Đại Học Khoáng Nghiệp Trung Quốc – Giang Tô

Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc - Giang Tô

Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô (China University of Mining and Technology – Jiangsu) là trường đại học trọng điểm thuộc các dự án 211, dự án Song nhất lưu, kế hoạch 111 quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục của nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa. Đây là một trong những ngôi trường được biết đến là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi có dự định du học Trung Quốc.

Tổng quan về Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô

Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô (còn gọi tắt là Trung Quốc Khoáng Đại) có tên tiếng Anh là China University of Mining and Technology – Jiangsu (viết tắt: CUMT) và tên tiếng Trung là 中国矿业大学 – 江苏 (viết tắt: 中国矿大), được thành lập năm 1909 với nguồn gốc từ Trường Đường và Mỏ Giao Tác được thành lập tại Hà Nam vào năm 1909. Trải qua nhiều lần sáp nhập và đổi tên, đến năm 1988, trường chính thức đổi tên thành Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc như hiện tại và vào năm 2000, trường chính thức trực thuộc Bộ Giáo dục quản lý.

Năm 2003, chi nhánh Bắc Kinh tách khỏi trường chính tại Giang Tô và được đặt tên là Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Bắc Kinh. Hai trường đã trở thành hai thực thể giáo dục đại học độc lập và được coi như 2 đại học riêng biệt. Để phân biệt thì thường gọi Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô và Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Bắc Kinh.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 中国矿业大学 – 江苏
 • Tên tiếng Anh: China University of Mining and Technology – Jiangsu
 • Tên viết tắt: CUMT – 中国矿大 – Trung Quốc Khoáng Đại
 • Năm thành lập: 1909
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 211, dự án Song nhất lưu, kế hoạch 111
 • Số chuyên ngành: 73+
 • Số giảng viên: 3.450+
 • Số sinh viên: 36.900+
 • Địa chỉ: Số 1, đường Đại Học, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô
 • Mã trường: 10290
 • Website chính thức của trường: https://www.cumt.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 401-500 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 69-88 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 56 theo bảng Xếp hạng Đại học Trung Quốc và đứng TOP 8 tại tỉnh Giang Tô năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô thuộc dự án 211, Song nhất lưu,…

Với bề dày lịch sử thành lập và phát triển, CUMT luôn đi theo châm ngôn “崇德尚学” – “Sùng đức thượng học” (tạm dịch: Đề cao đạo đức và học tập). Nhờ đó, trường luôn đạt thành tích cao, nằm trong nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia như dự án 211, dự án Song nhất lưu, kế hoạch 111,… đồng thời ngày càng đến gần hơn với mục tiêu toàn diện trong giáo dục.  

XEM THÊM: Đại học Hóa Công Bắc Kinh (北京化工大学)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô hiện có trụ sở chính tọa lạc tại tỉnh Giang Tô. Đây là một tỉnh ven biển và nằm ở phía đông của đất nước tỷ dân. 

Đại bộ phận tỉnh Giang Tô là đồng bằng phù sa nên nhìn chung nơi đây khá thấp và bằng phẳng. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt diện tích đồi núi thấp chiếm 14% diện tích tỉnh, trong đó có Hoa Quả Sơn – được công nhận rộng rãi là nguyên mẫu của Hoa Quả Sơn trong danh tác Tây Du Ký. Ngoài ra, địa hình nơi đây cũng có nhiều hồ nước lớn nhỏ với vẻ đẹp trữ tình, thu hút hàng triệu lượt du khách quốc tế đến đây mỗi năm. 

Về thời tiết, Giang Tô thuộc kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm, chia ra làm các mùa tương đối rõ rệt. Thông thường, tháng lạnh nhất tại đây là tháng 1 với nhiệt độ vào khoảng -1 đến 4 độ C, trong khi đó, tháng nóng nhất là tháng 7 với mức nhiệt trung bình là từ 26 đến 29 độ C. Đặc biệt, vào mùa hè, nơi đây chịu ảnh hưởng của gió mùa đông nam và có lượng mưa khá nhiều.

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô

Tính đến tháng 7 năm 2023, CUMT có 2 cơ sở với diện tích gần 17 triệu mét vuông và diện tích xây dựng trường học là 1,56 triệu mét vuông. Địa chỉ cụ thể của các cơ sở như sau:

 • Cơ sở Nam Hồ: Số 1, đường Đại Học, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô.
 • Cơ sở Văn Xương: Số 1, đường Kim Sơn Đông, quận Tuyền Sơn, thành phố Từ Châu, Tỉnh Giang Tô.

