Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Tây Bắc

Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc (西北农林科技大学)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc (西北农林科技大学 – Northwest A&F University – NWAFU) là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với lịch sử lâu đời và có nhiều thành tích tốt trong giáo dục và nghiên cứu, đây là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Trung Quốc về khối ngành liên quan đến Nông nghiệp và Kỹ thuật.

Tổng quan về Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc

Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc (còn gọi tắt là Tây Nông hoặc Tây Bắc Nông Đại) có tên tiếng Anh là Northwest A&F University (viết tắt: NWAFU) và tên tiếng Trung là 西北农林科技大学 (viết tắt: 西农 hoặc 西北农大) thành lập năm 1934 với tiền thân là Trường Cao đẳng Nông Lâm Quốc gia Tây Bắc. Đến tháng 9 năm 1999, với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, trường sáp nhập với nhiều trường đại học cùng nhiều cơ sở nghiên cứu, viện nghiên cứu khoa học khác và lấy tên là Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc như hiện tại. 

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 西北农林科技大学
 • Tên tiếng Anh: Northwest A&F University
 • Tên viết tắt: NWAFU – 西农 hoặc 西北农大 – Tây Nông hoặc Tây Bắc Nông Đại
 • Năm thành lập: 1934
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 985, dự án 211, kế hoạch 111, kế hoạch 2011
 • Số chuyên ngành: 77+
 • Số giảng viên toàn thời gian: 4.300+
 • Số sinh viên: 30.600+
 • Địa chỉ: Số 3, đường Thai Thành, quận Dương Lăng, thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây
 • Mã trường: 1071200
 • Website chính thức của trường: https://www.nwsuaf.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 301-400 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 51-68 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 67 theo bảng Xếp hạng Đại học Trung Quốc và TOP 4 tỉnh Thiểm Tây năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
 • TOP 3 bảng xếp hạng các trường đại học nông lâm tại Trung Quốc năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
西北农林科技大学 đứng thứ 3 trong các trường đại học nông lâm tại Trung Quốc năm 2023

“诚朴勇毅” – “Thành phác dũng nghị” (tạm dịch: Chân thành, giản dị, dũng cảm, kiên trì) là châm ngôn của Tây Bắc Nông Đại từ những ngày đầu thành lập. Nhờ định hướng rõ ràng cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ, trường đang từng bước tiến gần hơn với mục tiêu toàn diện trong giáo dục thời kỳ hiện đại.

XEM THÊM: Đại học Nông Lâm Chiết Giang (浙江农林大学 – Zhejiang A&F University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc hiện tọa lạc tại thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây. Nơi đây được biết đến là một trong “Bát đại cố đô” của Trung Hoa, và cũng là nơi Tần Thủy Hoàng từng chọn lựa để làm kinh đô. Do đó, vùng đất này còn được mệnh danh là “Đế đô đầu tiên của Trung Quốc”.

Thiểm Tây nằm ở vùng Tây Bắc của Trung Quốc, tiếp giáp với các vùng đất như: Hà Nam, Cam Túc, Trùng Khánh,… Nơi đây có ngành kinh tế tương đối phát triển, đặc biệt là các ngành công nghiệp và khai thác tài nguyên khoáng sản. Bên cạnh đó, Thiểm Tây còn được biết tới là vùng đất của những con người phóng khoáng, nhiều nét văn hóa đặc sắc theo chiều dài lịch sử, đặc biệt là các di tích lịch sử nổi tiếng như đội quân đất nung của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Nhờ đó, lượng khách du lịch đổ về đây hàng năm rất đông. 

Về thời tiết, nơi đây có bốn mùa rõ rệt, trong đó mùa hè mang lại cảm giác oi nóng, mưa nhiều còn mùa đông thì trời lạnh và khô hanh. Khoảng thời gian dễ chịu nhất tại đây là mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ trung bình năm là khoảng từ 12 đến 14 độ C. 

