Đại Học Công Nghiệp Bắc Kinh (Beijing University Of Technology)

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh (Beijing University of Technology)

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh (北京工业大学 – Beijing University of Technology), tọa lạc tại Bắc Kinh, là một trường đại học trọng điểm của thành phố, tập trung vào đào tạo ngành kỹ thuật, kết hợp với các ngành khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật và giáo dục – sư phạm. Đây là một trường thuộc dự án 211 và Song Nhất Lưu được nhiều du học sinh quan tâm.

Tổng quan về Đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có tên tiếng Trung là 北京工业大学 (thường được gọi tắt là 北工大Bắc Công Đại) và tên tiếng Anh là Beijing University of Technology (viết tắt: BJUT), tọa lạc tại Bắc Kinh. Trường được thành lập vào năm 1960. Trong suốt quá trình phát triển, trường đã được sáp nhập thêm nhiều cơ sở giáo dục khác. Đến năm 1981, trường trở thành cơ sở giáo dục được phép cấp bằng thạc sĩ đầu tiên được Bộ Giáo dục phê duyệt, năm 1985 trở thành cơ sở giáo dục được phép cấp bằng tiến sĩ, năm 1996 chính thức được vào Dự án 211 quốc gia và năm 2017 vào dự án Song Nhất Lưu.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 北京工业大学
 • Tên tiếng Anh: Beijing University of Technology
 • Tên viết tắt: BJUT – Bắc Công Đại – 北工大
 • Năm thành lập: 1960
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 211, dự án Song Nhất Lưu
 • Số chuyên ngành đại học: 72+
 • Số giảng viên và cán bộ nhân viên: 3.369+
 • Số sinh viên: 26.083+
 • Số sinh viên quốc tế: 365+
 • Địa chỉ cơ sở chính: Số 19, Bình Lạc Viên, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh
 • Mã trường: 10005
 • Website chính thức của trường: http://www.bjut.edu.cn

Xếp hạng:

 • TOP 51-68 Trung Quốc và TOP 301-400 thế giới theo bảng Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 83 toàn quốc và TOP 27 thành phố Bắc Kinh theo bảng Xếp hạng các trường Trung Quốc 2023  (Theo China University Ratings – CNUR).
 • TOP 4 bảng Xếp hạng các trường đại học công nghiệp tại Trung Quốc 2023   (Theo China University Ratings – CNUR).
Khám phá khuôn viên chính của Đại học Công nghiệp Bắc Kinh – 北京工业大学

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có 3.369+ giảng viên và nhân viên, trong đó có 2.200+ giáo viên toàn thời gian, trong đó có 721 người hướng dẫn tiến sĩ và 1.663 người hướng dẫn thạc sĩ, 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 9 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc, 1 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc và 1 viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Nhật Bản cùng nhiều giảng viên giỏi khác. 

Hiện nay, BJUT đang đào tạo cho khoảng 26.083 sinh viên, trong đó có 10.252 sinh viên cao học toàn thời gian, 803 sinh viên cao học bán thời gian, 15.028 sinh viên đại học và 365 sinh viên quốc tế các hệ.

XEM THÊM: Đại học Công nghệ Bắc Kinh (北京理工大学 – Beijing Institute of Technology)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có 1 trụ sở chính và 6 cơ sở phụ, đều nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Với nhiều điểm du lịch, di sản văn hóa và lịch sử lâu đời như Tử Cấm Thành, Vạn lý trường thành, Di Hòa Viên, Quảng trường Thiên An Môn,… đồng thời là trung tâm chính trị và kinh tế của đất nước tỷ dân, đây là nơi được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Trung Quốc.

Bắc Kinh cũng là một trung tâm kinh tế lớn của Trung Quốc, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh. Thành phố này cung cấp nhiều hoạt động giải trí đa dạng, từ ẩm thực đến sự kiện nghệ thuật và thể thao. Tuy nhiên, mức sống tương đối cao có thể làm lo lắng cho một số du học sinh.

Hệ thống giao thông ở Bắc Kinh rất phát triển, bao gồm tàu điện ngầm, xe buýt và các phương tiện công cộng khác, giúp du học sinh dễ dàng di chuyển trong thành phố và kết nối với các địa điểm quan trọng. Sân bay quốc tế Cảng hàng không quốc tế Bắc Kinh là một trong những cửa ngõ quan trọng, kết nối Bắc Kinh với thế giới. Do đó việc di chuyển giữa Việt Nam và Bắc Kinh khi du học rất thuận tiện.

