Đại Học Nông Nghiệp Nam Kinh (Nanjing Agricultural University)

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh (南京农业大学 - Nanjing Agricultural University)

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh (南京农业大学 – Nanjing Agricultural University) là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại tỉnh Giang Tô. Nằm trong dự án 211, dự án Song Nhất Lưu, kế hoạch 111, kế hoạch 2011 quốc gia, đây là ngôi trường được đánh giá cao cũng như có uy tín trong việc đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng quan về Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh (còn gọi tắt là Nam Nông Đại hoặc Nam Kinh Nông Đại) có tên tiếng Anh là Nanjing Agricultural University (viết tắt: NJAU) và tên tiếng Trung là 南京农业大学 (viết tắt: 南农大 hoặc 南京农大), thành lập năm 1902 với tiền thân là Khoa Bảo tàng Nông nghiệp của Trường Sư phạm Tam Giang và Khoa Nông nghiệp của Đại học Kim Lăng. Trải qua nhiều lần sáp nhập và đổi tên, vào năm 1963, trường chính thức trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia và đến năm 1984, trường lấy tên là Đại học Nông nghiệp Nam Kinh như hiện tại.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 南京农业大学
 • Tên tiếng Anh: Nanjing Agricultural University
 • Tên viết tắt: NJAU – 南农大 hoặc 南京农大 – Nam Nông Đại hoặc Nam Kinh Nông Đại
 • Năm thành lập: 1902
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 211, dự án Song Nhất Lưu, kế hoạch 111, kế hoạch 2011
 • Số chuyên ngành: 71+
 • Số giảng viên toàn thời gian: 2.900+
 • Số sinh viên: 28.000+
 • Địa chỉ: Số 1, Vệ Cương, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô
 • Mã trường: 10307
 • Website chính thức của trường: https://www.njau.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 301 – 400 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 51-68 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 48 theo bảng xếp hạng các trường đại học Trung Quốc và đứng TOP 5 tại tỉnh Giang Tô năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
 • TOP 2 theo bảng xếp hạng các trường đại học Nông Lâm tại Trung Quốc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
Nanjing Agricultural University thuộc dự án 211 và Song Nhất Lưu quốc gia

Với châm ngôn “诚、朴、勤、仁” – “Thành, phác, cần, nhân” (ý nghĩa: Đề cao đức tính trung thực, giản dị, siêng năng, nhân hậu), NJAU luôn được đánh giá cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu từ khi thành lập cho đến nay. Nhờ đó, trường đạt nhiều thành tích, nhận được nhiều sự khen thưởng từ các cấp, đồng thời đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh ưu tú.  

Tính đến tháng 4 năm 2023, Nam Kinh Nông Đại có 2.900 giảng viên và nhân viên, đào tạo cho hơn 28.000 sinh viên, bao gồm 17.000 sinh viên đại học và 11.000 nghiên cứu sinh sau đại học.

XEM THÊM: Đại học Nông nghiệp Đông Bắc (东北农业大学 )

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh hiện có các cơ sở chính đều tọa lạc tại thành phố Nam Kinh. Nằm trong danh sách “tứ đại cố đô” của phong kiến Trung Quốc, Nam Kinh từ xưa đến nay luôn được đánh giá là vùng đất trù phú, đông đúc dân cư và còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa đặc sắc. 

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở vùng hạ lưu sông Dương Tử và thuộc vùng kinh tế đồng bằng sông Dương Tử, thành phố Nam Kinh chính là trung tâm giáo dục, nghiên cứu, giao thông vận tải và du lịch trong suốt lịch sử Trung Hoa thời cận đại. Ngày nay, với trữ lượng khoáng sản phong phú, nền kinh tế tại đây cũng phát triển rất mạnh với các ngành sản xuất và khai thác khoáng sản như: Hóa chất, chế tạo ô tô, công nghiệp điện gia dụng, vật liệu xây dựng,… Nhờ đó, đời sống tại Nam Kinh được đánh giá là hiện đại và phát triển.

