Đại Học Giao Thông Tây An (Xi’an Jiaotong University)

Đại Học Giao Thông Tây An (Xi'an Jiaotong University)

Đại học Giao thông Tây An (西安交通大学Xi’an Jiaotong University) tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, là trường đại học trọng điểm quốc gia theo định hướng nghiên cứu toàn diện trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hãy cùng Du học Hạnh Đạt tìm hiểu về ngôi trường TOP 1 tỉnh Thiểm Tây này trong bài viết sau.

Giới thiệu Đại học Giao thông Tây An

Đại học Giao thông Tây An (Xi’an Jiaotong University – 西安交通大学) còn được gọi là Tây An Giao Đại (西安交大), viết tắt là XJTU, tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Tiền thân của Đại học Giao thông Tây An là Trường Công lập Nam Dương được thành lập tại Thượng Hải vào năm 1896. Sau nhiều lần đổi tên, di chuyển địa điểm trường và sáp nhập, trường chính thức có tên là Đại học Giao thông Tây An vào năm 2000 với cơ sở chính đặt tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Anh: Xi’an Jiaotong University
 • Tên viết tắt: XJTU – Tây An Giao Đại – 西安交大
 • Tên tiếng Trung: 西安交通大学
 • Năm thành lập: 1896
 • Phân loại: Công lập
 • Dự án: Dự án 211, dự án 985, Song nhất lưu, Liên minh C9
 • Số chuyên ngành đại học: 74+
 • Số giảng viên chính thức: 3.789+
 • Số sinh viên quốc tế: 2.242+
 • Địa chỉ chính: Số 28, đường Tây Hàm Ninh, quận Bi Lâm, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây
 • Mã trường: 10698
 • Website chính thức của trường: http://www.xjtu.edu.cn/
https://youtube.com/watch?v=0RQ5j5GBk-E
Khám phá ngôi trường đại học đứng đầu tỉnh Thiểm Tây

Xếp hạng:

 • TOP 11-23 Trung Quốc và TOP 101-150 thế giới theo Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học trên thế giới năm 2023 (ShanghaiRanking).
 • TOP 11 toàn quốc và TOP 1 tỉnh Thiểm Tây trong bảng Xếp hạng Đại học Trung Quốc năm 2023 (China University Ratings – CNUR).

Đại học Giao thông Tây An nằm trong dự án 211, dự án 985, dự án Song Nhất Lưu và là thành viên của Liên minh C9, đồng thời thuộc nhiều dự án, kế hoạch giáo dục quốc gia, liên minh học thuật và uy tín trong nước cũng như quốc tế. Đây là một trong những trường đại học TOP đầu đào tạo đa ngành ở hầu hết mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tích cao và là mơ ước của nhiều sinh viên nội địa cũng như sinh viên quốc tế.

ĐỌC THÊM: Đại học Công nghiệp Tây Bắc (西北工业大学 – Northwestern Polytechnical University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Giao thông Tây An nằm tại Tây An, trực thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn nhất và phát triển bậc nhất khu vực Tây Bắc của Trung Quốc đại lục, đồng thời là một trong những thành phố lớn nhất của quốc gia này. Hệ thống giao thông tại đây phát triển mạnh, thuận tiện cho việc đi lại bằng đường sắt, đường hàng không, tàu điện ngầm, xe buýt và các phương tiện khác,…

Tây An trước đây có tên là Tràng An hay Trường An và Hạo Kinh. Đây từng một trong 4 cố đô của Trung Quốc, nơi lưu giữ tàn tích của nhiều triều đại Trung Hoa như Chu, Tần, Hán và Đường. Với hơn 3100 năm lịch sử, Tây An đã được UNESCO công nhận là “Thành phố lịch sử thế giới” vào năm 1981, được xem là một trong những cái nôi một của nền văn minh và dân tộc Trung Hoa, đồng thời là điểm kết thúc phía Đông của Con đường tơ lụa.

