Học Viện Thương Mại Thiên Tân (Tianjin College Of Commerce)

Học Viện Thương Mại Thiên Tân (Tianjin College Of Commerce)

Học viện Thương mại Thiên Tân (天津商务职业学院Tianjin College of Commerce – TCC) là trường cao đẳng nghề toàn thời gian và là một trong những trường cao đẳng nghề kiểu mẫu đầu tiên ở thành phố Thiên Tân. Không phải một trường lớn nhưng đây vẫn là lựa chọn phù hợp nhu cầu nhiều bạn đang mong muốn du học tại thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc này.

Tổng quan về Học viện Thương mại Thiên Tân

Học viện Thương mại Thiên Tân, có tên tiếng Trung là 天津商务职业学院 (gọi tắt: 津商职院) và tiếng Anh là Tianjin College of Commerce (viết tắt: TCC), tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Tiền thân của trường là Trường trung cấp nghề Ngoại thương Thiên Tân được thành lập năm 1960. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên và sáp nhập trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đến năm 2011, được Chính quyền nhân dân thành phố Thiên Tân phê duyệt và Bộ Giáo dục cấp phép, Học viện Cán bộ Quản lý Thương mại & Tài chính Thiên Tân và Học viện Kinh tế Mậu dịch đối ngoại Thiên Tân đã được sáp nhập và chính thức đổi tên thành Học viện Thương mại Thiên Tân. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 天津商务职业学院
 • Tên tiếng Anh: Tianjin College of Commerce
 • Viết tắt: TCC – 津商职院 – Tân Thương Chức Viện
 • Năm thành lập: 1960
 • Phân loại: Công lập
 • Số chuyên ngành đào tạo: 36+ 
 • Số giảng viên: 417+
 • Số sinh viên, học viên: 8.000+
 • Địa chỉ chính: Số 23, đường Nhã Quan, Khuôn viên Giáo dục Hải Hà, thành phố Thiên Tân
 • Mã trường: 12788
 • Website chính thức của trường: https://www.tcc1955.edu.cn/

Từ khi thành lập đến nay, TCC đã đào tạo được hơn 150.000 nhân lực kỹ thuật và kỹ thuật chất lượng cao cho các doanh nghiệp kinh tế và thương mại đối ngoại của Trung Quốc. Vào tháng 8 năm 2016, trường được chọn là đơn vị thí điểm học nghề hiện đại cấp quốc gia đợt thứ hai.

https://youtube.com/watch?v=Xe2rzfvk1aU
Khám phá Học viện Thương mại Thiên Tân (天津商务职业学院) tại Thiên Tân

XEM THÊM: Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang (Zhejiang International Studies University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Thành phố Thiên Tân, nơi Học viện Thương mại Thiên Tân tọa lạc, nằm ở phía bắc Trung Quốc, đồng thời là một cảng biển quan trọng và là một trung tâm kinh tế sầm uất của khu vực này. Vị trí địa lý chiến lược của Thiên Tân nằm ở trung tâm của Vành đai kinh tế Thủ đô (bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc) tạo nên một trong những trung tâm kinh tế mạnh mẽ nhất tại Trung Quốc.

Về giao thông, Thiên Tân được thiết lập với mạng lưới giao thông hiện đại. Bạn có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố bằng tàu điện ngầm, xe buýt và các phương tiện công cộng khác. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm thời gian khi di chuyển từ khu vực này đến các địa điểm quan trọng như Bắc Kinh và các tỉnh thành khác.

Thiên Tân cũng nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và độc đáo. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng phía bắc Trung Quốc cũng như các món ăn quốc tế. Đặc biệt, không thể bỏ qua cơ hội thử các món ăn địa phương và thực đơn đa dạng tại các nhà hàng và quán ăn đường phố.

Về thời tiết, Thiên Tân trải qua bốn mùa rõ ràng. Mùa xuân và mùa thu thường có thời tiết dễ chịu với nhiệt độ ấm áp, là thời điểm lý tưởng để tham quan và khám phá. Mùa hè có nhiệt độ cao hơn, nhưng không quá nóng. Mùa đông có nhiệt độ thấp hơn và có thể có tuyết. Khí hậu đa dạng này tạo điều kiện tốt cho cuộc sống và học tập của du học sinh.