Về mặt khí hậu, nơi đây mang đặc trưng của khí hậu gió mùa cận nhiệt đới và tương đối dễ chịu so với nhiều địa phương khác tại Trung Quốc. Thời gian mùa đông và mùa hạ tại Nam Kinh khá dài, trong khi đó, mùa xuân và mùa thu lại tương đối ngắn. Nhìn chung, thời tiết Nam Kinh có mưa nhiều cùng nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 16 độ C, được đánh giá là khá thuận lợi cho cuộc sống học tập và làm việc hàng ngày của mọi người. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Tính đến tháng 4 năm 2023, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh bao gồm 3 cơ sở đều thuộc thành phố Nam Kinh. Địa chỉ các cơ sở cụ thể như sau:

 • Cơ sở Vệ Cương: Số 1, Vệ Cương, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
 • Cơ sở Phố Khẩu: Số 40, đường Điểm Thương Đài, quận Phố Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
 • Cơ sở Châu Giang: Trang trại Giang Phổ của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, ngoài cổng phía nam của thị trấn Châu Giang, quận Phố Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Một số hình ảnh về khuôn viên và kiến trúc đặc trưng của NJAU

XEM THÊM: Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (华中农业大学 – Huazhong Agricultural University)

Cơ sở hạ tầng giảng dạy và nền tảng nghiên cứu khoa học

Tính đến tháng 6 năm 2023, Đại Học Nông Nghiệp Nam Kinh đã thành lập hệ thống các phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu gồm: Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về đổi mới và sử dụng di truyền cây trồng và mầm bệnh, Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về kiểm soát chất lượng thịt và tạo ra nguồn tài nguyên mới, Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật kiểm soát an toàn và chất lượng thịt quốc gia và Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật kiểm soát an toàn và chất lượng thịt quốc gia. 

Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu Nền tảng đổi mới tích hợp giáo dục, Trung tâm công nghệ kỹ thuật nông nghiệp thông tin quốc gia, Trung tâm cải tiến đậu tương quốc gia, Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật phân bón hữu cơ quốc gia, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung quốc gia và địa phương về sử dụng và cải tạo tài nguyên đất nông thôn, Trung tâm Công nghệ Ứng dụng và Sáng tạo Thuốc trừ sâu Xanh và 113 nền tảng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp bộ và cấp tỉnh khác.

Thư viện Nam Nông Đại

Tính đến tháng 3 năm 2020, thư viện của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh có bộ sưu tập lên tới 2,354 triệu cuốn sách giấy và tạp chí định kỳ, hơn 15 triệu cuốn sách điện tử, 13.800 tạp chí điện tử tiếng Tây Ban Nha, 15.200 tạp chí điện tử tiếng Trung, 120 tạp chí trong và ngoài nước cùng 6 cơ sở dữ liệu đặc trưng tự xây dựng. 

Ngoài ra, tại đây còn có 1902 không gian chia sẻ thông tin, phòng triển lãm thơ, thư pháp và hội họa dành cho một người, hệ thống các phòng nghiên cứu đa phương tiện và các cơ sở dịch vụ khác với thời gian mở cửa là 101 giờ một tuần, phục vụ 2,4 triệu độc giả hàng năm. 

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại NJAU

Hiện nay, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh cung cấp các phòng đôi cho du học sinh đang học tập và nghiên cứu tại trường. Hệ thống phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi như: Nội thất cơ bản, phòng tắm riêng, cung cấp nước nóng, internet cùng điều hòa. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể sử dụng phòng giặt và phòng bếp chung của khu ký túc xá.

Các hình ảnh khác về khuôn viên, hạ tầng cơ sở vật chất của Nam Nông Đại

ĐỌC THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc (西北农林科技大学)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Hiện nay, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh có 20 khoa, trường cao đẳng trực thuộc, đào tạo 71 chuyên ngành đại học, cung cấp 9 chương trình ủy quyền cấp bằng thạc sĩ, 20 chương trình thạc sĩ, 31 chương trình thạc sĩ cấp 1,17 chương trình tiến sĩ cấp 1 và 15 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Trong các ngành đang đào tạo tại trường, NJAU có 10 ngành  lọt vào TOP 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu, trong đó có 2 ngành lọt vào TOP 1‰ và 1 ngành lọt vào TOP 1‱. Đối với cấp quốc gia, trường có 4 ngành trọng điểm quốc gia cấp 1 và 3 ngành trọng điểm quốc gia cấp 2.

