Đại Học Khoa Học Công Nghệ Chiết Giang

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang (Zhejiang Sci-Tech University - ZSTU)

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang (浙江理工大学Zhejiang Sci-Tech University – ZSTU) là trường đại học trọng điểm chuyên tập trung đào tạo các ngành công nghệ tại tỉnh Chiết Giang. Với bề dày lịch sử và thành tích, đây được xem như điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên trong và ngoài nước khi muốn học tập và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học, công nghệ. 

Tổng quan về Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang (còn gọi tắt là Chiết Lý Công) có tên tiếng Trung là 浙江理工大学 (浙理工) và tên tiếng Anh là Zhejiang Science – Technology University (viết tắt: Zhejiang Sci-Tech University hoặc ZSTU), được thành lập năm 1897 và là một trong những cơ sở giáo dục sớm nhất tại Trung Quốc. Đến năm 2004, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường đổi tên thành Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang như hiện tại.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Anh: Zhejiang Science – Technology University
 • Tên viết tắt: Zhejiang Sci-Tech University – ZSTU – 浙理工 – Chiết Lý Công
 • Tên tiếng Trung: 浙江理工大学
 • Năm thành lập: 1897 
 • Phân loại: Công lập
 • Số chuyên ngành đại học: 58
 • Số giảng viên: 2.560+
 • Số sinh viên: 35.600+
 • Địa chỉ: Số 928, Đại lộ Số 2, Khuôn viên Hạ Sa Cao Giáo, quận Tiền Đường, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
 • Mã trường: 10338
 • Website chính thức của trường: https://www.zstu.edu.cn/
https://youtube.com/watch?v=__dZlXj2mMY
Khuôn viên Hạ Sa của trường rộng rãi, hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Xếp hạng:

 • TOP 701-800 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 130-147 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 143 theo bảng Xếp hạng Đại học Trung Quốc, TOP 7 tỉnh Chiết Giang và TOP 12 theo Bảng xếp hạng Đại học Bách khoa Trung Quốc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).

Là một trong những trường đại học trọng điểm cấp tỉnh và đào tạo đa ngành nhưng nổi bật nhất là với lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang luôn được đánh giá cao trong công tác giảng dạy. Do đó, rất nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn Chiết Lý Công là điểm đến lý tưởng của mình khi du học Trung Quốc.

XEM THÊM: Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Điện Tử Hàng Châu (Hangzhou Dianzi University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang hiện tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang – địa danh nổi tiếng với tên gọi “thiên đường trên mặt đất. Với phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp và trù phú, đây là lựa chọn của hàng triệu du khách và du học sinh quốc tế khi muốn đến tham quan, du lịch, học tập và làm việc tại đất nước tỷ dân.

Từ lâu, Hàng Châu đã là thành phố nhộn nhịp và giàu có. Ngoài ngành dệt tơ lụa nổi tiếng xa xưa, nơi đây còn nổi tiếng với kỹ thuật chế biến trà, công nghiệp nhẹ,… tạo nền kinh tế vững chắc và phát triển. Liên tiếp 3 năm từ 2004 đến 2006, tạp chí Forbes đã xếp Hàng Châu là thành phố kinh doanh tốt nhất tại Trung Quốc. 

Về khí hậu, Hàng Châu có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt và chịu ảnh hưởng của nền khí hậu cận nhiệt đới. Nhờ khí hậu ôn hòa nên cảnh sắc nơi đây luôn tươi đẹp quanh năm. Đối với du học sinh quốc tế và người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc tại Hàng Châu luôn là lựa chọn hợp lý bởi thời tiết không có mùa nào khắc nghiệt và làm cản trở công việc hàng ngày. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang có diện tích gần 8,5 triệu mét vuông chia thành các khu vực: Khu vực hành chính, giảng đường, thư viện, ký túc xá, nhà ăn, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu kỹ thuật, phòng tập thể dục,… Là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh nhà, Chiết Lý Công được đầu tư, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, sẵn sàng phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. 

Hình ảnh khuôn viên và hạ tầng cơ sở vật chất của Zhejiang Sci-Tech University

XEM THÊM: Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Bắc Kinh (北京科技大学)

ZSTU hiện có 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật chung cấp quốc gia và địa phương, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung cấp quốc gia và địa phương, 3 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục và 1 phòng thí nghiệm do Bộ Giáo dục cùng xây dựng.

Ngoài ra, trường còn sở hữu 1 Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Bộ Giáo dục, 1 Phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Văn hóa và Du lịch, 1 Trung tâm Đổi mới Công nghệ cấp tỉnh, hơn 40 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và nhiều trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật và các cơ quan dịch vụ trung gian khoa học và công nghệ trọng điểm cấp tỉnh khác.

Tính đến tháng 6 năm 2021, thư viện của Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang có bộ sưu tập hơn 3,3 triệu cuốn sách các loại, trong đó có hơn 1,8 triệu cuốn sách giấy và hơn 1,5 triệu đầu sách điện tử. Trường cũng đăng ký 2.352 loại báo giấy và tạp chí định kỳ, trong đó có 1.839 tờ tiếng Trung, 364 tạp chí ngoại ngữ định kỳ và 149 loại báo khác. 

Trong hơn 1,5 triệu đầu sách và dữ liệu điện tử mà Chiết Lý Công đang sở hữu có 28 loại cơ sở dữ liệu tiếng Trung và 39 loại cơ sở dữ liệu ngoại ngữ. Các cơ sở dữ liệu điện tử chính như của trường hiện nay là: Web of Science, ScienceDirect, SciFinder, Springer, Elsevier, IEL, Ei,…

Đối với những sinh viên quốc tế đang theo học tại trường, khu chung cư dành cho sinh viên quốc tế của trường (còn gọi là “Tòa nhà Hữu nghị”) được xây dựng vào năm 2008. Các phòng trong tòa nhà đều có phòng tắm riêng và được trang bị điều hòa, tủ lạnh, máy nước nóng, Internet và các đồ nội thất, chăn ga gối đệm cần thiết. Ngoài ra, bếp chung và phòng giặt chung cũng được bố trí trong chung cư.

