Đại Học Lâm Nghiệp Bắc Kinh (Beijing Forestry University)

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (北京林业大学 - Beijing Forestry University)

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (北京林业大学 – Beijing Forestry University) là một trong những trường đại học trọng điểm về lĩnh vực lâm nghiệp tại Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Thuộc dự án 211, dự án Song Nhất Lưu, kế hoạch 2011 quốc gia, nơi đây là cái nôi đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc cũng như là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế khi du học tại đất nước tỷ dân.

Tổng quan về Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (còn gọi tắt là Bắc Lâm) có tên tiếng Anh là Beijing Forestry University (viết tắt: BJFU) và tên tiếng Trung là 北京林业大学 (viết tắt: 北林) thành lập năm 1952 bởi sự sáp nhập giữa Khoa Lâm nghiệp của Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh và Khoa Lâm nghiệp của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Hà Bắc. Trải qua nhiều lần sáp nhập và tái cơ cấu, đến năm 1960, trường được chỉ định là trường đại học trọng điểm quốc gia và chính thức lấy tên là Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh như hiện tại vào năm 1985. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 北京林业大学
 • Tên tiếng Anh: Beijing Forestry University
 • Tên viết tắt: BJFU – 北林 – Bắc Lâm
 • Năm thành lập: 1952
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 211, dự án Song Nhất Lưu, kế hoạch 2011
 • Số chuyên ngành: 64+
 • Số giảng viên toàn thời gian: 1.412+
 • Số sinh viên: 25.693+
 • Địa chỉ: Số 35, đường Thanh Hoa Đông, quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh 
 • Mã trường: 10022
 • Website chính thức của trường: http://www.bjfu.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 701-800 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 130-147 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 85 theo bảng xếp hạng các trường đại học tại Trung Quốc, TOP 28 tại thành phố Bắc Kinh năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
 • TOP 5 bảng xếp hạng các trường đại học về Nông Lâm ở Trung Quốc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
北京林业大学 được biết đến là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất

Với châm ngôn “知山知水 树木树人” – “Tri sơn tri thủy, thụ lâm thụ nhân” (tạm dịch: Biết núi biết sông, trồng cây trồng người), BJFU luôn được đánh giá cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu từ khi thành lập cho đến nay. Nhờ đó, trường luôn nằm trong các dự án trọng điểm cấp quốc gia, thuộc nhiều liên minh học thuật uy tín và đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên ưu tú trong lĩnh vực lâm nghiệp.

ĐỌC THÊM: Đại học Dầu khí Trung Quốc – Bắc Kinh (China University of Petroleum, Beijing)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh có hiện nằm trên địa phần thành phố Bắc Kinh. Nơi đây được biết tới là thủ đô của đất nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và cũng là thủ đô cuối cùng của nền phong kiến Trung Quốc.

Là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh hiện nay nổi tiếng là thành phố trung tâm kinh tế, chính trị, du lịch, văn hóa và giáo dục tại đấy nước tỷ dân. Hàng triệu lượt khách đến với Bắc Kinh mỗi năm để được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử nổi tiếng và hòa nhịp vào cuộc sống tấp nập nơi đây. 

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng, xếp hạng cao trong cả nước cũng như trên thế giới. Nhiều sinh viên quốc tế đánh giá đây là thành phố phù hợp cho việc học tập, nghiên cứu và làm việc khi đi du học Trung Quốc.

Về khí hậu, trong năm thời tiết tại Bắc Kinh phân hóa thành bốn mùa. Thông thường, mùa đông tại đây thường rét buốt, nhiệt độ thường xuyên ở dưới 0 độ C còn mùa hè có thời tiết oi bức và khá ẩm, mưa nhiều, nền nhiệt thường ở mức từ 37 – 38 độ C. Khoảng thời gian dễ chịu nhất ở Bắc Kinh là mùa thu với tiết trời êm ái, dễ chịu. Bên cạnh đó, một vấn đề mà thành phố này đang gặp phải là ô nhiễm không khí – một vấn đề chung của các thành phố phát triển và đông đúc trên thế giới.

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Tính đến tháng 12 năm 2022, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh có tổng diện tích là 53,32 triệu mét vuông, trong đó trang trại rừng thực nghiệm của trường có diện tích hơn 50 triệu mét vuông. Nhìn chung, cơ sở vật chất của Bắc Lâm được đánh giá cao về việc đáp ứng các nhu cầu trong nghiên cứu và giảng dạy đối với những ngành đặc trưng của trường.