Bắc Kinh có bốn mùa rõ ràng mỗi năm. Mùa xuân và mùa thu thường có thời tiết dễ chịu với nhiệt độ ấm áp, lý tưởng cho việc tham quan và khám phá. Mùa hè có nhiệt độ cao hơn nhưng không quá nóng so với Việt Nam. Mùa đông có nhiệt độ thấp và có thể có tuyết. Điều này cho phép du học sinh trải nghiệm cảm giác của cả bốn mùa và điều chỉnh cuộc sống theo từng thời kỳ.

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Tính đến tháng 3 năm 2023, BJUT có sáu cơ sở với tổng diện tích là 960.151 mét vuông, có địa chỉ cụ thể như sau:

 • Trụ sở chính: Số 19, Bình Lạc Viên, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh.
 • Cơ sở Thông Châu: Số 89, đường Lộ Uyển Nam, quận Thông Châu, thành phố Bắc Kinh.
 • Cơ sở Quản Trang: Số 20, Quản Trang Tây Lý, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh.
 • Cơ sở Hoa Viên Thôn: Số 35, đường Xa Công Tây Trang, quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh.
 • Cơ sở Lưu Ly Tỉnh: Số 41, đường Vĩnh Ngoại Lưu Ly Tỉnh, quận Đông Thành, thành phố Bắc Kinh.
 • Cơ sở Trung Lam: Số 27, đường Tây Đại Vọng, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh.
 • Cơ sở phố Huệ Tân Đông: Số 100/8, phố Huệ Tân Đông, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh.

Một số hình ảnh về khuôn viên và cơ sở vật chất của 北京工业大学

ĐỌC THÊM: Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh (北京航空航天大学 – Beihang University)

Cơ sở giảng dạy và nghiên cứu

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 4 cơ sở giới thiệu nhân tài Kế hoạch 111, 1 trung tâm nghiên cứu đại học công nghiệp quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu hợp tác quốc tế và 1 cơ sở thí nghiệm trọng điểm quốc gia do tỉnh và Bộ cùng xây dựng, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 5 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 45 cơ sở nghiên cứu khoa học thành phố Bắc Kinh, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của ngành, 2 trung tâm hợp tác đổi mới do tỉnh và Bộ cùng xây dựng và 3 trung tâm đổi mới hợp tác cấp thành phố Bắc Kinh, 1 trung tâm đổi mới cao cấp của các trường đại học tại thành phố Bắc Kinh.

Thư viện BJUT

Thư viện của Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có diện tích hơn 40.000 mét vuông với hơn 3.000 chỗ ngồi. Trong đó, thư viện của khuôn viên Thông châu có diện tích hơn 2.000 mét vuông cung cấp hơn 500 chỗ ngồi. Thư viện BJUT đã sưu tầm được hơn 2 triệu đầu sách và tài liệu vật lý bằng tiếng Trung và nước ngoài; hơn 1.600 tạp chí, tạp chí định kỳ tiếng Trung và nước ngoài; hơn 70 cơ sở dữ liệu học thuật trực tuyến Trung Quốc và nước ngoài bao gồm tất cả các lĩnh vực như: Kỹ thuật, khoa học, kỹ thuật, quản lý và văn học,… 

Nhờ đó, Bắc Công Đại cung cấp một hệ thống tài nguyên tài liệu đa ngành với các loại tài nguyên giấy, file điện tử, video và đa phương tiện khác. Thư viện còn thiết lập mối quan hệ hợp tác với Thư viện Quốc gia, Thư viện Thủ đô, Trung tâm Thông tin Tư liệu Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và nhiều đơn vị khác để cùng hợp tác xây dựng, chia sẻ nguồn thông tin tài liệu cũng như xây dựng mạng lưới hợp tác liên thư viện như OCLC, CALIS và BALIS.