Hình ảnh khuôn viên Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô

XEM THÊM: Đại học Địa chất Trung Quốc – Bắc Kinh (中国地质大学 – 北京)

Cơ sở hạ tầng và nền tảng nghiên cứu khoa học

Tính đến tháng 7 năm 2023, Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật chung cấp quốc gia và địa phương, 1 trung tâm hợp tác đổi mới cấp tỉnh-bộ, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của trường. Ngoài ra, Trung Quốc Khoáng Đại còn sở hữu 4 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 1 trạm nghiên cứu và quan sát khoa học thực địa của Bộ Giáo dục, 1 trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia và khu vực của Bộ Giáo dục và 36 trung tâm nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ khác. 

Trường cũng đã thành lập Viện nghiên cứu Thâm Quyến, Viện nghiên cứu phát triển chiến lược tài nguyên năng lượng và Viện nghiên cứu năng lượng phương Tây ở Thâm Quyến, Bắc Kinh, Tân Cương và các nơi khác, 3 cơ quan nghiên cứu liên ngành trực thuộc trường, xây dựng 6 cơ sở nghiên cứu bên ngoài với Chính quyền địa phương Từ Châu cùng với nhiều nền tảng nghiên cứu hợp tác khác.

Thư viện CUMT

Tính đến cuối năm 2020, hệ thống thư viện của Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô được chia ra 2 thư viện tại 2 cơ sở Nam Hồ và Văn Xương, trong đó, thư viện tại cơ sở Nam Hồ là thư viện chính với tổng diện tích xây dựng khoảng 60.000 mét vuông cùng với hơn 5.000 chỗ đọc sách. Nhìn chung, bộ sưu tập mà thư viện của CUMT hiện có tổng cộng 2,41 triệu cuốn sách giấy, 4,41 triệu cuốn sách điện tử, 94 cơ sở dữ liệu tiếng Trung, 139 cơ sở dữ liệu ngoại ngữ và 1.511 tạp chí giấy tiếng Trung và nước ngoài. 

Bên cạnh đó, về mặt tài nguyên điện tử, tại đây có các cơ sở dữ liệu đặc biệt tự xây dựng như “Thư viện kỹ thuật số kỹ thuật khai thác”, “Cơ sở dữ liệu kỹ thuật khai thác”, “Cơ sở dữ liệu năng lượng mới carbon thấp” và “Nền tảng video học thuật theo yêu cầu của Đại học Công nghệ và Khai thác Trung Quốc”. 

Không những thế, thư viện của CUMT còn là trạm tìm kiếm tính mới về khoa học – công nghệ của Bộ Giáo dục và cơ quan tìm kiếm tính mới về khoa học – công nghệ của Viện Nghiên cứu tin tức Than. Đây là một trong những thư viện thành viên CALIS và Tài liệu Khu vực Bắc Giang Tô Trung tâm JALIS.

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại CUMT

Hiện nay, nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô làm điểm đến khi du học tại đất nước tỷ dân về các lĩnh vực công nghiệp và khoáng sản. Do đó, nhà trường rất quan tâm đến đời sống cũng như việc tuyển sinh quốc tế. 

Khu ký túc xá dành cho du học sinh của CUMT hiện cung cấp các phòng đôi cho sinh viên với những tiện ích như: Nội thất cơ bản, phòng tắm và toilet riêng, điều hòa, nóng lạnh,… Sinh viên có thể sử dụng bếp chung và phòng giặt cho trong việc sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. 

Thêm các hình ảnh khác về khuôn viên và cơ sở vật chất của CUMT

ĐỌC THÊM: Đại học Dầu khí Trung Quốc – Bắc Kinh (China University of Petroleum, Beijing)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô

Tính đến tháng 7 năm 2023, Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô có 23 trường cao đẳng trực thuộc cùng với đội ngũ hơn 3.450 giảng viên và nhân viên, trong đó có 2.156 giáo viên toàn thời gian. Trường hiện đang đào tạo cho hơn 36.900 sinh viên, gồm 23.600 sinh viên đại học và hơn 13.300 nghiên cứu sinh sau đại học.