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc

Tính đến tháng 5 năm 2023, NWAFU có tổng diện tích lên tới hơn 22,89 triệu mét vuông. Khuôn viên của trường được đánh giá là hiện đại, tương đối tân tiến, chia thành các khu vực với các chức năng khác nhau như: Tòa nhà hành chính – quản lý, giảng đường, thư viện, các cơ sở nghiên cứu, khu ký túc xá, nhà ăn,…

Hình ảnh khuôn viên và kiến trúc của Northwest A&F University

XEM THÊM: Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (北京林业大学 – Beijing Forestry University)

Cơ sở hạ tầng giảng dạy và nền tảng nghiên cứu khoa học

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc có tổng cộng 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 3 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia và 102 cơ sở nghiên cứu cấp tỉnh, cấp bộ khác. Hệ thống phòng thiết bị và các cơ sở nghiên cứu của trường luôn được đầu tư và trang bị các thiết bị hiện đại, nhờ đó, cũng tính đến tháng 3 năm 2023, kể từ khi thành lập đến nay, NWAFU đã đạt được hơn 6.000 thành tựu khoa học công nghệ các loại và hơn 1.800 thành tích đạt giải thưởng. 

Thư viện NWAFU

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng số tài nguyên giấy trong bộ sưu tập của thư viện Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc đạt 2,709 triệu tập, trong đó có 2,145 triệu tập sách tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 338.000 tập tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài cùng với hơn 226.000 tập luận văn và các vật liệu khác. 

Tổng số cơ sở dữ liệu có sẵn trong thư viện trường là 125, bao gồm cơ sở dữ liệu sách tiếng Trung và nước ngoài, cơ sở dữ liệu định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, cơ sở dữ liệu đa phương tiện và các loại tài nguyên điện tử khác, bao gồm: 14.442 tạp chí điện tử tiếng Trung, 8.356 tạp chí điện tử ngoại ngữ, 1.800.797 sách điện tử tiếng Trung, 190.168 sách điện tử ngoại ngữ và 9.633.190 luận văn điện tử. 

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại NWAFU

Đến với Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc, du học sinh sẽ được nhà trường bố trí nơi ăn chốn ở. Với nỗ lực hợp tác và giao lưu trao đổi trong hợp đại mới của nhà trường, đời sống của sinh viên quốc tế là điều luôn được quan tâm. 

Hiện khu ký túc xá cho du học sinh có 2 loại phòng là phòng đơn và phòng đôi với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, các phòng đều được trang bị đầy đủ các nội thất cơ bản, phòng tắm riêng cùng nhưng tiện nghi khác. Sinh viên có thể ăn tại nhà ăn hoặc sử dụng bếp chung của của khu ký túc xá. 

Thêm hình ảnh khuôn viên và cơ sở vật chất của NWAFU

XEM THÊM: Đại học Viện Khoa học Trung Quốc (中国科学院大学)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc

Tính đến tháng 5 năm 2023, Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc có 28 trường cao đẳng, khoa trực thuộc với đội ngũ hơn 4.300 giảng viên, đang đào tạo 77 chuyên ngành đại học. Hiện nay, trường đang đào tạo cho hơn 30.600 sinh viên, trong đó có 21.000 sinh viên đại học và hơn 9.600 nghiên cứu sinh sau đại học. 

Về giáo dục sau đại học, NWAFU cung cấp 17 chương trình thạc sĩ, 29 chương trình thạc sĩ cấp 1, 119 chương trình thạc sĩ cấp 2, 2 chương trình tiến sĩ, 16 chương trình tiến sĩ cấp 1, 68 chương trình tiến sĩ cấp 2 và 14 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Trong 77 chuyên ngành đại học, Tây Bắc Nông Đại có 14 ngành  lọt vào TOP 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu, trong đó có 3 ngành lọt vào TOP 1‰. Về cấp quốc gia, trường có 7 ngành trọng điểm quốc gia và 2 ngành bồi dưỡng trọng điểm quốc gia.

