/năm học tùy theo khu nhà ở cũng như các tiện ích đi kèm. 

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo: ~1.000 – 1.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh và một số kiến trúc khác tại GPNU

ĐỌC THÊM: Đại Học Y học Cổ Truyền Quảng Châu

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào GPNU

Hiện nay, Guangdong Polytechnic Normal University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và các ngành học khác nhau. Trong đó, Học bổng Chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế và Học bổng của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông cho sinh viên nhận được nhiều sự quan tâm nhất. 

Tùy từng năm học và chương trình đào tạo mà các loại học bổng sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu đầu vào khác nhau. Chính vì vậy, với những người đang có mong muốn du học Trung Quốc tại GPNU cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình càng sớm càng tốt.

Các loại học bổng

Chương trình học bổng tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là: Học bổng Chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế và Học bổng của trường dành cho sinh viên. Học bổng này tài trợ cho sinh viên quốc tế về học phí, chi phí ký túc xá trong khuôn viên trường và bảo hiểm y tế hàng năm, đồng thời có trợ cấp sinh hoạt phí. Cụ thể:

 • Học bổng Chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế: Áp dụng cho cả sinh viên và nghiên cứu sinh thạc sĩ. Những sinh viên trúng tuyển sẽ được được nhận số tiền học bổng của mình. Học bổng Chính quyền Quảng Đông dành cho sinh viên trúng tuyển chương trình cử nhân là 10.000 tệ/năm và trúng tuyển chương trình Thạc sĩ là 20.000 tệ/năm.
 • Học bổng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông: Dành cho du học sinh và sinh viên đạt được hạng xuất sắc trong học tập. Trong đó, Học bổng hạng nhất cho sinh viên xuất sắc sẽ là 1.500 tệ/năm và học bổng hạng nhì sẽ là 1.000 tệ/năm.
https://youtube.com/watch?v=34JLtuXRi2k
Đây là một ngôi trường chất lượng đào tạo tốt tại Quảng Châu

XEM THÊM: Đại Học Sư Phạm Hoa Nam (South China Normal University)

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào GPNU

Học bổng Chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế có thời gian mở hồ sơ tùy thuộc từng năm và ngày đóng đơn, thường là trước ngày 1 tháng 9. 

Ngoài ra, đối với yêu cầu đầu vào, các ứng viên cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung phải có trình độ tiếng Trung HSK 4 tối thiểu 210.

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại Quảng Châu thì Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông chính là một sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt là đối với những ngành về kỹ thuật và tin tức truyền thông. Mong rằng những thông tin Du học Hạnh Đạt đã cung cấp trên đây có thể giúp bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học của mình.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!