Đại Học Thanh Hoa (Tsinghua University)

Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University)

Đại học Thanh Hoa (清华大学Tsinghua University) chắc chắn không phải là một cái tên xa lạ đối với những người yêu thích Trung Quốc và có mong muốn du học tại đất nước này. Đây là một trong hai trường đại học tốt nhất Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Hãy cùng Du học Hạnh Đạt tìm hiểu ngôi trường danh giá này qua bài viết sau.

Tổng quan về Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa (gọi tắt là Thanh Hoa清华), tên tiếng Trung là 清华大学, tên tiếng Anh là Tsinghua University, cùng Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) chính là hai ngôi trường nổi tiếng và có chất lượng tốt nhất của Trung Quốc cũng như toàn Châu Á. Tiền thân của trường là Học viện Hoàng gia Thanh Hoa, được thành lập vào năm 1911. Cái tên “Thanh Hoa” xuất phát từ tên địa điểm của trường – “Vườn Thanh Hoa”, được biết đến là trường dự bị du học Mỹ do nhà Thanh thành lập. Sau nhiều lần đổi tên và di chuyển địa điểm, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Thanh Hoa vào năm 1949 và trở về với địa chỉ Vườn Thanh Hoa ban đầu. 

Kể từ khi Trung Quốc mở cửa với thế giới vào năm 1978, Tsinghua University đã phát triển với tốc độ ngoạn mục để trở thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Thanh Hoa cũng là ngôi trường trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nằm trong các dự án 211, 985, Song nhất lưu – Double First Class, Liên minh C9 cùng nhiều kế hoạch phát triển giáo dục và thành viên các tổ chức, liên minh học thuật uy tín không chỉ ở Trung Quốc mà còn tính trên phạm vi toàn cầu.

Thông tin cơ bản:

 • Tên tiếng Trung: 清华大学
 • Tên tiếng Anh: Tsinghua University
 • Tên viết tắt: THU – Thanh Hoa – 清华
 • Năm thành lập: 1911
 • Phân loại: Công lập
 • Thuộc dự án: 211, 985, Song nhất lưu, Liên minh C9, Kế hoạch 111
 • Số chuyên ngành: 170+
 • Số giảng viên: 53.302+
 • Số sinh viên quốc tế: 3.240+
 • Địa chỉ: Số 30, đường Song Khánh, quận Hải Điến, Bắc Kinh
 • Mã trường: 10003
 • Website chính thức của trường: https://www.tsinghua.edu.cn/

Xếp hạng:

 • TOP 1 Trung Quốc và TOP 26 thế giới theo bảng Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2023 (Theo ShanghaiRanking).
 • TOP 1 bảng Xếp hạng các trường Trung Quốc 2023 (Theo China University Ratings – CNUR).
Đại học Thanh Hoa – Ngôi trường TOP đầu Trung Quốc và Châu Á

Theo dữ liệu tính đến tháng 12/2022, trường có tổng nhân sự là 16.485 người, trong đó gồm 3.837 giáo viên, 9.810 viên chức, 2.838 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, 2.870 đạo sư hướng dẫn tiến sĩ. 

Tổng số sinh viên trong trường là 59.270, trong đó gồm: 16.320 sinh viên đại học, 22.423 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 20.527 nghiên cứu sinh tiến sĩ. Trong tổng số sinh viên đại học bao gồm 946 sinh viên quốc tế. Trong số nghiên cứu sinh thạc sĩ, có 16.224 theo học chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp, 1.659 sinh viên quốc tế (bao gồm 18 sinh viên quốc tế học bằng thạc sĩ không chuyên nghiệp). Trong số nghiên cứu sinh tiến sĩ có 3.110 theo học chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra, trong tổng số sinh viên của trường, có 1.001 sinh viên đến từ Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.