Một số ngành đào tạo thế mạnh của Tây Bắc Nông Đại có thể kể đến như:

 • Khoa học nông nghiệp (农业科学)
 • Thực vật học và động vật học (植物学与动物学)
 • Khoa học môi trường và sinh thái (环境科学与生态学)
 • Kỹ thuật (工程学)
 • Hóa học (化学)
 • Sinh học và hóa sinh (生物学与生物化学)
 • Dược lý và độc chất học (药理学与毒理学)
 • Sinh học phân tử và di truyền học (分子生物学与遗传学)
 • Vi trùng học (微生物学)
 • Khoa học trái Đất (地球科学)
 • Khoa học máy tính (计算机科学)
 • Y học lâm sàng (临床医学)
 • Khoa học xã hội tổng luận (社会科学总论)
 • Kỹ thuật nông nghiệp (农业工程)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Northwest A&F University

Phí ghi danh: ~ 400 tệ/người.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc:

 • Chương trình bồi dưỡng Hán ngữ: Học phí là 6.400 tệ/học kỳ.
 • Chương trình Đại học: Học phí khoảng từ 19.600 – 26.000 tệ/năm tùy theo ngành học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí khoảng từ 18.000 tệ/năm trở lên tùy theo ngành học.
 • Chương trình Tiến sĩ và hậu tiến sĩ: Học phí khoảng từ 23.600 – 30.000 tệ/năm trở lên tùy theo ngành học.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~500 tệ/sinh viên.

Chi phí Visa: ~400 tệ.

Chi phí ký túc xá quốc tế tại NWAFU: 

 • Phòng đơn: Khoảng 1.000 – 1.200 tệ/người/tháng.
 • Phòng đôi: Khoảng 500 – 800 tệ/người/tháng.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Thiểm Tây (tham khảo): ~1.500 – 2.000 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại NWAFU: 

ĐỌC THÊM: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (中国农业大学 – China Agricultural University)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào NWAFU

Hiện nay, Northwest A&F University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo, điển hình là Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) và Học bổng Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc dành cho sinh viên quốc tế. Tùy từng năm mà các loại học bổng tại Tây Bắc Nông Đại sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Các loại học bổng tại NWAFU

Chương trình học bổng tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam muốn du học Trung Quốc nhất là Học bổng CSC. Hình thức học bổng này tài trợ cho sinh viên quốc tế về học phí, lệ phí visa, chi phí ký túc xá trong khuôn viên trường và chi phí bảo hiểm, đồng thời có trợ cấp sinh hoạt phí. Chương trình áp dụng cho sinh viên, nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ.

Học bổng CSC:

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng NWAFU dành cho sinh viên quốc tế: Đây là hình thức học bổng dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài hỗ trợ miễn phí phí đăng ký, tiền học phí và chi phí ký túc xá, NWAFU còn hỗ trợ tiền trợ cấp hàng tháng tùy vào chương trình đang theo học. 

 • Chương trình Thạc sĩ: 3.000 tệ/tháng/người.
 • Chương trình Tiến sĩ: 3.500 tệ/tháng/người.

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào NWAFU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Thường từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • CSC (Loại B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng NWAFU dành cho sinh viên quốc tế: Thời hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng năm cụ thể.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK 3 tối thiểu 210 điểm và HSKK Sơ cấp trên 60 điểm. Tuy nhiên, khuyến nghị tối thiểu HSK 4 và có HSKK Trung Cấp.
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 4 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.
 • Chương trình bằng tiếng Anh: TOEFL 90 trở lên hoặc IELTS 6.0 trở lên.
Đây là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh quan tâm các ngành nông – lâm nghiệp

XEM THÊM: Đại Học Ôn Châu (温州大学 – Wenzhou University)

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc và quan tâm tới vùng đất giàu truyền thống Thiểm Tây thì Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Tây Bắc chính là một sự lựa chọn nên được ưu tiên với nhiều trải nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc tại một ngôi trường giàu thành tích. Ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị hồ sơ phù hợp, đầy đủ có thể mang lại cho bạn những cơ hội đạt học bổng hấp dẫn để học tập tại một trong những cơ sở giáo dục chất lượng bậc nhất Trung Quốc.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!