Học Viện Ngoại Ngữ Chiết Giang (浙江外国语学院)

Học Viện Ngoại Ngữ Chiết Giang

Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang (浙江外国语学院Zhejiang International Studies University – ZISU) là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ do Chính quyền Nhân dân tỉnh Chiết Giang thành lập. Với bề dày lịch sử phát triển, đây là môi trường được đánh giá tốt về việc giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực ngôn ngữ và được nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn du học Trung Quốc.

Tổng quan về Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang còn được gọi tắt là Chiết Ngoại, có tên tiếng Anh là Zhejiang International Studies University (viết tắt: ZISU) và tên tiếng Trung là 浙江外国语学院 (viết tắt: 浙外), được thành lập năm 1955 với tiền thân là Trường Đào tạo Giáo viên tỉnh Chiết Giang. Với việc được đánh giá cao trong công tác giảng dạy và đào tạo, vào tháng 4 năm 2010, trường được nâng cấp và đổi tên thành Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Anh: Zhejiang International Studies University
 • Tên viết tắt: ZISU – Chiết Ngoại – 浙外
 • Tên tiếng Trung: 浙江外国语学院
 • Năm thành lập: 1955 
 • Phân loại: Công lập
 • Số chuyên ngành đại học: 35
 • Số giảng viên: 800+
 • Số sinh viên: 9.000+
 • Địa chỉ: Số 299 đường Lưu Hòa, quận Tây Hồ, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
 • Mã trường: 14275
 • Website chính thức của trường: https://www.zisu.edu.cn/

Là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và đặc biệt là nổi bật trong việc giảng dạy các ngành ngôn ngữ, Học viện Ngoại Ngữ Chiết Giang luôn được đánh giá cao trong công tác giảng dạy. Do đó, rất nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn ZISU là điểm đến của mình khi du học Trung Quốc.

https://youtube.com/watch?v=nXRkJZEXPcw
Không phải là trường TOP nhưng Chiết Ngoại vẫn là một trường đào tạo tốt về ngoại ngữ

XEM THÊM: Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Đôi nét về vị trí địa lý

Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là vùng đất nổi tiếng với phong cảnh nên thơ cùng sự trù phú, nhộn nhịp và giàu có. Là một trong những vùng đất được đánh giá là nơi khai sinh của nền văn minh Trung Quốc, Hàng Châu có nền văn hóa đặc sắc và phát triển. Tinh hoa của nhiều triều đại khác nhau đã kết tinh tại vùng đất này, tạo nên một Hàng Châu truyền thống với những điểm đặc sắc về: Tôn giáo, kiến trúc, phong tục dân gian, ẩm thực, uống trà, nghệ thuật làm vườn,… 

Trong thời kỳ hội nhập phát triển, nhờ vị trí địa lý thuận lợi, Hàng Châu vẫn luôn đông đúc và năng động với sự phát triển của việc giao thương, buôn bán bên cạnh du lịch với hàng triệu lượt khách tới đây mỗi năm. Không những thế, sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải và các dịch vụ tiện ích trong cuộc sống cũng khiến thành phố này trở thành lựa chọn hấp dẫn với nhiều người nước ngoài khi lựa chọn một môi trường để học tập, làm việc, sinh sống cũng như trải nghiệm văn hóa Trung Hoa. 

Về khí hậu, bởi nằm ở phía nam của đất nước tỷ dân, Hàng Châu có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới cùng bốn mùa phân hóa một cách tương đối rõ rệt. Nhìn chung, thời tiết ở đây khá dễ chịu khi nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng từ 15 đến 17 độ C. Đặc biệt, những tình trạng thời tiết khắc nghiệt hay tuyết rơi dày hầu như không xuất hiện và giúp cho cuộc sống học tập, sinh hoạt, làm việc hàng ngày của mọi người không bị ảnh hưởng. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Tính đến tháng 10 năm 2022, Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang có tổng diện tích hơn 2 triệu mét vuông với diện tích xây dựng là 172.000 mét vuông. Trường hiện tại có 2 cơ sở, trong đó cơ sở chính nằm ở trung tâm thành phố Hàng Châu. Mỗi cơ sở đều có thư viện, trung tâm thể thao và sân thể thao, khán phòng, phòng ăn và ký túc xá sinh viên đầy đủ tiện nghi,… Ngoài ra, có tổng cộng 23 phòng thí nghiệm các loại ở ZISU để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy.