Đây cũng là một trường danh giá khi những sinh viên của trường đều là nhân tài hàng đầu đất nước và một số lượng lớn cựu sinh viên trở thành những danh nhân nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong suốt chiều dài lịch sử từ khi thành lập đến nay. Trong đó phải kể đến những cái tên có sức ảnh hưởng lớn như: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc – Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (tốt nghiệp ngành Kỹ sư hóa học), Cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (tốt nghiệp ngành Kỹ sư thủy lợi), Cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ (tốt nghiệp ngành Kỹ sư cơ điện),…

XEM THÊM: Đại Học Chiết Giang

Đôi nét về vị trí địa lý

Tsinghua University tọa lạc tại quận Hải Điến, Bắc Kinh, trên địa điểm của các khu vườn hoàng gia cũ của triều đại nhà Thanh, được bao quanh bởi nhiều di tích lịch sử. Hải Điến là một quận nội thành nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Bắc Kinh – thủ đô của Trung Quốc. 

Quận Hải Điến còn được gọi là “làng đại học của thủ đô” – nơi tập trung những trường học danh tiếng của thành phố Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung như: Thanh Hoa, Bắc Đại, Nhân Đại – Đại học Nhân Dân Trung Quốc, Bắc Ảnh – Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Bắc Vũ – Học viện Vũ đạo Bắc Kinh, Bắc Ngữ – Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Bắc ngoại – Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Đại học Công nghệ Bắc Kinh, Đại học Địa chất Trung Quốc – Bắc Kinh, Đại học dân tộc Trung Ương, Đại học Công thương Bắc Kinh,…

Là thủ đô đồng thời là siêu đô thị của Trung Quốc, Bắc Kinh chính là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và nghệ thuật của toàn Trung Quốc. Giao thông thuận lợi, nhiều địa điểm du lịch, di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng thế giới, đây là thành phố mà bất kỳ du học sinh hay khách du lịch quốc tế nào yêu thích Trung Quốc cũng nên đến một lần trong đời.

Bắc Kinh có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Thông thường, mùa xuân sẽ rơi vào khoảng từ tháng 3 – tháng 5, mùa hè từ tháng 6 – tháng 8, mùa thu từ tháng 9 – tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 – tháng 2 năm sau. 

Thời tiết mùa xuân ở Bắc Kinh mát mẻ nhưng đã ấm dần, là dịp muôn hoa đua nở và thành phố có nhiều lễ hội truyền thống. Mùa hè có phần nắng nóng và ẩm với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa thu thường được đánh giá là mùa đẹp nhất trong năm của Bắc Kinh, thu hút lượng lớn khách du lịch nhờ thời tiết dễ chịu, thoáng mát và phong cảnh nên thơ khi những hàng cây xanh bắt đầu chuyển màu. Mùa đông của Bắc Kinh lạnh, có tuyết rơi bao phủ tất cả và mang lại một sắc trắng tinh khôi.

Khuôn viên Đại học Thanh Hoa vào 4 mùa trong năm

Tuy nhiên, Bắc Kinh cũng có một số khuyết điểm khiến nhiều du học sinh lo ngại. Là một siêu đô thị với lượng dân cư đông đúc, hạ tầng cơ sở giao thông dù cực kỳ phát triển nhưng vẫn không tránh khỏi sự ùn tắc vào những khung giờ cao điểm. Vấn đề ô nhiễm môi trường cũng là một vấn đề khá nghiêm trọng của thủ đô. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt của Bắc Kinh được đánh giá khá đắt đỏ, gây nên gánh nặng cho một số du học sinh không có tài chính vững hoặc học bổng toàn phần.

Khuôn viên, cơ sở vật chất và ký túc xá Đại học Thanh Hoa

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường vào tháng 12 năm 2022, diện tích khuôn viên của trường là 460,19ha, với diện tích xây dựng là 3,2576 triệu mét vuông (không bao gồm khu vực Trường Cao học Quốc tế Thâm Quyến và các bệnh viện trực thuộc). Ngoài cơ sở chính, Tsinghua University còn có cơ sở phụ đang xây dựng tại đường Quang Hoa, Trường sau đại học tại Thâm Quyến, Viện nghiên cứu hạt nhân Thanh Hoa, Bệnh viện trực thuộc và một số cơ sở điều dưỡng cũng như khu nhà ở cho nhân viên và giảng viên,…

Tổng thể lối kiến trúc của khuôn viên chính chủ yếu mang phong cách cổ điển phương Tây kết hợp hiện đại, đối lập với phong cách cổ điển phương Đông nổi tiếng của ngôi trường kỳ phùng địch thủ – Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại). 