Một số hình ảnh khác về cơ sở hạ tầng vật chất của Chiết Lý Công

ĐỌC THÊM: Đại Học Công Nghệ Đại Liên (Dalian University of Technology)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang có tổng cộng 2.560 giảng viên và nhân viên, bao gồm 335 người có chức danh chuyên môn cao cấp và 700 người có chức danh phó chuyên môn cao. Hiện trường cung cấp 58 ngành học, đào tạo cho hơn 35.600 sinh viên (tính cả cao đẳng độc lập), trong đó có 7.860 nghiên cứu sinh sau đại học.

Trong 58 ngành học đang được giảng dạy tại trường, ZSTU có 3 ngành học lọt vào TOP 5‰ bảng xếp hạng ESI toàn cầu, 2 ngành học trọng điểm, đặc trưng của tỉnh Chiết Giang, 6 ngành hạng nhất (loại A) cấp tỉnh và 6 ngành hạng nhất (loại B) cấp tỉnh. Về giáo dục sau đại học, Chiết Lý Công hiện cũng cung cấp 17 chương trình cấp bằng thạc sĩ, 25 chương trình thạc sĩ cấp 1, 6 chương trình tiến sĩ cấp 1 và 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.  

Một số những ngành đào tạo thế mạnh của ZSTU có thể kể đến như:

 • Hóa học (化学)
 • Khoa học vật liệu (材料科学)
 • Kỹ thuật (工程学)
 • Khoa học và Kỹ thuật dệt may (纺织科学与工程)
 • Kỹ sư cơ khí (机械工程)
 • Tài liệu khoa học và kỹ thuật (材料科学与工程)
 • Toán học (数学)
 • Thiết kế (设计学)
 • Kỹ thuật phần mềm (软件工程)
 • Khoa học và kỹ thuật điều khiển (控制科学与工程)
 • Công trình dân dụng (土木工程)
 • Sinh vật học (生物学)
 • Kinh tế học ứng dụng (应用经济学)
 • Luật (法学)
 • Nghệ thuật học lý luận (艺术学理论)

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (Huazhong University of Science and Technology)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Chiết Lý Công

Học phí tại Zhejiang Sci-Tech University:

 • Chương trình đào tạo Hán ngữ ngắn hạn: Học phí sẽ thay đổi tùy theo từng năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí từ 8.000 – 32.500 tệ/năm tùy ngành học.
 • Chương trình Tiến sĩ: Học phí từ 10.000 tệ/năm trở lên tùy ngành học.

Bảo hiểm y tế: 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: 800 tệ/sinh viên.

Chi phí ký túc xá cho sinh viên quốc tế tại Zhejiang Sci-Tech University: Phòng đôi có giá 450 tệ/tháng/người.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo: ~1.000 – 1.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại ZSTU:

ĐỌC THÊM: Đại học Công nghệ Thái Nguyên (Taiyuan University of Technology – TYUT)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào ZSTU

Hiện nay, Zhejiang Sci-Tech University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và các ngành học khác nhau như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng trường Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế,… Số lượng chỉ tiêu của từng loại học bổng sẽ có sự thay đổi theo từng năm học cụ thể.

Các loại học bổng

Chương trình học bổng tại Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là: Học bổng Chính phủ (CSC) và Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng CSC: Học bổng Chính phủ (CSC) tài trợ cho sinh viên quốc tế về học phí, lệ phí visa, chi phí ký túc xá trong khuôn viên trường và chi phí bảo hiểm, đồng thời có trợ cấp sinh hoạt phí. Chương trình học bổng được áp dụng cho nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ.

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Dành cho sinh viên đại học và nghiên cứu sau đại học. Sinh viên trúng tuyển sẽ được nhận trợ cấp, thường sẽ tương ứng với mức học phí. 

 • Loại A: Dành cho bậc nghiên cứu sau đại học với số tiền 30.000 tệ/năm.
 • Loại B: Dành cho sinh viên đại học với số tiền 20.000 tệ/năm.

Học bổng Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Gồm các loại học bổng toàn phần và bán phần dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

https://youtube.com/watch?v=AAfwluc8MRw
Khám phá khuôn viên cơ sở Lâm Bình của Zhejiang Sci-Tech University

ĐỌC THÊM: Đại Học Công Nghiệp Chiết Giang (Zhejiang University Of Technology)

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào ZSTU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng CSC (B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng Chính quyền tỉnh Chiết Giang dành cho du học sinh quốc tế: Thời hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm.
 • Học bổng của Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Thời hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm.

Yêu cầu tối thiểu đầu vào tại ZSTU(tham khảo): 

 • Chương trình đào tạo ngắn hạn: Tùy thuộc chương trình đào tạo và loại học bổng sẽ có mức yêu cầu về trình độ tiếng Trung khác nhau.
 • Chương trình Đại học: HSK 5 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 

Tổng kết

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang từ lâu được xem là môi trường phù hợp để học tập, nghiên cứu về lĩnh vực khoa học và công nghệ cũng như trải nghiệm văn hóa Trung Quốc đối với du học sinh quốc tế. Mong rằng những thông tin mà Du học Hạnh Đạt đã cung cấp ở trong bài sẽ giúp ích cho các bạn khi chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Trung Quốc. 


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!