Khám phá hình ảnh về khuôn viên, cơ sở vật chất của Bắc Lâm

XEM THÊM: Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc (西北农林科技大学)

Cơ sở hạ tầng giảng dạy và nền tảng nghiên cứu khoa học

Tính đến tháng 12 năm 2021, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh có tổng cộng 84 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp quốc gia, cấp tỉnh (bộ) cùng các trung tâm kỹ thuật và trạm hiện trường. Trong số đó, trường sở hữu 1 trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật Quốc gia, 1 trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc gia, 1 trạm Nghiên cứu Khoa học Quan sát Thực địa Quốc gia, 1 trung tâm R&D Nguyên liệu thô Sinh khối Phi hạt Năng lượng Quốc gia, 2 khu trình diễn khoa học công nghệ bảo tồn đất và nước cấp quốc gia,  4 trạm quan trắc bảo tồn đất và nước quốc gia, 1 trung tâm Kiểm tra Chất lượng Quản lý Đồng cỏ và Lâm nghiệp Quốc gia, 8 trạm Nghiên cứu và Quan sát Định vị Hệ sinh thái Trên cạn Quốc gia, 8 phòng thí nghiệm trọng điểm của Cục Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ quốc gia, 7 trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật Đồng cỏ và Lâm nghiệp quốc gia,… 

Ngoài ra, BJFU có sở hữu 1 cơ sở Hợp tác Khoa học và Công nghệ Quốc tế về Năng lượng Sinh khối Lâm nghiệp, 3 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 2 trạm quan trắc và nghiên cứu khoa học thực địa của Bộ Giáo dục,… cùng nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu đổi mới khác.  

Thư viện BJFU

Tính đến cuối năm 2021, thư viện của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh có bộ sưu tập gồm 1.969.122 tài liệu giấy, 8,373 triệu tài nguyên kỹ thuật số và 76 cơ sở dữ liệu đã mua. Bên cạnh đó, trường cũng đã thành lập một hệ thống sưu tập sách đa ngành bao gồm: Lâm nghiệp, sinh học, kỹ thuật lâm nghiệp, môi trường sinh thái và làm vườn, kết hợp khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, quản lý, kinh tế, luật và nghệ thuật nhằm hỗ trợ hiệu quả cho công tác nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tập và làm việc tại trường.

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại BJFU

Hiện nay, có khá nhiều sinh viên quốc tế quan tâm và theo học tại Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh. Do đó, nhà trường rất quan tâm đến việc tuyển sinh quốc tế cũng như hợp tác trao đổi giáo dục. Đối với du học sinh, Bắc Lâm cung cấp các loại phòng đơn và phòng đôi cho sinh viên lưu trú trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại đây. 

Các phòng đều được trang bị những vật dụng bao gồm: Giường, bàn ghế làm việc, phòng tắm riêng, điều hòa và cấp nước nóng. Sinh viên có thể sử dụng khu bếp chung và khu máy giặt chung của tòa nhà để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Hình ảnh khuôn viên và cơ sở vật chất của BJFU

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh hiện có 17 trường cao đẳng, khoa trực thuộc, đào tạo 64 chuyên ngành đại học. Tổng số giảng viên chính quy đang giảng dạy lại trường là hơn 1.412 người, đào tạo cho hơn 25.693 sinh viên, trong đó có 13.730 sinh viên đại học, 8.102 nghiên cứu sinh thạc sĩ và 3.861 sinh viên giáo dục thường xuyên các loại.

Trường hiện cung cấp 64 chuyên ngành đại học. Về giáo dục sau đại học, Bắc Lâm cung cấp 17 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp, 25 chương trình thạc sĩ ngành cấp 1, 2 chương trình thạc sĩ ngành cấp 2, 1 chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp, 8 chương trình tiến sĩ ngành cấp 1 và 7 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Tính đến tháng 12 năm 2022, BJFU có 1 ngành trọng điểm cấp 1 quốc gia và 2 ngành trọng điểm cấp 2 quốc gia. Một số ngành đào tạo thế mạnh của trường có thể kể đến như:

 • Kiến trúc cảnh quan (风景园林学)
 • Lâm học (林学)
 • Thực vật học (植物学)
 • Khoa học và công nghệ gỗ (木材科学与技术)
 • Thực vật học (植物学) 
 • Sinh thái học (生态学) 
 • Quy hoạch và thiết kế đô thị – Bao gồm quy hoạch và thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan (城市规划与设计- 含风景园林规划与设计)
 • Kỹ thuật chế biến hóa chất lâm sản (林产化学加工工程)
 • Thổ nhưỡng học (土壤学)
 • Bảo tồn rừng (森林保护学) 
 • Quản lý rừng (森林经理学) 
 • Bảo vệ và sử dụng động vật hoang dã (野生动植物保护与利用)
 • Quản lý kinh tế lâm nghiệp (林业经济管理) 

