Đại Học Nông Nghiệp Hoa Trung (Huazhong Agricultural University)

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (华中农业大学 - Huazhong Agricultural University)

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (华中农业大学 – Huazhong Agricultural University) là một trường đại học trong điểm thuộc dự án 211 tại Hồ Bắc. Nằm trong nhiều liên minh học thuật và tổ chức quốc tế về giáo dục, nơi đây cũng được đánh giá là môi trường cởi mở, thân thiện và là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Trung Quốc.

Tổng quan về Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (còn gọi tắt là Hoa Nông) có tên tiếng Anh là Huazhong Agricultural University (viết tắt: HZAU) và tên tiếng Trung là 华中农业大学 (viết tắt: 华农) có nguồn gốc từ Trường Nông nghiệp Hồ Bắc được thành lập vào thời vua Quang Tự nhà Thanh năm 1898. Trải qua nhiều lần sáp nhập và đổi tên, đến năm 1985, trường chính thức lấy tên là Đại học Nông nghiệp Hoa Trung. Năm 2000, trường được chuyển từ Bộ Nông nghiệp sang trực thuộc Bộ Giáo dục. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 华中农业大学
 • Tên tiếng Anh: Huazhong Agricultural University
 • Tên viết tắt: HZAU – 华农 – Hoa Nông
 • Năm thành lập: 1898
 • Phân loại: Công lập 
 • Thuộc dự án: Dự án 211, dự án Song Nhất Lưu
 • Số chuyên ngành: 64+
 • Số giảng viên toàn thời gian: 3.010+
 • Số sinh viên: 32.982+
 • Địa chỉ: Số 1, đường Sư Tử Sơn, quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc
 • Mã trường: 10504
 • Website chính thức của trường: https://www.hzau.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 301-400 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 51-68 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 71 theo bảng xếp hạng các trường đại học tại Trung Quốc và đứng TOP 6 tại tỉnh Hồ Bắc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
 • TOP 4 bảng xếp hạng các trường đại học Nông Lâm ở Trung Quốc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
华中农业大学 đứng thứ 4 trong các đại học Nông Lâm ở Trung Quốc năm 2023 (CNUR)

Với phương châm “勤读力耕,立己达人” – “Cần độc lực canh, lập kỷ đạt nhân” (tạm dịch: Hãy chăm chỉ học tập và làm việc chăm chỉ để trở thành người thành công), HZAU luôn nhận được nhiều đánh giá cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu xuyên suốt quá trình thành lập và phát triển. Nhờ đó, trường luôn nằm trong các dự án trọng điểm cấp quốc gia, thuộc nhiều liên minh học thuật uy tín trong nước và quốc tế.

Tổng số giảng viên chính quy đang giảng dạy lại trường là hơn 3.010 giảng viên và nhân viên, trong đó có 1.704 giáo viên toàn thời gian, đào tạo cho hơn 32.982 sinh viên, trong đó có 19.022 sinh viên đại học, 10.566 học viên cao học, 3394 nghiên cứu sinh tiến sĩ và 456 sinh viên quốc tế.

XEM THÊM: Đại học Nông nghiệp Nam Kinh (南京农业大学 – Nanjing Agricultural University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung hiện nằm trên địa phận thành phố Vũ Hán. Nơi đây là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và là thành phố rất phát triển.

Còn có tên gọi khác là “Chicago của Trung Quốc”, không ngạc nhiên khi thành phố Vũ Hán là nơi tập trung dân cư đông đúc, kinh tế phát triển và sở hữu nhiều công trình kiến trúc lớn. Các địa điểm du lịch của Vũ Hán đều có được nét đẹp thiên nhiên hòa quyện cùng kiến trúc hiện tại thu hút du khách quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là trung tâm giao thương chính với các tuyến đường giao thông đa dạng. Những điều này khiến cho du khách thập phương lựa chọn nơi đây là điểm đến thú vị. 