Thành phố này nổi tiếng với nhiều di tích và công trình lịch sử có giá trị khảo cổ và văn hóa, có thể kể đến như: Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, những chiến binh đất nung, Tháp Đại Nhạn, cung Đại Minh, Tháp chuông, vườn Đường Phù Dung,… Do đó, đây chính là một trong những thành phố mũi nhọn và tiên phong về du lịch văn hóa – lịch sử của Trung Quốc. Mỗi năm, Tây An thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Không chỉ nổi tiếng về di tích lịch sử và văn hóa, Tây An còn có nền ẩm thực đa dạng, phong phú và mang nhiều nét đặc trưng. Với những ưu điểm này, thành phố Tây An trở thành là một địa điểm được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm khi du học Trung Quốc.

Thời tiết ở Tây An mang kiểu khí hậu gió mùa ôn đới và lục địa đặc trưng với 4 mùa, trong đó mùa hè và mùa đông có sự khác biệt rõ rệt. Mùa hè nóng và mưa nhiều, tập trung từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Mùa đông là lạnh và khô hanh. Chính vì vậy, mùa xuân và thu là hai mùa dễ chịu nhất của thành phố, là thời điểm được khách du lịch yêu thích nhất.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hiện tượng thời tiết khắc nghiệt xuất hiện với tần suất cao và mức độ ảnh hưởng lớn ở nhiều khu vực, thành phố của Trung Quốc. Trong đó, khu vực phía Bắc, tỉnh Thiểm Tây nói chung và Tây An nói riêng đôi lúc phải chịu những trận bão cát nghiêm trọng. Điều này khiến nhiều du học sinh lo ngại.

XEM THÊM: Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Giao thông Tây An

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường 4 cơ sở/chi nhánh lần lượt là: 

 • Cơ sở Tây Khánh (Cơ sở phía Đông): Tọa lạc tại đường Tây Hàm Ninh, quận Bi Lâm, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.
 • Cơ sở Nhạn Tháp (Cơ sở phía Tây): Số 205, phố Chu Tước, quận Nhạn Tháp, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.
 • Cơ sở Khúc Giang: Số 99, đường Nhạn Tường, quận Nhạn Tháp, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.
 • Cảng Đổi mới Khoa học và Công nghệ Tây Trung Quốc: Đường Hà Đê, quận Trường An, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Tất cả các khuôn viên có tổng diện tích khoảng 20 triệu m2, với tổng diện tích xây dựng khoảng 4 triệu m2. Mục tiêu của việc xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất khuôn viên của Đại học Giao thông Tây An là cải thiện toàn diện các điều kiện hoạt động của trường, bao gồm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chăm sóc y tế và cơ sở hạ tầng sinh hoạt, xây dựng khuôn viên hạng nhất, một môi trường hạng nhất và hình thành một bầu không khí công nghệ và nhân văn hạng nhất.

Hình ảnh khuôn viên trường Đại học Giao thông Tây An

XEM THÊM: Đại học Tây Bắc (西北大学 – NorthWest University)

Hạ tầng phục vụ giảng dạy và nghiên cứu

XJTU đã xây dựng nhiều tòa nhà phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tòa nhà quản lý văn hóa, trung tâm đào tạo kỹ thuật,… Tính đến tháng 6 năm 2023, trường có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 10 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật – công nghệ quốc gia, 2 nền tảng đổi mới hội nhập sản xuất – giáo dục quốc gia, 5 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế quốc tế, 1 trung tâm toán ứng dụng quốc gia, 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo năm 2011 và 195 cơ sở nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp tỉnh, cấp bộ khác.