Cơ sở vật chất thể dục – thể thao

Trong khuôn viên BJUT có đầy đủ hạ tầng cơ sở vật chất cho các hoạt động thể dục thể thao của sinh viên như: Sân vận động điền kinh phía Nam (nằm ở phía đông của Tòa nhà Ký túc xá 7 và 8, có đường chạy nhựa, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân tennis, bóng chuyền và futsal); Sân vận động điền kinh Bắc Kinh (nằm giữa hồ bơi và Tòa nhà Bắc Nghiên, có sân bóng đá và các trang thiết bị thể dục); Sân bóng bàn; Sân tennis; Sân bóng đá và các sân thể dục ngoài trời khác; Sân vận động Olympic cho cầu lông; Sân bóng rổ; Sân bóng chuyền…

Ký túc xá và nhà ăn cho sinh viên quốc tế tại BJUT

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh cung cấp phòng ký túc xá sinh viên quốc tế tại Quận Tây và Tòa nhà 12 với hơn 310 phòng ký túc xá, có thể chứa gần 700 sinh viên quốc tế cùng lúc. Trường cung cấp cung cấp nhiều loại hình chỗ ở khác nhau:

 • Phòng loại 1: Rộng 16 mét vuông, phòng đôi, không có phòng tắm riêng mà sử dụng phòng tắm chung của tầng.
 • Phòng loại 2: Rộng 16 mét vuông, phòng đôi, có phòng tắm và WC riêng.
 • Phòng loại 3: Rộng 20 mét vuông, phòng đôi, có phòng tắm và WC riêng, có ban công.
 • Phòng loại 4: Rộng 20 mét vuông, phòng đôi, có phòng tắm và WC riêng, có ban công, cung cấp dịch vụ dọn dẹp phòng.

Các ký túc xá quốc tế tại BJUT được trang bị mạng có dây và không dây, máy điều hòa và nội thất đơn giản. Trong tòa nhà ký túc cung cấp các tiện ích công cộng như phòng học, trung tâm tư vấn học tập, phòng sinh hoạt sinh viên và phòng giặt là tự phục vụ, bếp công cộng, nhà tắm cung cấp nước nóng,…

Trong khuôn viên Beijing University of Technology có 8 nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống chất lượng cao hàng ngày. Mỗi nhà hàng đều có đa dạng món ăn phong phú, không gian ăn uống rộng rãi, sáng sủa, sạch sẽ, thoải mái và mỗi quán đều có nét đặc trưng riêng. Ngoài ra còn có các nhà hàng phương Tây và nhà hàng Hồi giáo trong khuôn viên trường để đáp ứng các nhu cầu ăn uống khác nhau của sinh viên quốc tế.

Thêm hình ảnh về hạ tầng cơ sở vật chất của Đại học Công nghiệp Bắc Kinh

ĐỌC THÊM: Đại Học Công Nghiệp Thiên Tân (Tiangong University)

Các chương trình và chuyên ngành đào tạo tại Bắc Công Đại

Tính đến tháng 3 năm 2023, BJUT hiện có 18 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu trực thuộc, tuyển sinh hơn 72 chuyên ngành đại học. Về đào tạo sau đại học, trường cung cấp chương trình đào tạo với 33 ngành cấp 1 được cấp bằng thạc sĩ, 1 ngành liên ngành thạc sĩ độc lập, 18 chương trình được cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp, 20 ngành cấp 1 được cấp bằng tiến sĩ, 4 chương trình được cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp và 18 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Năm 2022, Beijing University of Technology có 10 ngành được xếp hạng trong số 500 trường hàng đầu của Bảng xếp hạng môn học của Đại học Thế giới QS. Trường cũng có 8 ngành lọt vào TOP 1% của ESI trên toàn cầu (Kỹ thuật, Khoa học vật liệu, Hóa học, Khoa học môi trường và sinh thái, Khoa học máy tính, Sinh học và hóa sinh, Khoa học xã hội tổng quát, Vật lý) và 1 ngành lọt TOP 1‰ ESI (Kỹ thuật).

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có 3 ngành trọng điểm quốc gia, 21 ngành trọng điểm thành phố Bắc Kinh và 18 ngành bồi dưỡng trọng điểm cấp thành phố Bắc Kinh. 

Một số ngành học của Bắc Công Đại được đánh giá cao trong nước và quốc tế như:

 • Kỹ thuật (工程学)
 • Khoa học vật liệu (材料科学)
 • Hóa học (化学)
 • Khoa học môi trường và sinh thái (环境科学与生态学)
 • Khoa học máy tính (计算机科学)
 • Sinh học và hóa sinh (生物学与生物化学)
 • Khoa học xã hội tổng quát (社会科学总论)
 • Vật lý (物理学)
 • Kỹ thuật xây dựng dân dụng (土木工程)
 • Thống kê (统计学)
 • Kỹ sư cơ khí (机械工程)
 • Kỹ thuật quang học (光学工程)

XEM THÊM: Đại Học Công Nghiệp Hà Bắc (Hebei University of Technology)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Beijing University of Technology

Phí đăng ký: 500 tệ.