Một số hình ảnh về khuôn viên xanh mát, thoáng đãng của Chiết Ngoại

ĐỌC THÊM: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学 – Beijing Language and Culture University)

Một điểm nổi bật của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang chính là thư viện của trường. Hai thư viện của ZISU tại hai cơ sở có tổng 780.000 cuốn sách, 480.000 cuốn sách điện tử, 1.161 ấn phẩm định kỳ bằng tiếng Trung và các ngôn ngữ khác. Đặc biệt, thư viện tại cơ sở chính ở trung tâm thành phố Hàng Châu còn có các bộ sưu tập đặc biệt gồm sách gốc nước ngoài, tác phẩm kinh điển truyền thống của Trung Quốc và sách được tặng. 

Không những thế, để phục vụ cho giáo viên, giảng viên và các nghiên cứu sinh sau đại học đang học tập và làm việc tại Chiết Ngoại, nơi đây cung cấp quyền truy cập vào CNKI, CEI, EBSCO, Springer, v.v., cùng với 495.600 danh mục sách điện tử (175.600 là sách điện tử gốc nước ngoài). Trang chủ của thư viện ZISU có hiệu quả hoạt động 24 giờ một ngày, cung cấp cho độc giả các dịch vụ như yêu cầu về danh mục, yêu cầu duyệt tài liệu điện tử, tóm tắt về những cuốn sách mới nhất và giới thiệu những cuốn sách mới. 

Ngoài ra, ZISU còn có phòng tập thể dục đa chức năng cho nhiều môn thể thao khác nhau và trung tâm kiểm tra sức khỏe thể chất. Sinh viên có thể đến đây và được hướng dẫn miễn phí từ huấn luyện viên và giáo viên của mình.

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế được đặt tại cơ sở Tiểu Hòa Sơn, nằm ở phía tây trung tâm thành phố Hàng Châu với quy mô 80 phòng đôi. Tất cả các phòng đều được trang bị máy điều hòa, wifi miễn phí, ban công và phòng tắm riêng. Ngoài ra còn có phòng học công cộng, phòng họp, phòng giặt và bếp chung. Bộ phận quản lý và nhân viên ký túc xá luôn túc trực 24/7 để đảm bảo an toàn cho sinh viên quốc tế.

Một hình ảnh khác về khuôn viên và cơ sở vật chất của ZISU

ĐỌC THÊM: Học Viện Thương Mại Thiên Tân (Tianjin College Of Commerce)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Tính đến tháng 10 năm 2022, Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang có hơn 800 giảng viên và nhân viên, trong đó 41,4% có giáo viên chính thức có chức danh, 57,2% có trình độ tiến sĩ và 52,08% có kinh nghiệm đào tạo ở nước ngoài từ 6 tháng trở lên. Không những thế, hơn 84,5% giáo viên của trường có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài. Ngoài ra, ZISU còn tuyển dụng lâu dài đối với hơn 100 chuyên gia, học giả nổi tiếng trong và ngoài nước làm giáo sư bán thời gian.

Hiện tại, Chiết Ngoại đang đào tạo hơn 9.000 sinh viên và cung cấp 35 chuyên ngành đại học và 2 chuyên ngành cao đẳng. Tính đến tháng 10 năm 2022, trường có 2 chuyên ngành ưu điểm cấp tỉnh, 5 ngành hạng nhất loại B của tỉnh Chiết Giang, 2 ngành trọng điểm cấp trường, 3 ngành hỗ trợ trọng điểm cấp trường, 7 chuyên ngành đại học hạng nhất cấp quốc gia, 7 chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh. Năm 2016, trường đạt 2 giải nhì Giải thưởng Thành tích giảng dạy giáo dục đại học tỉnh Chiết Giang.