Thư viện và không gian học thuật

Thư viện của Đại học Giao thông Tây An là trung tâm của CALIS (Hệ thống đảm bảo tài liệu giáo dục đại học Trung Quốc) ở khu vực Tây Bắc – tỉnh Thiểm Tây, Trung tâm CADAL (Chương trình hợp tác quốc tế về thư viện số của trường đại học) của tỉnh Thiểm Tây, đồng thời là Trung tâm sách giáo khoa nước ngoài của Bộ Giáo dục (mảng điện tử và điện lực).

Thư viện trường có bộ sưu tập 5.836.097 quyển sách giấy. Trường có 143 hệ thống thư viện tài nguyên điện tử trong và ngoài nước với khoảng 350 thư viện con lưu trữ hơn 2.326.000 đầu sách điện tử trong và ngoài nước, hơn 79.000 tạp chí điện tử của Trung Quốc và nước ngoài. 

Trong những năm gần đây, Xi’an Jiaotong University đã liên tục mở các khu đọc sách và thư viện (iLibrary Space, PBL Space, không gian cho các nhà kinh tế học,…), khu tự học 24 giờ, khu vực nghiên cứu riêng việt, không gian triển lãm văn hóa – nghệ thuật, bảo tàng cùng nhiều không gian, khu vực học thuật cũng như giao lưu văn hóa khác trong khuôn viên của các cơ sở.

Bảo tàng tại Đại học Giao thông Tây An

Trong khuôn viên XJTU có Bảo tàng Đại học Giao thông Tây An, Bảo tàng Tây Thiên,  Bảo tàng Giáo dục Kỹ thuật Cao cấp, Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Nhà trường, Bảo tàng Nghệ thuật,… 

Trong đó, Bảo tàng Đại học Giao thông Tây An có mục đích xây dựng là bảo vệ và truyền bá lịch sử và văn hóa quốc gia nổi bật ở phía tây, là cơ sở giáo dục thanh thiếu niên ở tỉnh Thiểm Tây, là thành viên nhóm của Hiệp hội Bảo tàng Trung Quốc. Nơi đây có nhiệm vụ làm cơ sở kế thừa văn hóa truyền thống xuất sắc ở Tỉnh Thiểm Tây và là cơ sở bảo vệ, kế thừa, nghiên cứu và phát triển của Tần Khang. 

Bảo tàng Tây Thiên của Đại học Giao thông nằm trong khuôn viên Khánh Hưng của Đại học Giao thông Tây An, liền kề với Bảo tàng Nghệ thuật của trường, có diện tích khoảng 940 mét vuông và diện tích xây dựng khoảng 3.760 mét vuông, có 4 tầng và được xây dựng bằng kết cấu hoàn toàn bằng thép. Diện tích triển lãm của bảo tàng là 2.400 mét vuông, bao gồm sảnh trước, phòng chiếu, phòng triển lãm và hội trường đa chức năng. Tại đây có tổng cộng có 2.077 bức ảnh, hiện vật đã được trưng bày.

Riêng Bảo tàng Giáo dục Kỹ thuật Cao cấp lại nằm ở phía tây nam của Tòa nhà Văn Khoa thuộc khuôn viên Cảng Đổi mới Khoa học và Công nghệ Tây Trung Quốc. Đây là nơi giới thiệu, triển lãm những thành quả thể hiện sự phát triển của công nghệ kỹ thuật ở Trung Quốc và thế giới, cũng như quá trình phát triển và thay đổi lịch sử của giáo dục kỹ thuật đại học.

Thể dục – thể thao

Các tòa nhà đa chức năng, sân điền kinh, sân bóng đá, sân tennis và hồ bơi cũng được xây dựng ở các cơ sở phía Đông và phía Tây để phục vụ hoạt động thể thao, rèn luyện thể chất và giáo dục thể dục của sinh viên toàn trường. 

Xi’an Jiaotong University có 4 sân điền kinh tiêu chuẩn (trong đó có 3 sân cỏ nhân tạo). Sân điền kinh cơ sở Nhạn Tháp với khán đài tiêu chuẩn đã được sử dụng làm sân thi đấu chính của Đại hội Thể thao Đại học Quốc gia lần thứ 5 và đã tổ chức các sự kiện thể thao quần chúng toàn quốc cho nhiều lần.

