Đại Học Giang Nam (Jiangnan University)

Đại học Giang Nam (江南大学 - Jiangnan University)

Đại học Giang Nam (江南大学Jiangnan University) là một trong những trường đại học trọng điểm được Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập tại tỉnh Giang Tô. Có thể nói, đây là cơ sở giáo dục có uy tín, nhận được nhiều đánh giá tốt cũng như sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế khi muốn du học Trung Quốc

Tổng quan về Đại học Giang Nam

Đại học Giang Nam có tên tiếng Anh là Jiangnan University (viết tắt: JNU) và tên tiếng Trung là 江南大学, gọi tắt là Giang Đại hoặc Giang Nam (江大 hoặc 江南), được thành lập năm 1902 và có nguồn gốc từ Trường Sư phạm Tam Giang. Trải qua nhiều lần sáp nhập và đổi tên, đến năm 2003, trường chính thức có tên gọi là Đại học Giang Nam.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 江南大学
 • Tên tiếng Anh: Jiangnan University
 • Tên viết tắt: JNU – Giang Đại hoặc Giang Nam – 江大 hoặc 江南
 • Năm thành lập: 1902 
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: Dự án 985, dự án 211, dự án Song nhất lưu,…
 • Số chuyên ngành: 54+
 • Số giảng viên: 2.107+
 • Số sinh viên: 33.050+
 • Địa chỉ chính: Số 1800, đại lộ Lễ Hồ, quận Tân Hồ, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô
 • Mã trường: 10295
 • Website chính thức của trường: https://www.jiangnan.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 301 – 400 bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới 2023 và TOP 51-68 bảng xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 68 theo bảng Xếp hạng Đại học Trung Quốc và đứng TOP 11 tại tỉnh Giang Tô năm 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
江南大学 đồng thời thuộc dự án 985, 211 và Song Nhất Lưu quốc gia

“笃学尚行、止于至善” – “Đốc học thượng hành, chỉ ư chí thiện” (tạm dịch: Chăm chỉ học tập, rèn luyện và phấn đấu để đạt đến sự hoàn hảo) là châm ngôn của Đại học Giang Nam trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành. Do đó, trường luôn đổi mới và phấn đấu để ngày một tiến đến gần hơn với sự toàn diện trong giáo dục. 

XEM THÊM: Đại học Tô Châu (苏州大学 – Soochow University)

Đôi nét về vị trí địa lý

Đại học Giang Nam tọa lạc tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Từ xa xưa, nơi đây đã là mảnh đất được mệnh danh là “thành phố của cá và gạo” bởi thiên nhiên vô cùng ưu đãi nơi đây. 

Với mật độ dân số cao cùng điều kiện địa hình và khí hậu thuận lợi, Giang Tô có lịch sử làm nông nghiệp lâu đời. Ngoài cây lương thực, nơi đây còn trồng nhiều loại cây ăn quả nổi tiếng như: Táo tây, lê, bạch quả,…Ngoài ra, theo xu hướng phát triển hiện đại, ngành công nghiệp và du lịch ở đây cũng rất phát triển, tạo nền tảng kinh tế vững chắc và thịnh vượng.

Về khí hậu, thời tiết Giang Tô có bốn mùa rõ rệt với nền khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Khoảng thời gian dễ chịu nhất là mùa xuân diễn ra trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng tháng 11 với không khí ấm áp và cảnh sắc vạn vật xinh đẹp. Trong khi đó, mùa hè tại Giang Tô bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 với lượng mưa nhiều, còn mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau với tiết trời lạnh giá, nhiệt độ trung bình thường xuyên ở dưới mức 0 độ C.

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Giang Nam

Đại học Giang Nam có hiện có 2 cơ sở đều tọa lạc tại thành phố Vô Tích. Địa chỉ cụ thể như sau:

 • Cơ sở Lễ Hồ: Số 1800, đại lộ Lễ Hồ, quận Tân Hồ, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô.
 • Cơ sở Đông Cửu: Số 181, đại lộ Thái Hồ, quận Nghi Hưng, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

Cơ sở vật chất của Giang Đại được đánh giá là khá hiện đại, chia thành nhiều khu vực với các chức năng khác nhau là: Văn phòng quản lý, văn phòng hành chính, giảng đường, tòa nhà thư viện, bảo tàng, khu ký túc xá, nhà ăn,… Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có tổng diện tích hơn 15,32 triệu mét vuông và diện tích xây dựng là 1,1987 triệu mét vuông.

Hình ảnh khuôn viên và hạ tầng cơ sở vật chất của 江南大学

ĐỌC THÊM: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (中国农业大学 – China Agricultural University)

Cơ sở hạ tầng và nền tảng nghiên cứu

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Giang Nam đã thành lập 8 cơ sở nghiên cứu khoa học cấp quốc gia như: Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về khoa học và công nghệ thực phẩm, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia về lên men ngũ cốc và sản xuất sinh học thực phẩm và Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật thực phẩm chức năng quốc gia, chuyên nghiên cứu Kỹ thuật về Công nghệ Dệt kim của Bộ Giáo dục. 