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Beijing Forestry University

Phí ghi danh: ~800 tệ/người.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh:

 • Chương trình bồi dưỡng Hán ngữ: Học phí là 8.200 tệ/học kỳ, 16.400 tệ/năm học.
 • Chương trình Đại học: Học phí dao động từ 24.800 tệ/năm trở lên tùy theo ngành học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí dao động khoảng 29.800 – 33.000 tệ/năm tùy theo ngành học và ngôn ngữ đào tạo.
 • Chương trình Tiến sĩ và hậu tiến sĩ: Học phí khoảng 33.000 – 39.000 tệ/năm tùy theo chương trình học và ngôn ngữ đào tạo.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí Visa: ~400 tệ.

Chi phí ký túc xá quốc tế: 

 • Phòng đôi: ~50-60 tệ/người/ngày, riêng với sinh viên theo học các khóa đào tạo ngôn ngữ thì giá phòng sẽ là 50 tệ/người/ngày.
 • Phòng đơn: ~100-120 tệ/người/ngày, riêng với sinh viên theo học các khóa đào tạo ngôn ngữ thì giá phòng sẽ là 100 tệ/người/ngày.

Lưu ý: Đây là giá phòng, chưa bao gồm các chi phí về tiền nước và tiền điện.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Bắc Kinh (tham khảo): ~2.000 – 2.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại BJFU: 

XEM THÊM: Đại học Nông Lâm Chiết Giang (Zhejiang A&F University)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào BJFU

Hiện nay, Beijing Forestry University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và ngành học khác nhau như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng MOFCOM, Học bổng trải nghiệm Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế, Học bổng Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế và Học bổng Tổ chức Rừng Châu Á Thái Bình Dương.

Tùy từng năm mà các loại học bổng tại Bắc Lâm sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Các loại học bổng tại BJFU

Hai chương trình học bổng tại Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là: Học bổng CSC. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học bổng khác cho du học sinh.

Học bổng CSC:

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)
 • Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc – “Con đường Tơ lụa” (Loại B)

Học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Gồm các loại học bổng toàn phần và bán phần dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo ngôn ngữ, chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ và hậu tiến sĩ.

Học bổng MOFCOM: Đây là học bổng do Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cấp, hỗ trợ các sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ về học phí, phí ăn ở, phí tái định cư, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế toàn diện tại Trung Quốc và vé máy bay quốc tế khứ hồi. 

Học bổng Tổ chức Rừng Châu Á Thái Bình Dương: Học bổng này dành cho chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh. Chỉ tiêu và số lượng cụ thể sẽ có sự thay đổi theo từng năm.

Học bổng trường:

 • Học bổng Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Chương trình học bổng này hỗ trợ học phí cho các sinh viên quốc tế theo học các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 
 • Học bổng trải nghiệm Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (Experience Beilin Scholarship): Dành cho sinh viên quốc tế bậc Thạc sĩ, sinh viên sẽ được hỗ trợ về học phí, chi phí ký túc xá và được nhận tiền trợ cấp sinh hoạt định kỳ. 

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào BJFU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng CSC (B) – Con đường tơ lụa: Từ tháng 3 đến tháng 6 tùy năm.
 • Học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy theo từng năm.
 • Học bổng trải nghiệm Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy theo từng năm.
 • Học bổng Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy theo từng năm.
 • Học bổng MOFCOM: Thời gian nộp hồ sơ thay đổi tùy theo từng năm.
 • Học bổng Tổ chức Rừng Châu Á Thái Bình Dương: Từ tháng 2 cho đến hết ngày 31 tháng 5 hàng năm.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK 3 tối thiểu 210 điểm và HSKK Sơ cấp trên 60 điểm. Tuy nhiên, khuyến nghị tối thiểu HSK 4 và có HSKK Trung Cấp.
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 180 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Cao cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.
 • Chương trình dạy bằng tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5.
Trường có hạ tầng cơ sở vật chất đáp ứng đủ nhu cầu học, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên

ĐỌC THÊM: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (中国农业大学 – China Agricultural University)

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc và quan tâm thành phố thành phố Bắc Kinh về lĩnh vực lâm nghiệp thì Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh chính là một sự lựa chọn nên được ưu tiên với nhiều trải nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc tại một ngôi trường giàu thành tích. Ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị hồ sơ phù hợp, đầy đủ có thể mang lại cho bạn những cơ hội đạt học bổng hấp dẫn để học tập tại một trong những cơ sở giáo dục chất lượng bậc nhất Trung Quốc.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!