Nhà thi đấu đa năng thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Giáo dục Sinh viên Nhà trường có tổng diện tích hơn 16.000 mét vuông. Tại đây được trang bị phòng kiểm tra thể lực sinh viên, nhà thi đấu, võ đường, các khu thi đấu trong nhà cho bóng bàn, quần vợt, cầu lông, bóng chuyền, bóng quần và các hạng mục khác.

Đồng thời, trường còn có một số sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn ngoài trời với tổng diện tích là 154.700 mét vuông.

Ký túc xá cho sinh viên

Từ năm 1998 đến năm 2002, các khu căn hộ ký túc xá cho sinh viên với tổng diện tích 187.500 mét vuông đã được xây dựng mới và đã được đưa vào sử dụng. Tiêu chuẩn chỗ ở cho sinh viên nội địa là: Sinh viên đại học 4 người/phòng, sinh viên thạc sĩ 3 người/phòng và nghiên cứu sinh tiến sĩ 2 người/phòng.

Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Giao thông Tây An tập trung tại Cơ sở Hưng Khánh, Cơ sở Nhạn Tháp và Viện Giáo dục Quốc tế iHarbour. Ký túc xá sinh viên quốc tế tại Cơ sở Hưng Khánh nằm ở tòa nhà số 13, tòa nhà số 7 và tòa nhà số 8 phía Tây. Tại Cơ sở Nhạn Tháp, ký túc xá cho du học sinh nằm tại tòa nhà Tòa án Tài chính, tòa nhà phía Nam, tòa nhà Trung tâm và tòa nhà phía Bắc. Tại iHarbour, các tòa nhà số 7 (A7), số 5 (B5) và số 6 (B6) được sắp xếp làm căn hộ cho sinh viên quốc tế. Nhà trường cung cấp nhiều loại phòng với diện tích, tiện ích khác nhau đi kèm mức giá riêng.

Bên cạnh đó, các điều kiện cơ sở vật chất đã được quy hoạch, cải tạo và xây mới để đảm bảo: Nước, hệ thống sưởi, điện, gas, đường xá, cây xanh như trạm biến áp 110kV, phòng lò hơi,… Trong khuôn viên Tây An Giao Đại cũng có nhiều nhà ăn, nhà hàng cũng như cửa hàng mua sắm nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của sinh viên và giảng viên trong trường.

https://youtube.com/watch?v=Z8eg1SKWm9E
Trường có khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh, hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại

ĐỌC THÊM: Đại học Phúc Đán

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Giao thông Tây An

Tính đến tháng 6 năm 2023, Xi’an Jiaotong University có 6.635 giảng dạy và nhân viên hành chính, trong đó có 3.789 giáo viên chính thức toàn thời gian. Trường có tổng cộng hơn 54.500 sinh viên toàn thời gian, trong đó gồm 2.242 sinh viên quốc tế đến từ từ quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trường có 32 trường cao đẳng/khoa/trung tâm trực thuộc, 9 học viện đại học và 3 bệnh viện trực thuộc, giảng dạy 76 chuyên ngành đại học, bao gồm 9 nhóm ngành khác nhau: Khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, triết học và nghệ thuật.

Ngoài ra, trường có 43 ngành cấp 1 được cấp bằng thạc sĩ, 29 chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp, 36 ngành cấp 1 được cấp bằng tiến sĩ, 6 chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp, 30 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Trường có 8 ngành trọng điểm cấp 1 quốc gia, 8 ngành trọng điểm cấp 2 quốc gia, 3 ngành trọng điểm quốc gia và 8 ngành được chọn là ngành xây dựng dự án Song Nhất Lưu.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu do ESI công bố tính đến tháng 9 năm 2022, 17 ngành học của XJTU đã lọt vào TOP 1% bảng xếp hạng học thuật thế giới, 5 ngành lọt vào TOP 1‰ và riêng ngành Kỹ thuật lọt vào TOP 1‱.