Tóm lại, Thiên Tân là một thành phố lý tưởng cho du học sinh Việt muốn trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Trung Quốc, với vị trí chiến lược, giao thông tiện lợi, ẩm thực đa dạng và điều kiện thời tiết thích hợp.

Cơ sở vật chất và ký túc xá Học viện Thương mại Thiên Tân

TCC hiện có 3 cơ sở: Khuôn viên Giáo dục Hải Hà, khuôn viên Hà Đông và khuôn viên Hà Tây. Tổng diện tích khoảng 500.000 mét vuông với diện tích xây dựng khoảng 190.000 mét vuông. Khuôn viên thoáng đãng, được đánh giá là một trong những khuôn viên trường cao đẳng và học viện nghề đẹp nhất ở Thiên Tân. 

Đây là một trường cao đẳng nghề được đánh giá cao về hạ tầng cơ sở bậc nhất

Trong khuôn viên Học viện Thương mại Thiên Tân có các tòa nhà giảng dạy, thư viện, trung tâm đào tạo, trung tâm thông tin, khán phòng, giảng đường, sân vận động, địa điểm tập luyện thể thao, căn hộ sinh viên, căn hộ cho giáo viên và sinh viên nước ngoài, căng tin sinh viên và các cơ sở học tập cũng như sinh hoạt khác. Tất cả các phòng học đều được trang bị hệ thống điều hòa không khí thông minh và phủ sóng mạng không dây toàn bộ khuôn viên trường.

Một trong những hạ tầng cơ sở vật chất nổi bật của Tianjin College of Commerce là Phòng máy tính lõi, nằm trên tầng 3 của Trung tâm Thông tin Đồ họa với diện tích xây dựng là 210 mét vuông, sử dụng bộ chuyển mạch lõi ảo hóa 100.000G. Hệ thống có khả năng kết nối 10G toàn trường, phủ sóng toàn bộ mạng kép có dây và không dây, xác thực tích hợp, liên kết thông tin đa trường cũng như khắc phục và sao lưu từ xa. 

Thư viện mới của TCC có diện tích xây dựng 5.000 mét vuông, 300 máy đọc điện tử, có sức chứa 600 người đọc và học cùng lúc. Bộ sưu tập 540.000 cuốn sách có các loại sách, tạp chí định kỳ và tài liệu về kinh tế thương mại, ngoại ngữ, tổng hợp,…

Một số hình ảnh khác về cơ sở vật chất và khuôn viên của TCC

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Tianjin College of Commerce

Tính đến tháng 4 năm 2020, Tianjin College of Commerce có 8 trường cao đẳng sư phạm trung cấp chuyên nghiệp và 4 khoa giảng dạy trực thuộc, cung cấp 36 chuyên ngành đào tạo thuộc 7 nhóm ngành chính. Từ đó, TCC hình thành hệ thống chuyên môn mang đặc trưng của ngành dịch vụ hiện đại, tích cực thúc đẩy sự tích hợp giữa công nghiệp và giáo dục, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đồng thời, trường cũng đã và đang tích cực xây dựng một số cơ sở đào tạo thực hành hàng đầu trong nước , xây dựng nền tảng đào tạo toàn diện bao gồm nhiều chuyên ngành, nhiều vị trí và quy trình kinh doanh đầy đủ.

Học viện Thương mại Thiên Tân sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy phong phú và có thế mạnh nghiên cứu khoa học cũng như thực tế mạnh mẽ, đang đào tạo cho hơn 8.000 sinh viên toàn thời gian. Trường đã thành lập các khóa học chất lượng cấp quốc gia, các khóa học chia sẻ tài nguyên chất lượng cấp quốc gia, các khóa học mở trực tuyến chất lượng cấp quốc gia và thư viện tài nguyên giảng dạy chuyên nghiệp giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia.