Nổi tiếng nhất trong khuôn viên Đại học Thanh Hoa phải nói đến chiếc cổng ngọc bích màu trắng ba vòm với nền gạch đen với phong cách cổ điển phương Tây. Đến nay, dù Cổng Tây đã trở thành cổng vào chính của trường nhưng chiếc cổng cổ là một kiến trúc mang tính biểu tượng của Thanh Hoa, xuất hiện trên giấy báo nhập học của trường.

Cổng trường Đại học Thanh Hoa trên giấy báo nhập học
Cổng trường Đại học Thanh Hoa trên giấy báo nhập học

Một số kiến trúc khác cũng cực kỳ ấn tượng của trường phải kể đến Công Tự Sản, Cổ Nguyệt Đường, Thủy Mộc Thanh Hoa và hồ sen (nằm gần di tích Cận Xuân Viên) mang phong cách cổ điển nhà Thanh. 

 • Khu giảng đường và phòng nghiên cứu:

Khuôn viên trường có tổng cộng 6 tòa giảng đường và 2 hội trường, bao gồm 276 phòng học với sức chứa lên đến 22.806 chỗ ngồi. Tsinghua University có 1 Trung tâm nghiên cứu Quốc gia, 13 Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc Gia, 15 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật Quốc gia, 16 Phòng Thí nghiệm trọng điểm Bộ Giáo Dục, 19 Phòng thí nghiệm trọng điểm Bắc Kinh. 

 • Thư viện:

Thư viện đầu tiên của Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1912, tích hợp cả phong cách Trung Quốc và phương Tây. Hiện thư viện trường đại học bao gồm Thư viện cũ, Thư viện Dật Phu, Thư viện Mochtar Riady, Thư viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thư viện Nghệ thuật, Thư viện Tài chính, Thư viện Luật, Thư viện Kinh tế và Quản lý và Thư viện Kiến trúc. Tổng số tài liệu thư viện trường là 5.786.100 đầu sách tạo thành bộ sưu tập toàn diện bao gồm các chủ đề từ khoa học tự nhiên và kỹ thuật đến khoa học xã hội và nhân văn.

 • Cơ sở vật chất giáo dục thể chất – thể thao:

Trong khuôn viên Thanh Hoa có khu tổ hợp tập thể dục, bao gồm: Sân bóng rổ, sân bóng chuyền, phòng thể dục và trung tâm thể dục, nhà thi đấu,… Ngoài ra, còn phải kể đến Nhà thi đấu phía Tây Đại học Thanh Hoa – một trong những tòa nhà lâu đời nhất, cũng là cơ sở thể thao sớm nhất ở đây. Nhà thi đấu phía Tây có sân bóng rổ, sân bóng ném, đường chạy và bể bơi trong nhà. 

Khu thể thao ngoài trời của Tsinghua University có Sân quần vợt Tử Kinh (nằm cạnh Sân chơi Tử Kinh trong khu ký túc xá sinh viên), Bể bơi Hồ Tây (ở phía Tây của khuôn viên trường, bể bơi mở cửa cho sinh viên, khoa và những người có thẻ ra vào),… Ngoài ra, 4 sân thể thao khác (Sân thể thao Tử Kinh, Sân thể thao phía Tây, Sân thể thao phía Bắc và Sân thể thao phía Đông) đều có sân chơi tiêu chuẩn với các sân điền kinh và sân bóng đá.