Các ngành trọng điểm và là thế mạnh của Tây An Giao Đại có thể kể đến như:

 • Kỹ thuật
 • Cơ khí
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kinh tế công nghiệp
 • Tài liệu khoa học và kỹ thuật
 • Toán học tính toán
 • Kỹ thuật điện và Kỹ thuật vật lý nhiệt
 • Sinh lý học
 • Cơ học thể rắn
 • Khoa học và Kỹ thuật điều khiển
 • Vi điện tử và Điện tử thể rắn
 • Khoa học và Kỹ thuật điều khiển
 • Kỹ thuật y sinh
 • Khoa học và Kỹ thuật Năng lượng Hạt nhân
 • Khoa học Quản lý và Kỹ thuật
 • Khoa học Pháp y
 • Quản lý kinh doanh
 • Y Ngoại Khoa (Ngoại Khoa Tiết Niệu)
 • Dụng cụ Khoa học & Công nghệ
 • Kỹ thuật luyện kim
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật y sinh
 • Khoa học nano & Công nghệ nano
 • Khoa học & Kỹ thuật vật liệu

XEM THÊM: Đại học Giao Thông Bắc Kinh (北京交通大学 – Beijing Jiaotong University)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Đại học Giao thông Tây An

Dưới đây là thông tin về học phí và chi phí sinh hoạt để những bạn đang quan tâm đến du học Trung Quốc tại Đại học Giao thông Tây An tham khảo:

Học phí

Học phí tham khảo tại XJTU theo từng hệ đào tạo và chương trình đào tạo bằng tiếng Trung:

 • Chương trình bồi dưỡng Hán ngữ: Học phí là khoảng 8.000 tệ/học kỳ và khoảng  15.000 tệ/năm học.
 • Chương trình đại học: Học phí khoảng 22.000 tệ/năm đối với các ngành khoa học và kỹ thuật; khoảng 20.000 tệ/năm đối với các ngành kinh doanh – kinh tế và khoa học nhân văn; khoảng 20.000 tệ/năm đối với các ngành nghệ thuật và y.
 • Chương trình thạc sĩ: Học phí khoảng 34.000 tệ/năm đối với các ngành khoa học và kỹ thuật; khoảng 30.000 tệ/năm đối với các ngành kinh doanh – kinh tế và khoa học nhân văn; khoảng 50.000 tệ/năm đối với các ngành nghệ thuật và y.
 • Chương trình tiến sĩ: Học phí khoảng 40.000 tệ/năm đối với các ngành khoa học và kỹ thuật; khoảng 34.000 tệ/năm đối với các ngành kinh doanh – kinh tế và khoa học nhân văn; khoảng 50.000 tệ/năm đối với các ngành nghệ thuật và y.

Học phí các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh:

 • Chương trình đại học: Học phí khoảng 30.000 tệ/năm đối với các ngành khoa học và kỹ thuật; khoảng 26.000 tệ/năm đối với các ngành kinh doanh – kinh tế và khoa học nhân văn; khoảng 40.000 tệ/năm đối với các ngành nghệ thuật và y.
 • Chương trình thạc sĩ: Học phí khoảng 39.000 tệ/năm đối với các ngành khoa học và kỹ thuật; khoảng 30.000 tệ/năm đối với các ngành kinh doanh – kinh tế và khoa học nhân văn; khoảng 50.000 tệ/năm đối với các ngành nghệ thuật và y.
 • Chương trình tiến sĩ: Học phí khoảng 44.000 tệ/năm đối với các ngành khoa học và kỹ thuật; khoảng 34.000 tệ/năm đối với các ngành kinh doanh – kinh tế và khoa học nhân văn; khoảng 50.000 tệ/năm đối với các ngành nghệ thuật và y.
 • Đào tạo ngành Nha khoa (tất cả các hệ): Khoảng 50.000 tệ/năm.
 • Đào tạo ngành Dược (tất cả các hệ): Khoảng 30.000 tệ/năm.