Ngoài ra, JNU còn sở hữu 54 nền tảng cấp tỉnh, 6 nền tảng giới thiệu tài năng và đổi mới, 11 nền tảng như Viện nghiên cứu kỹ thuật sản nghiệp Tú Thiên và Viện nghiên cứu công nghệ sinh học thực phẩm.

Thư viện và bộ sưu tập học thuật

Tính đến cuối năm 2021, thư viện của Đại học Giang Nam có bộ sưu tập lên tới 2,65 triệu tài nguyên văn học giấy (bao gồm sách giấy và tập tạp chí đóng bìa), 6,85 triệu sách kỹ thuật số, 9,36 triệu luận văn điện tử và 100.000 tạp chí điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Không những thế, Giang Đại còn có 113 cơ sở dữ liệu và 3 cơ sở dữ liệu tự xây dựng với tổng dung lượng lưu trữ thông tin số cục bộ đạt 228T và 4 mảng đĩa quang. 

Ngoài ra, tính đến tháng 12 năm 2015, Cơ quan Lưu trữ JNU lưu giữ 135.901 tập hồ sơ, với chiều dài kệ 3.020 mét, 19.562 bức ảnh, ghi nhận số lượng tăng lên hàng năm là hơn 7.000 tập, có 160 danh mục hồ sơ vụ án và 26 mục lục tài liệu đặc biệt thuộc 12 danh mục. 

Ký túc xá sinh viên quốc tế tại JNU

Để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc học tập của các sinh viên quốc tế tại trường, Đại học Giang Nam luôn chú trọng vào việc đầu tư khu ký túc xá dành cho du học sinh và khuyến khích sinh viên ở trong trường thay vì thuê trọ ở các vùng lân cận. Hiện nay, trường có các loại phòng bao gồm: Phòng đơn, phòng đôi và phòng ba để sinh viên quốc tế có thể lựa chọn. 

Các phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như: Máy lạnh, giường, bàn làm việc, tủ sách, tủ quần áo, phòng tắm riêng, nội thất cơ bản và các tiện nghi sinh hoạt khác. Bếp công cộng và phòng giặt chung được bố trí ở mỗi tầng. Trong tòa nhà còn có phòng tập thể dục mini, phòng học, quầy bar giải trí, phòng đọc sách và phòng đa chức năng được trang bị bàn bóng bàn, bàn bi-a,… để du học sinh luyện tập thể thao và giải trí.

Thêm hình ảnh về khuôn viên và cơ sở vật chất của JNU

ĐỌC THÊM: Đại học Đông Nam (东南大学 – Southeast University)

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích của Đại học Giang Nam

Tính đến tháng 3 năm 2023, Đại học Giang Nam có hơn 2.107 giảng viên và nhân viên. Bên cạnh đó, trường đang có 18 trường cao đẳng trực thuộc. Số lượng sinh viên đang theo học và nghiên cứu tại đây là hơn 33.050 người, trong đó có 20.785 sinh viên đại học, 11.867 nghiên cứu sinh tiến sĩ và thạc sĩ và 308 sinh viên quốc tế.

Trong 54 chuyên ngành đại học mà trường đào tạo, tính đến tháng 3 năm 2023, JNU có 9 ngành đã lọt vào TOP 1% bảng xếp hạng ESI trên toàn cầu. Về giáo dục sau đại học, trường cung cấp 15 chương trình cấp bằng thạc sĩ, 31 chương trình thạc sĩ ngành cấp 1, 13 chương trình thạc sĩ cấp 2, 1 chương trình ủy quyền cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp, 10 chương trình tiến sĩ ngành cấp 1, 10 chương trình tiến sĩ cấp 2 và 7 trạm di động nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Một số ngành đào tạo thế mạnh của JNU có thể kể đến như:

 • Hóa học (化学)
 • Khoa học nông nghiệp (农业科学)
 • Y học lâm sàng (临床医学)
 • Khoa học máy tính (计算机科学)
 • Kỹ thuật (工程学)
 • Dược lý và độc chất học (药理学与毒理学)
 • Sinh học và hóa sinh (生物学与生物化学)
 • Môi trường và sinh thái (环境与生态学)
 • Khoa học vật liệu (材料科学)
 • Công nghệ và kỹ thuật công nghiệp nhẹ (轻工技术与工程)
 • Khoa học và kỹ thuật thực phẩm (食品科学与工程)
 • Thiết kế (设计学)
 • Khoa học và Kỹ thuật điều khiển (控制科学与工程)
 • Kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản (水产品加工及贮藏工程)
 • Kỹ thuật chế biến và bảo quản nông sản (农产品加工及贮藏工程)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Đại học Giang Nam