Thư viện và các cơ sở vật chất thể dục – thể thao tại THU

 • Văn hóa – nghệ thuật:

Tòa nhà Tân Thanh Hoa Học Đường được xây dựng để kỷ niệm 100 năm thành lập trường, được coi là một kiệt tác kiến ​​trúc vĩ đại. Hội trường được trang bị 2 sân khấu phụ và một vị trí dàn nhạc. Khán phòng có 3 tầng có sức chứa 2.011 khán giả.

Nằm ngay bên cạnh Tòa nhà Tân Thanh Hoa Học Đường là Phòng hòa nhạc Mong Man Wai có thể chứa nhiều người hơn. Bên cạnh các chương trình nghệ thuật thông thường, đây cũng là nơi tổ chức các hội nghị quy mô lớn.

Đại Lễ Đường là một trong những tòa nhà lâu đời nhất của Tsinghua University, là nơi tổ chức các hội nghị, diễn đàn học thuật quan trọng. Tòa nhà này cũng là một rạp chiếu phim với khán phòng có khả năng chứa 822 khán giả cùng một lúc. Ngoài ra, trường có Trung tâm hoạt động sinh viên Thanh Hoa (Tòa nhà Mong Man Wai) có diện tích 2.483 mét vuông, với diện tích xây dựng là 4.071 mét vuông, chủ yếu được sinh viên sử dụng cho các hoạt động văn hóa của sinh viên.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên trường có 3 bảo tàng – nơi trưng bày và triển lãm: Bảo tàng Lịch sử Thanh Hoa, Bảo tàng Nghệ thuật Thanh Hoa, Bảo tàng Khoa học Thanh Hoa.

Bảo tàng Nghệ thuật Thanh Hoa (Tsinghua University) lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật quý
 • Nhà ăn:

Nhà ăn sinh viên Thanh Hoa nổi tiếng với dịch vụ tốt và giá cả phải chăng trong số các trường đại học ở Bắc Kinh. Trường có đến 19 nhà ăn và nhà hàng trong khuôn viên, cung cấp nhiều món ăn bao gồm cả đồ ăn Hồi giáo và phương Tây. Gần Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế Tử Kinh là các nhà ăn Chi Lan Viên, nhà ăn Tử Kinh Viên, Đào Lý Viên và Ngọc Thụ Viên. Ngoài ra, có một số nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê trong khuôn viên trường, nơi bạn có thể gặp nhiều sinh viên quốc tế.

 • Ký túc xá cho sinh viên quốc tế:

Đại học Thanh Hoa còn có khu ký túc xá cho sinh viên có diện tích khoảng 50ha với 14.570 phòng. Khu ký túc xá sinh viên Tử Kinh mới được xây dựng có diện tích lên đến 28,6 ha, trong đó tổng diện tích xây dựng khoảng 370.000 m2. Tại đây có căn hộ dành riêng cho sinh viên quốc Tử Kinh (19 – 23) và Trung tâm trao đổi thanh niên châu Á (Tòa nhà 6) với sức chứa khoảng 2.000 sinh viên (khoảng 60% tổng số sinh viên quốc tế tại đây).

Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế Tử Kinh của trường cung cấp 4 loại phòng cho sinh viên quốc tế: Phòng đơn (phòng ngủ và phòng tắm riêng), phòng AB (phòng ngủ riêng và phòng vệ sinh chung), phòng đôi (2 giường trong một phòng và phòng tắm chung ở mỗi tầng, phòng ba (3 giường trong một phòng và phòng tắm chung ở mỗi tầng).