Giá phòng ký túc xá cho sinh viên quốc tế tại Tây An Giao Đại

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại Cơ sở Hưng Khánh: 

 • Kích thước phòng: Phòng tại Tòa nhà số 13 phía Tây có diện tích là 15 mét vuông (bao gồm cả phòng tắm). Phòng tại Tòa nhà số 7 và 8 phía Tây có diện tích là 18 mét vuông (bao gồm cả phòng tắm).
 • Tiện ích phòng: Giường, bàn ghế, tủ khóa, điều hòa, hệ thống sưởi ấm, nước nóng hẹn giờ (8 giờ), phòng tắm, mạng có dây trong khuôn viên,…
 • Tiện ích công cộng: Nhà bếp công cộng, phòng giặt ủi công cộng, phòng tự học,…
 • Phòng đơn: 100 tệ/ngày, 10.000 – 11.000 tệ/kỳ, 18.000 – 19.000 tệ/năm. 
 • Phòng đôi: 80 tệ/ngày/người, 6.000 – 7.000 tệ/kỳ/người, 10.000 – 11.000 tệ/năm/người. 

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại Tòa nhà Tòa án Tài chính, tòa phía Nam và phía Bắc của Cơ sở Nhạn Tháp: 

 • Kích thước phòng: Phòng tại Tòa nhà Tòa án Tài chính có diện tích là 26 mét vuông (bao gồm cả phòng tắm). Phòng tại Tòa nhà phía Nam có diện tích là 21 mét vuông (bao gồm cả phòng tắm). Phòng tại Tòa nhà phía Bắc có diện tích là 18.5 mét vuông (bao gồm cả phòng tắm). 
 • Tiện ích phòng: Giường, bàn ghế, tủ khóa, điều hòa, hệ thống sưởi ấm, nước nóng hẹn giờ hoặc 24 giờ tùy thuộc tòa nhà, phòng tắm, mạng có dây trong khuôn viên,…
 • Tiện ích công cộng: Nhà bếp công cộng, phòng giặt ủi công cộng, phòng tự học,…
 • Phòng đơn: 100 tệ/ngày, 10.000 – 11.000 tệ/kỳ, 18.000 – 19.000 tệ/năm. 
 • Phòng đôi: 80 tệ/ngày/người, 5.000 – 6.000 tệ/kỳ/người, 9.000 – 10.000 tệ/năm/người. 

Hình ảnh ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại XJTU

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại Tòa nhà Trung tâm của Cơ sở Nhạn Tháp: 

 • Tiện ích phòng: Giường, bàn ghế, tủ khóa, điều hòa, hệ thống sưởi ấm, nước nóng hẹn giờ hoặc 24 giờ tùy thuộc tòa nhà, phòng tắm (đối với phòng đôi), mạng có dây trong khuôn viên,…
 • Tiện ích công cộng: Nhà bếp công cộng, phòng giặt ủi công cộng, phòng tắm và kho chung (đối với phòng đơn),…
 • Phòng đơn A: Rộng 15 mét vuông, giá 100 tệ/ngày, 7.000 – 8.000 tệ/kỳ, 13.000 – 14.000 tệ/năm. 
 • Phòng đơn B: Rộng 12 mét vuông, giá 100 tệ/ngày, 6.000 – 7.000 tệ/kỳ, 12.000 – 13.000 tệ/năm. 
 • Phòng đơn C: Rộng 9 mét vuông, giá 100 tệ/ngày, 6.000 – 7.000 tệ/kỳ, 11.000 – 12.000 tệ/năm. 
 • Phòng đôi: Rộng 31 mét vuông, bao gồm nhà tắm, giá 80 tệ/ngày/người, 5.000 – 6.000 tệ/kỳ/người, 8.000 – 9.000 tệ/năm/người. 