Một số những ngành đào tạo thế mạnh của ZISU có thể kể đến như:

 • Tiếng Anh (英语)
 • Giáo dục tiểu học (小学教育)
 • Tiếng Ả Rập (阿拉伯语)
 • Dịch thuật (翻译)
 • Quản lý du lịch (旅游管理)
 • Tiếng Anh thương mại (商务英语)
 • Tiếng Nga (俄语)
 • Kinh doanh Quốc tế (国际商务)
 • Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc (汉语言文学)
 • Kinh tế và Thương mại Quốc tế (国际经济与贸易)
 • Tiếng Hàn Quốc (朝鲜语)
 • Tiếng Tây Ban Nga (西班牙语)
 • Tiếng Nhật (日语)
 • Hóa học ứng dụng (应用化学)
 • Giáo dục Hán ngữ Quốc tế (汉语国际教育)

ĐỌC THÊM: Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (上海外国语大学 )

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Phí ghi danh: ~500 tệ.

Học phí:

 • Chương trình đào tạo Hán ngữ ngắn hạn: Khoảng 600 – 950 tệ/tuần tùy ngành học.
 • Chương trình Đại học: Học phí khoảng 18.000 tệ/năm tùy ngành học.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~800 tệ/sinh viên.

Chi phí ký túc xá cho sinh viên quốc tế tại Chiết Ngoại

 • Phòng đôi: Khoảng 600 tệ/tháng/người.
 • Phòng đơn: Khoảng 1.200 tệ/tháng/người.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo: ~1.000 – 1.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại ZISU:

XEM THÊM: Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào ZISU

Hiện nay, Zhejiang International Studies University cung cấp 2 chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và các ngành học khác nhau như: Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế và Học bổng trường Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế. Số lượng chỉ tiêu của từng chương trình học bổng của ZISU sẽ có sự thay đổi theo từng năm học cụ thể.

Các loại học bổng

Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Dành cho sinh viên đại học và nghiên cứu sau đại học. Sinh viên trúng tuyển sẽ được nhận trợ cấp, thường sẽ tương ứng với mức học phí. 

 • Học bổng hạng B: Dành cho sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Đại học tại ZISU với mức 10.000 – 20.000 tệ/người/năm.
 • Học bổng hạng C: Dành cho sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình Hán ngữ ngắn hạn (từ 1 năm trở lên) tại ZISU với giá trị 6.000 tệ/người/năm.

Học bổng Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Gồm các loại học bổng toàn phần và bán phần dành cho cử nhân và sinh viên đang theo học chương trình đào tạo Hán ngữ ngắn hạn với nhiều hạng mục và giải thưởng khác nhau.

 • Học bổng toàn phần dành cho tân sinh viên: Miễn phí các khoản phí năm đầu tiên về học phí, chỗ ở (phòng đôi), phí đăng ký và sách giáo khoa. Hỗ trợ phí xin thị thực, bảo hiểm và hoàn tiền một vé máy bay khứ hồi có giá trị tối đa là 8.000 tệ.
 • Học bổng học phí dành cho tân sinh viên: Có 3 mức học bổng với các giá trị khác nhau. Trong đó, học bổng học phí hạng Nhất sẽ được miễn 100% học phí trong năm đầu tiên, hạng 2 sẽ hỗ trợ miễn 50% học phí trong năm đầu tiên và hạng 3 sẽ hỗ trợ miễn 25% học phí trong năm đầu tiên.
 • Một số loại học bổng khen thưởng cho sinh viên quốc tế xuất sắc trong quá trình học tập tại trường: Giá trị học bổng sẽ tùy theo chương trình đào tạo đang theo học và thành tích học tập của sinh viên tại trường.
https://youtube.com/watch?v=3uCIsXFyOnI
Đây có thể là nguyện vọng lý tưởng khi apply học bổng du học Trung Quốc cho nhiều bạn

ĐỌC THÊM: Đại Học Ngoại Ngữ Thiên Tân (Tianjin Foreign Studies University)

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào ZISU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Nộp hồ sơ từ ngày 01/01 đến ngày 01/06 hàng năm.
 • Học bổng của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm cụ thể.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình đào tạo ngắn hạn: Tùy thuộc chương trình học bổng sẽ có mức yêu cầu về trình độ tiếng Trung khác nhau.
 • Chương trình Đại học: HSK 5 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 

Tổng kết

Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang từ lâu được xem là môi trường phù hợp để học tập, nghiên cứu cũng như trải nghiệm văn hóa Trung Quốc cho dành cho sinh viên quốc tế. Mong rằng những thông tin mà Du học Hạnh Đạt đã cung cấp ở trong bài sẽ giúp ích cho các bạn khi quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Trung Quốc. 


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!