Một số ngành đào tạo thế mạnh của Nam Kinh Nông Đại có thể kể đến như:

 • Khoa học Nông nghiệp (农业科学) 
 • Khoa học thực vật và động vật (植物与动物科学) 
 • Sinh thái môi trường (环境生态学) 
 • Sinh học và hóa sinh (生物与生物化学) 
 • Kỹ thuật (工程学) 
 • Vi trùng học (微生物学)
 • Sinh học phân tử và di truyền học (分子生物与遗传学) 
 • Hóa chất (化学) 
 • Dược lý và độc chất học (药理学与毒理学)
 • Kiến trúc cảnh quan (风景园林) 
 • Luật (法律) 
 • Quản trị kinh doanh (工商管理) 
 • Thú y (兽医)
 • Thông tin điện tử (电子信息)

Nanjing Agricultural University là môi trường giáo dục chất lượng

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Nanjing Agricultural University

Phí ghi danh: 

 • Đại học: ~500 tệ/người.
 • Sau đại học: ~300 tệ/người.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh:

 • Chương trình phi học thuật (sinh viên dài hạn) đối với du học sinh phổ thông:  Khoảng 20.000 – 33.000 tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung.
 • Chương trình Đại học: Học phí dao động từ 20.000 – 33.000 tệ/năm tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung. Học phí dao động từ 24.000 – 39.000 tệ/năm tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. 
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí dao động từ 24.000 – 39.000 tệ/năm tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung. Học phí dao động từ 28.000 – 45.000 tệ/năm tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. 
 • Chương trình Tiến sĩ: Học phí dao động từ 30.000 – 49.000 tệ/năm tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung. Học phí dao động từ 34.000 – 50.000 tệ/năm tùy theo ngành học đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. 

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí Visa: ~400 tệ.

Chi phí ký túc xá quốc tế tại NJAU: Phòng đôi có giá ~650 tệ/người/tháng.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Nam Kinh (tham khảo): ~2.000 – 2.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại NJAU: 

XEM THÊM: Đại học Nông nghiệp Hoa Nam (华南农业大学)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào NJAU

Hiện nay, Nanjing Agricultural University cung cấp một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế theo học nhiều hệ đào tạo và ngành học khác nhau như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế và Học bổng Đại học Nông nghiệp Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế. 

Tùy từng năm mà các loại học bổng tại Nam Kinh Nông Đại sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Các loại học bổng tại NJAU

Chương trình học bổng tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là Học bổng CSC. Bên cạnh CSC, trường còn có Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế và các hạng mục học bổng cấp trường.

Học bổng CSC:

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Hình thức học bổng này dành cho cả sinh viên chương trình ngắn hạn, sinh viên Đại học và nghiên cứu sinh sau đại học. Theo đó, mức đài thọ của từng chương trình đào tạo cũng sẽ có sự khác nhau. 

 • Chương trình ngôn ngữ, trao đổi sinh: Mỗi sinh viên được nhận một phần thưởng trị giá 5.000 tệ.
 • Chương trình Đại học: 10.000 tệ/người/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: 20.000 tệ/người/năm.

Học bổng Đại học Nông nghiệp Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Đây là học bổng dành cho chương trình Tiến sĩ. Nghiên cứu sinh sẽ nhận được hỗ trợ về học phí, chi phí bảo hiểm, chi phí ăn ở và tiền trợ cấp 1.500 tệ/tháng/người.

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào NJAU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng CSC – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B): Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng Chính quyền thành phố Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy từng năm. 
 • Học bổng Đại học Nông nghiệp Nam Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy từng năm. 

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Đại học: HSK 5 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Cao cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 trở lên.
南京农业大学 phù hợp những du học sinh quan tâm các ngành Nông nghiệp

XEM THÊM: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (中国农业大学 – China Agricultural University)

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc với các ngành liên quan đến Nông nghiệp và yêu thích khu vực Nam Kinh, Giang Tô thì Đại học Nông nghiệp Nam Kinh chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị hồ sơ phù hợp, đầy đủ có thể mang lại cho bạn những cơ hội đạt học bổng hấp dẫn để học tập tại một trong những cơ sở giáo dục chất lượng.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!