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại iHarbour: 

 • Tiện ích phòng: Giường, bàn ghế, tủ khóa, máy điều hòa, hệ thống sưởi sàn bức xạ, nước nóng 24 giờ, phòng tắm, mạng không dây trong khuôn viên trường,…
 • Tiện ích công cộng: Phòng giặt ủi công cộng.
 • Kết cấu: Một dãy phòng gồm 5 phòng đơn và 1 phòng khách có tổng diện tích là 45 mét vuông (bao gồm phòng khách và phòng tắm).
 • Phòng đơn: 50 tệ/ngày/người, 4.500 – 5.500 tệ/kỳ/người, 8.000 – 9.000 tệ/năm/người. 

Các chi phí khác

Phí báo danh: 500 tệ đối với đăng ký tự phí và 800 tệ đối với đăng ký học bổng.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Mức phí sinh hoạt ở Tây An (tham khảo): ~1.000 – 1.500 tệ/tháng/người.

Thông tin học bổng và điều kiện apply

XJTU cung cấp các loại học bổng khác nhau cho các ứng viên quốc tế xuất sắc, chẳng hạn như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (Chinese Government Scholarship – CSC), Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế (Confucius Institute Scholarship – CIS), Học bổng Vành đai và Con đường của Chính quyền thành phố Tây An, Học bổng Tư Nguyên – Đại học Giao thông Tây An dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng Tam Thanh – Thiểm Tây cho sinh viên quốc tế của Đại học Giao thông Tây An,…

Các loại học bổng tại Đại học Giao thông Tây An

Trong các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Xi’an Jiaotong University, được du học sinh Việt Nam quan tâm nhất phải kể đến Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) và Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế CIS).

Học bổng CSC: 

 • Chương trình học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)
 • Chương trình Học bổng Trác Việt CSC cho nghiên cứu sinh thạc sĩ một số ngành nhất định đào tạo bằng tiếng Anh,…

Học bổng CIS: 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn – 1 kỳ tiếng
 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn – 1 năm tiếng
 • Chương trình Đại học (khoảng 4 – 5 năm học)
 • Chương trình Thạc sĩ (khoảng 2 – 3 năm học)
https://youtube.com/watch?v=9eRXnlf42p4
Đại học Giao thông Tây An cung cấp chương trình loại học bổng cho du học sinh

Thời gian nhận hồ sơ và yêu cầu đầu vào XJTU

Thời điểm nhận hồ sơ mỗi năm của từng chương trình học bổng sẽ khác nhau, đây là mốc thời gian để bạn tham khảo nếu đang chuẩn bị hồ sơ apply của mình:

 • Học bổng CSC (B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng CIS: Thường từ tháng 9 đến 15/5 hàng năm.

Yêu cầu đầu vào (tham khảo) đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung tại XJTU:

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK3 tối thiểu 210 điểm (tuy nhiên, khuyến nghị mức tối thiểu là HSK3 270 điểm, HSKK Sơ cấp trên 60 điểm).
 • Chương trình Đại học: HSK5 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp trên 60 điểm đối với Chương trình đào tạo tiếng Trung. Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cần IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 trở lên.
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp trên 60 điểm. Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cần IELTS 6.5 hoặc TOEFL 85 – 90 trở lên.

Tổng kết

Đại học Giao thông Tây An là một trong 9 trường thuộc Liên minh C9, đồng thời thuộc các dự án 211, 985 và Song Nhất Lưu, là một trong những trường trọng điểm và có chất lượng đào tạo hàng đầu Trung Quốc. Đây là một mục tiêu được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến khi có mong muốn học tập tại một ngôi trường danh giá, môi trường học thuật tốt, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi và có nhiều loại học bổng hấp dẫn.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!