Học phí tại Bắc Công Đại:

 • Chương trình bồi dưỡng tiếng Trung ngắn hạn: Học phí khoảng 10.500 tệ/kỳ, 21.000 tệ/năm.
 • Chương trình đại học: Học phí khoảng 21.000 tệ/năm.
 • Chương trình thạc sĩ: Học phí chương trình học bằng tiếng Trung khoảng 23.000 tệ/năm. Học phí các chương trình đào tạo bằng tiếng anh là khoảng  40.000 – 45.000 tệ/năm.
 • Chương trình tiến sĩ: Học phí khoảng 30.000 tệ/năm.

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại BJUT: 

 • Phòng loại 1: Khoảng 30 tệ/giường/ngày.
 • Phòng loại 2: Khoảng 45 tệ/giường/ngày.
 • Phòng loại 3: Khoảng 60 tệ/giường/ngày.
 • Phòng loại 4: Khoảng 75 tệ/giường/ngày.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Phí làm visa: Nên chuẩn bị 1.000 tệ tiền mặt, mức phí thay đổi tùy theo loại thị thực xin cấp.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo tại Bắc Kinh: ~1.500 – 2.500 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại BJUT:

XEM THÊM: Đại học Công Nghiệp Chiết Giang (Zhejiang University of Technology)

Thông tin học bổng và điều kiện apply

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS) và Học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế.

Các loại học bổng tại Đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Dưới đây là một số chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Beijing University of Technology hiện được quan tâm nhất để bạn tham khảo:

Học bổng CSC: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A)
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B)

Học bổng CIS:

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ (1 kỳ, 1 năm học)
 • Chương trình Đại học
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ

Ngoài ra, trường còn cung cấp Học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế dành cho sinh viên đại học năm nhất, sinh viên hiện tại ở các cấp đại học và sau đại học.

Thời gian nhận hồ sơ và yêu cầu đầu vào của Đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Thời điểm BJUT tiếp nhận hồ sơ mỗi năm của các chương trình học bổng sẽ khác nhau, dưới đây là thời gian tham khảo nếu bạn đang có thể chuẩn bị kịp thời hồ sơ của mình:

 • Học bổng CSC (Loại B): Đợt 1 khoảng từ tháng 11 – 12, đợt 2 từ tháng 1 – 3 năm sau, đợt 2 sẽ được mở dựa trên tình trạng của đợt 1.
 • Học bổng CIS: Thường từ tháng 3 đến 15/5 hàng năm đối với kỳ nhập học tháng 9 hàng năm.
 • Học bổng Chính quyền Bắc Kinh cho sinh viên quốc tế: Thường từ tháng 11 năm nay đế 31 tháng 5 hàng năm.

Yêu cầu đầu vào Beijing University of Technology (tham khảo):

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn: Yêu cầu điểm HSK 3 tối thiểu 270 và có HSKK Sơ cấp để xin học bổng 1 năm tiếng với hướng Giáo dục Hán ngữ quốc tế, HSK 3 tối thiểu 210 và ưu tiên có HSKK Sơ cấp trên 60 điểm với hướng Bồi dưỡng Hán ngữ. Đối với chương trình 1 kỳ tiếng, trường yêu cầu ứng viên đạt HSK 3 tối thiểu 180 điểm HSK và có điểm HSKK sơ cấp.
 • Chương trình Đại học: Để xin học bổng cần có HSK 4 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp 60 điểm trở lên đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung. Ngoài ra, BJUT yêu cầu thi viết với bài kiểm tra đầu vào đối với một số chuyên ngành. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ:  Để xin học bổng cần có trình độ HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp trên 60 điểm đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung. Các ngành đào tạo bằng tiếng Anh yêu cầu tối thiểu TOEFL IBT 85 trở lên, IELTS 6.5 trở lên, TOEIC 750 trở lên hoặc Điểm thi Duolingo từ 110 trở lên.
Đại học Công nghiệp Bắc Kinh mang đến chất lượng đào tạo hàng đầu

Tổng kết

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh cung cấp đa dạng lựa chọn về ngành, chương trình học cho du học sinh chọn lựa, đồng thời còn cung cấp nhiều loại học bổng hấp dẫn. Đây là một ngôi trường chất lượng được nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam quan tâm, nếu muốn tư vấn chi tiết về trường cũng như hồ sơ apply học bổng du học Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Du học Thành Đạt!


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!