Về thời tiết, Vũ Hán là vùng đất được thiên nhiên ưu ái khi có thời tiết thuận lợi quanh năm, trong đó, mùa thu Vũ Hán vào tháng 10 là thời điểm tiết trời đẹp nhất tại đây. Lúc này, thời tiết ít mưa, nhiệt độ dễ chịu, rất thuận lợi cho nhiều hoạt động học tập và vui chơi, giải trí của tất cả mọi người. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Tính đến tháng 11 năm 2023, Đại học Nông nghiệp Hoa Trung có tổng diện tích là 30,35 triệu mét vuông. Nhìn chung, cơ sở vật chất của Hoa Nông được đánh giá cao về việc đáp ứng các nhu cầu trong nghiên cứu và giảng dạy cho giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh đối với những ngành đào tạo đặc trưng của trường.

Một số hình ảnh về kiến trúc, khuôn viên 华中农业大学

ĐỌC THÊM: Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên (四川农业大学 – Sichuan Agricultural University)

Cơ sở hạ tầng giảng dạy và nền tảng nghiên cứu khoa học

Tính đến tháng 11 năm 2023, Đại học Nông nghiệp Hoa Trung có 3 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật (công nghệ) quốc gia, 1 nền tảng đổi mới tích hợp giáo dục-công nghiệp nhân giống sinh học quốc gia và 1 trung tâm khoa học tiên tiến của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, trường còn sở hữu 14 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế, 31 phòng thí nghiệm trọng điểm (kỹ thuật) cấp bộ và cấp tỉnh, 44 trung tâm R&D cấp bộ và cấp tỉnh, 7 cơ sở giới thiệu nhân tài và đổi mới chủ đề cho các trường cao đẳng và đại học (Kế hoạch 111) và hệ thống các phòng thí nghiệm khoa học xã hội nhân văn trọng điểm cấp tỉnh.

Thư viện HZAU

Tính đến cuối năm 2021, thư viện của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung có tổng bộ sưu tập lên tới hơn 2,089 triệu tài nguyên tài liệu giấy, hơn 1.504 loại tạp chí giấy, 216 cơ sở dữ liệu, 1,065 triệu sách điện tử và hơn 1,497 triệu tạp chí điện tử. Các nguồn tài liệu bao gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực như: Nông nghiệp, sinh học, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, luật, kinh tế, quản lý và các ngành khác, tạo thành một hệ thống thông tin đa dạng. Các tài nguyên truyền thống và tài nguyên điện tử bổ sung cho nhau và sự phát triển phối hợp của hệ thống đảm bảo văn học đa ngành, thư viện HZAU đã được công nhận là “đơn vị tiên tiến về đọc quốc gia” cấp quốc gia, “Thư viện đại học xuất sắc tỉnh Hồ Bắc”, thư viện thành viên cấp B biên mục chung của Trung Quốc CALIS (một trong ba thư viện thành viên cấp B ở Miền Trung Trung Quốc), “Thư viện” “Đánh giá tự động” Thư viện xuất sắc của tỉnh Hồ Bắc.

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại HZAU

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung là một trong những môi trường giáo dục tiên tiến, cởi mở và có nhiều sự ưu đãi đối với sinh viên quốc tế đang theo học và nghiên cứu tại trường. Đối với ký túc xá dành cho du học sinh, nhà trường bố trí các loại phòng đơn và phòng đôi với đầy đủ các tiện ích như: Phòng tắm riêng, nước nóng, điều hòa, đồ dùng nội thất cơ bản. Ngoài ra, trong trường còn có nhiều trung tâm thể thao cho nhiều bộ môn khác nhau để các sinh viên có thể sử dụng khi có nhu cầu.

Thêm các hình ảnh khuôn viên và cơ sở vật chất của HZAU

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Hiện nay, Đại học Nông nghiệp Hoa Trung có 17 trường cao đẳng trực thuộc, đào tạo 64 chuyên ngành đại học. Về giáo dục sau đại học, trường cung cấp 16 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp, 27 chương trình thạc sĩ ngành cấp 1, 102 chương trình thạc sĩ cấp 2, 4 chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp, 15 chương trình tiến sĩ ngành cấp 1, 65 chương trình tiến sĩ cấp 2 và 15 trạm nghiên cứu hậu tiến sĩ.