Một số ngành đào tạo được đánh giá cao của TCC:

 • Tiếng Anh thương mại (商务英语)
 • Tiếng Pháp ứng dụng (应用法语)
 • Tiếng Đức ứng dụng (应用德语)
 • Tiếng Nhật ứng dụng (应用日语)
 • Thủ tục hải quan và vận tải quốc tế (报关与国际货运)
 • Công nghệ kiểm định hàng hóa – Hướng khai báo kiểm tra (商检技术 – 报检方向)
 • Thực tiễn thương mại quốc tế/Thực tiễn kinh tế mậu dịch (国际贸易实务)
 • Kinh doanh quốc tế – Thương mại điện tử xuyên biên giới (国际商务 – 跨境电子商务)
 • Thương mại điện tử (电子商务)
 • Quản lý kinh doanh vận tải quốc tế (国际航运业务管理)
 • Công nghệ phần mềm – Hướng gia công phần mềm châu Âu và Mỹ (软件技术 – 欧美软件外包方向)
 • Kiểm tra và thử nghiệm phần mềm – Hướng gia công phần mềm Châu Âu và Mỹ (软件测试 – 欧美软件外包方向)
 • Công nghệ ứng dụng Internet di động (移动互联应用技术)
 • Thiết kế nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số (数字媒体艺术设计)
 • Quản trị du lịch (旅游管理)
 • Hướng dẫn viên du lịch – Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (导游 – 国际导游方向)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Học viện Thương mại Thiên Tân

Học phí:

 • Bồi dưỡng tiếng Trung ngắn hạn: 300 tệ/tuần.
 • Bồi dưỡng tiếng Trung dài hạn (1 năm): 8.000 tệ/năm.
 • Chương trình có bằng cấp: Học phí khoảng 9.000 tệ/năm.

Lưu ý, học phí trên không bao gồm sách giáo khoa. Lệ phí sách giáo khoa tùy thuộc vào lớp học thực tế. Ngoài ra, các chương trình liên kết hoặc đào tạo bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí riêng.

Chi phí ký túc xá cho sinh viên quốc tế tại Học viện Thương mại Thiên Tân:

 • Sinh viên bồi dưỡng tiếng Trung ngắn hạn: 40 tệ/giường/ngày.
 • Sinh viên dài hạn hoặc theo học chương trình có bằng cấp: Phòng đôi có giá 4.000 tệ/năm, phòng đơn là 6.000 tệ/năm.

Bảo hiểm y tế: 800 tệ/năm đối với đào tạo dài hạn và tùy mức phí hiện hàng cho các sinh viên đào tạo ngắn hạn.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo tại Thiên Tân: ~1.000 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá tại Tianjin College of Commerce:

ĐỌC THÊM: Học viện Công thương Sydney (SILC Business School)

Thông tin học bổng và điều kiện apply TCC

Hiện nay, Học viện Thương mại Thiên Tân cung cấp loại học bổng trường và thành phố dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chính sách và chỉ tiêu mỗi năm sẽ khác nhau nên bạn cần chú ý.

Các loại học bổng

Tianjin College of Commerce hiện cung cấp 2 loại học bổng sau:

 • Học bổng Chính quyền thành phố Thiên Tân dành cho sinh viên nước ngoài
 • Học bổng trường Học viện Thương mại Thiên Tân

Thời gian nhận hồ sơ và yêu cầu đầu vào

Đây là thời gian nhận hồ sơ tham khảo vào Tianjin College of Commerce  thường từ tháng 1 đến hết tháng 5 hàng năm, tuy nhiên cần lưu ý răng mỗi loại học bổng và mỗi năm sẽ khác nhau.

Yêu cầu đầu vào tham khảo tùy thuộc vào chương trình đào tạo và chỉ tiêu hàng năm, tuy nhiên khuyến nghị HSK 3 tối thiểu 210, HSKK sơ cấp trên 60 điểm Một số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh sẽ có thêm yêu cầu về chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

https://youtube.com/watch?v=cnJG9fZSAHs
Đây là một lựa chọn phù hợp cho các bạn quan tâm đến hệ cao đẳng và đào tạo tiếng Trung

ĐỌC THÊM: Đại học Sư Phạm Hoa Đông (华东师范大学 – East China Normal University)

Tổng kết

Nếu bạn đang quan tâm đến du học Trung Quốc với các hệ đào tạo cao đẳng nghề hoặc bồi dưỡng tiếng Trung thì Học viện Thương mại Thiên Tân là một lựa chọn lý tưởng với yêu đầu đầu vào không quá cao, trường tọa lạc tại thành phố lớn nhưng có mức sống phải chăng. Liên hệ ngay với Du học Hạnh Đạt để được tư vấn thêm và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!