Trường hiện cung cấp 73 chuyên ngành đại học. Về giáo dục sau đại học, trường cung cấp 19 chương trình thạc sĩ, 36 chương trình thạc sĩ cấp 1, 160 chương trình thạc sĩ cấp 2, 2 chương trình tiến sĩ, 18 chương trình tiến sĩ cấp 1, 80 chương trình tiến sĩ cấp 2 và 18 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Tính đến tháng 7 năm 2023, CUMT có 8 ngành lọt vào TOP 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu, trong đó có 2 ngành lọt vào TOP 1‰. Về cấp quốc gia, Trung Quốc Khoáng Đại có 1 ngành trọng điểm quốc gia cấp 1 và 9 ngành trọng điểm quốc gia cấp 2 (trong đó có 1 ngành tu luyện trọng điểm).  

Một số ngành đào tạo thế mạnh của trường có thể kể đến như:

 • Kỹ thuật (工程学)
 • Khoa học trái Đất (地球科学)
 • Khoa học vật liệu (材料科学)
 • Hóa chất (化学)
 • Toán học (数学)
 • Môi trường và sinh thái (环境与生态学)
 • Khoa học máy tính (计算机科学)
 • Khoa học xã hội (社会科学)
 • Kỹ thuật trắc địa và khảo sát (大地测量学与测量工程)
 • Kỹ sư cơ khí (机械工程)
 • Khoa học và kỹ thuật quản lý (管理科学与工程)
 • Khoa học và kỹ thuật điều khiển (控制科学与工程)
 • khoa học và công nghệ máy tính (计算机科学与技术)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại China University of Mining and Technology – Jiangsu

Phí ghi danh: ~400 tệ/người.

Phí đặt cọc: ~2.500 tệ/người.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô:

 • Chương trình bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn: Học phí là 10.000 tệ/năm.
 • Chương trình Đại học: Học phí khoảng 13.800 – 14.600 tệ/năm tùy chương trình học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí khoảng 15.400 – 16.200 tệ/năm tùy chương trình học.
 • Chương trình Tiến sĩ và hậu tiến sĩ: Học phí khoảng 17.000 tệ/năm trở lên tùy chương trình học.

Chi phí sách vở, tài liệu học tập: ~300 tệ/người/năm.

Phí khám sức khỏe: ~380 tệ/người.

Bảo hiểm y tế: ~600 tệ/năm.

Chi phí ký túc xá quốc tế tại CUMT: Phòng đôi có mức giá 3.000 tệ/năm/người.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo: ~1.500 – 2.000 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại CUMT: 

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc phòng (国防科技大学)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào CUMT

Hiện nay, China University of Mining and Technology – Jiangsu cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và ngành học khác nhau như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) và Học bổng Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế. 

Tùy từng năm mà các loại học bổng tại CUMT sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Các loại học bổng

Chương trình học bổng tại Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là Học bổng CSC. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận Học bổng Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô.

Học bổng CSC: Loại học bổng này tài trợ cho sinh viên quốc tế về học phí, lệ phí visa, chi phí ký túc xá trong khuôn viên trường và chi phí bảo hiểm, đồng thời có trợ cấp sinh hoạt phí. Chương trình áp dụng cho sinh viên, nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ.

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng CUMT – Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế: Gồm 2 loại học bổng toàn phần và bán phần dành cho các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tùy theo chương trình học và thành tích của sinh viên mà mức đãi ngộ và tiền trợ cấp định kỳ cũng sẽ có sự khác nhau. 

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào CUMT

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng CSC (B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm cụ thể.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK 3 tối thiểu 210 điểm (tuy nhiên, mức điểm khuyến nghị tối thiểu là HSK 3 trên 270 điểm), HSKK Sơ cấp trên 60 điểm. 
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 180 điểm, HSKK Cao cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.
 • Đối với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Để đăng ký vào các chuyên ngành sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, ứng viên phải cung cấp bằng chứng hợp lệ về trình độ tiếng Anh tổng quát. Về nguyên tắc, ứng viên phải đạt ít nhất IELTS 5.5 hoặc TOEFL 79 hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo và cung cấp bảng điểm khi đăng ký. 
中国矿业大学 – 江苏 TOP 1 về đào tạo về công nghiệp và khoáng sản tại Trung Quốc

ĐỌC THÊM: Đại học Hàng hải Đại Liên (大连海事大学)

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc về lĩnh vực công nghiệp và khoáng sản thì Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc – Giang Tô chính là điểm đến hợp lý với nhiều trải nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc tại một ngôi trường giàu thành tích. Hy vọng rằng những thông tin mà du học Hạnh Đạt cung cấp đã giúp các bạn có thêm cái nhìn rõ nét hơn về trường cũng như chuẩn bị hồ sơ du học dễ dàng, thuận lợi hơn.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!