Trong các chuyên ngành đang được cung cấp tại trường, tính đến tháng 11 năm 2023, HZAU có 2 ngành học nằm trong TOP 1‰ bảng xếp hạng ESI toàn cầu và 12 ngành học nằm trong TOP 1%. Với cấp quốc gia, trường có 1 ngành trọng điểm quốc gia cấp 1 và 8 ngành trọng điểm quốc gia cấp 2.

Một số ngành đào tạo thế mạnh của Hoa Nông có thể kể đến như:

 • Thực vật học và Động vật học (植物学与动物学) 
 • Khoa học nông nghiệp (农业科学) 
 • Hóa học (化学) 
 • Sinh học và hóa sinh (生物学与生物化学) 
 • Sinh học phân tử và di truyền học (分子生物学与遗传学) 
 • Vi trùng học (微生物学) 
 • Khoa học môi trường/Sinh thái (环境科学/生态学)
 • Kỹ thuật (工程学) 
 • Dược lý và Độc chất học (药理学与毒理学) 
 • Khoa học vật liệu (材料科学) 
 • Miễn dịch học (免疫学) 
 • Khoa học xã hội tổng luận (社会科学总论)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Huazhong Agricultural University

Phí đăng ký: ~400 tệ/người.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại Đại học Nông nghiệp Hoa Trung:

 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí dao động khoảng 22.000 – 28.000 tệ/năm tùy theo ngành học và ngôn ngữ đào tạo.
 • Chương trình Tiến sĩ và hậu tiến sĩ: Học phí khoảng 28.000 – 44.000 tệ/năm tùy theo chương trình học và ngôn ngữ đào tạo.

Lưu ý, trường hiện tại không tuyển sinh viên quốc tế cho chương trình đào tạo ngắn hạn và đại học.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí Visa: ~400 tệ/người.

Chi phí ký túc xá quốc tế: 

 • Phòng đôi: ~5.000 tệ/người/năm học.
 • Phòng đơn: ~10.000 tệ/người/năm học.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Vũ Hán (tham khảo): ~2.000 – 2.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại HZAU: 

ĐỌC THÊM: Đại học Nông nghiệp Hoa Nam (华南农业大学 – South China Agricultural University)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào HZAU

Hiện nay, Huazhong Agricultural University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và ngành học khác nhau và nổi bật nhất là Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) và Học bổng Đại học Nông nghiệp Hoa Trung dành cho sinh viên quốc tế. Tùy từng năm mà các loại học bổng tại Hoa Nông sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Các loại học bổng tại HZAU

Chương trình học bổng tại Đại học Nông nghiệp Hoa Trung đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là: Học bổng CSC. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học bổng khác cho du học sinh.

Học bổng CSC:

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng Đại học Nông nghiệp Hoa Trung dành cho sinh viên quốc tế: Đây là hình thức học bổng dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tùy từng năm mà số lượng chỉ tiêu dành cho hình thức học bổng này sẽ có sự thay đổi.

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào HZAU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng Đại học Nông nghiệp Hoa Trung dành cho sinh viên quốc tế: Thời hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK 3 tối thiểu 210 điểm và HSKK Sơ cấp trên 60 điểm. Tuy nhiên, khuyến nghị tối thiểu HSK 4 và có HSKK Trung Cấp.
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Cao cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Tối thiểu TOEFL 80 hoặc IELTS 6.0.
Trường là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quan tâm các ngành Nông nghiệp

XEM THÊM: Đại học Phúc Châu (福州大学 – Fuzhou University)

Tổng kết

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung luôn được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp với những ai đang quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp và thành phố Vũ Hán. Ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị hồ sơ phù hợp, đầy đủ có thể mang lại cho bạn những cơ hội đạt học bổng hấp dẫn để học tập tại một trong những cơ sở giáo dục chất lượng bậc nhất Trung Quốc.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!