Phí ghi danh: ~400 tệ/người.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại JNU:

 • Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn: Học phí là 3.000 tệ/tháng, 7.000 tệ/học kỳ.
 • Chương trình Đại học: Học phí dao động từ 14.800 – 16.400 tệ/năm tùy theo ngành học.
 • Chương trình Thạc sĩ: Học phí dao động khoảng 20.000 tệ/năm trở lên tùy theo ngành học.
 • Chương trình Tiến sĩ và hậu tiến sĩ: Học phí khoảng 25.000 tệ/năm trở lên tùy theo ngành học.

Bảo hiểm y tế: 400 tệ/kỳ, 800 tệ/năm.

Chi phí khám sức khỏe trước khi nhập học: ~497 tệ/sinh viên.

Chi phí ký túc xá sinh viên quốc tế tại JNU: Phòng đơn sẽ có giá 1.500 tệ/học kỳ/người đối với sinh viên tự túc. Sinh viên quốc tế tại Giang Đại theo diện học bổng sẽ được sắp xếp phòng (thường là phòng đôi) miễn phí theo chế độ của học bổng, hệ đào tạo và tình trạng thực tế.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tham khảo: ~1.500 – 2.000 tệ/tháng/người.

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại JNU:

XEM THÊM: Đại học Nam Kinh (南京大学 – Nanjing University)

Thông tin học bổng và điều kiện apply vào JNU

Hiện nay, Jiangnan University cung cấp một số chương trình học bổng cho nhiều hệ đào tạo và ngành học khác nhau như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế (CIS), Học bổng Chính quyền tỉnh Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế và một số loại học bổng khác của trường Đại học Giang Nam dành cho sinh viên quốc tế. Đây là 2 loại học bổng có mức đài thọ cao đối với sinh viên quốc tế khi đến với Đại học Giang Nam.

Các loại học bổng tại Đại học Giang Nam

Tùy từng năm mà các loại học bổng cho sinh viên quốc tế tại JNU sẽ có lượng chỉ tiêu cũng như yêu cầu khác nhau. Do đó, những bạn đang có ý định du học Trung Quốc tại trường cần có sự tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Học bổng CSC:

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Bao gồm học bổng toàn phần và bán phần dành cho sinh viên đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, sinh viên thỉnh giảng và sinh viên thỉnh giảng cao cấp.
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B): Trường đại học sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm tuyển sinh, dành cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. 
 • Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc – “Con đường tơ lụa” (Loại B)

Học bổng CIS:

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn – 1 kỳ tiếng
 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn – 1 năm tiếng

Học bổng Chính quyền tỉnh Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế: Đây là học bổng dành cho bậc Đại học và Thạc sĩ. Tùy theo chương trình học mà sinh viên sẽ nhận được số tiền trợ cấp định kỳ tương ứng. 

 • Chương trình Đại học: 50.000 tệ/người/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: 70.000 tệ/người/năm.

Thời gian apply và yêu cầu đầu vào JNU

Thời gian nộp đơn xin học bổng: 

 • Học bổng CSC (B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 3 năm sau.
 • Học bổng CIS: Từ ngày 1/3 đến 15/5 hàng năm cho ký nhập học tháng 9. 
 • Học bổng Chính quyền tỉnh Giang Tô dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp học bổng thường sẽ rơi vào khoảng từ tháng 1 đến hết tháng 5 hàng năm.
 • Học bổng trường Đại học Giang Nam dành cho sinh viên quốc tế: Thời gian nộp và xét duyệt học bổng sẽ thay đổi theo từng năm cụ thể.

Yêu cầu tối thiểu khi apply học bổng (tham khảo): 

 • Chương trình Bồi dưỡng Hán ngữ 1 kỳ/1 năm: HSK 3 tối thiểu 210 điểm (tuy nhiên, mức điểm an toàn khuyến nghị là 270 điểm), HSKK sơ cấp trên 60 điểm. 
 • Chương trình Đại học: HSK 4 tối thiểu 210 điểm, HSKK Trung cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
 • Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ: HSK 5 tối thiểu 210 điểm, HSKK Cao cấp tối thiểu 60 điểm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung. 
Khuôn viên Đại học Giang Nam luôn mang nét thơ mộng, đậm nét vùng sông nước Giang Nam

ĐỌC THÊM: Đại học Chiết Giang (浙江大学 – Zhejiang University)

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc thì Đại học Giang Nam chính là một sự lựa chọn phù hợp với một môi trường tiên tiến, hiện đại cũng như có nhiều thành tích trong giảng dạy. Hy vọng những thông tin mà Du học Hạnh Đạt cung cấp đã giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học cho riêng mình.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!