Mỗi phòng đều có giường, chăn ga gối đệm, bàn ghế, tủ, điều hòa, mạng internet. Tiện ích công cộng sẽ bao gồm: Bếp, máy giặt, máy sấy, khu thể thao, nước ấm, khu thể thao, phòng đa chức năng, phòng tự học, phòng học nhóm,…

Một số hình ảnh khác về khuôn viên, hạ tầng cơ sở vật chất của Tsinghua University

ĐỌC THÊM: Đại Học Nhân Dân Trung Quốc (Renmin University of China)

Các chương trình và chuyên ngành đào tạo tại Thanh Hoa

Theo dữ liệu tính đến tháng 12 năm 2022 trên trang web chính thức của trường, trường có Sau nhiều năm xây dựng, Đại học Thanh Hoa về cơ bản trở thành một đại học đa ngành, toàn diện về các lĩnh vực. Tính đến tháng 12 năm 2022, trường có 21 trường cao đẳng, 59 khoa/lĩnh vực và 3641 đơn ngành, trong đó có 88 ngành đại học, 24 chương trình cấp bằng Cử nhân kép và Chương trình Liên thông. 

Về đào tạo đại học, Tsinghua University có 22 ngành cấp 1 trọng điểm quốc gia và 15 ngành cấp 2 trọng điểm quốc gia, trong đó số ngành cấp 1 trọng điểm quốc gia đứng đầu cả nước. Ngoài ra, trường còn có 3 ngành trọng điểm Bắc Kinh liên ngành, 5 ngành trọng điểm Bắc Kinh thuộc các ngành cấp 1 và 8 ngành trọng điểm Bắc Kinh thuộc các ngành cấp 2.

Đối với đào tạo sau đại học, trường có 63 điểm ủy quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ cấp 1, 50 trạm di động nghiên cứu sau tiến sĩ. Tại Thanh Hoa, chương nghiền nghiên cứu sinh sau đại học có 58 ngành cấp 1 cấp bằng tiến sĩ và 2 ngành cấp 1 cấp bằng thạc sĩ, phân bổ theo 12 nhóm ngành chính bao gồm: Triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý, nghệ thuật và các môn học liên ngành. Ngoài ra, có 27 hạng mục đào tạo cấp bằng chuyên gia chuyên nghiệp, trong đó có 8 hạng mục có thể được cấp bằng kết hợp tiến sĩ – tiến sĩ, 1 hạng mục có thể được cấp bằng tiến sĩ và 18 hạng mục có thể cấp bằng thạc sĩ.

Một số ngành học của THU được xếp hạng cao trên thế giới có thể kể đến như:

 • Kỹ thuật Viễn thông
 • Khoa học nano & Công nghệ nano
 • Khoa học & Kỹ thuật Năng lượng
 • Kỹ thuật hóa học
 • Công trình dân dụng
 • Khoa học & Công nghệ Giao thông Vận tải
 • Dụng cụ Khoa học & Công nghệ
 • Kỹ sư cơ khí

CÙNG TÌM HIỂU: Đại Học Bắc Kinh (Peking University)

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Tsinghua University

Phí đăng ký: 800 tệ.

Học phí:

 • Chương trình trao đổi hoặc khóa đào tạo/khóa học ngắn hạn: Học phí tùy thuộc từng chương trình.
 • Chương trình hệ đại học (4 – 5 năm): Học phí là 26.000 – 70.000 tệ/năm.
 • Chương trình thạc sĩ (2 – 3 năm): Học phí là 28.000 – 75.000 tệ/năm, 80.000 – 680.000 tệ/toàn khóa (tùy thuộc ngành học) đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung. Đối với chương trình bằng tiếng Anh thì học phí dao động từ 30.000 – 40.000 tệ/năm hoặc 78.000 – 158.000 tệ/toàn khóa.
 • Chương trình tiến sĩ (3 – 5 năm): Học phí là 32.000 – 50.000 tệ/ năm (tùy vào ngành học) đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Trung, 33.000 – 46.000 tệ/năm (tùy thuộc ngành học) đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Phí phòng ký túc xá:

 • Phòng đơn và AB: ~80 tệ/ngày/người.
 • Phòng đôi: ~40 tệ/ngày/người.
 • Tiền điện: Nhà trường cung cấp điện cho sinh viên hệ đại học là 8 kWh/người, học viên thạc sĩ là 8 kWh/người và nghiên cứu sinh tiến sĩ là 12 kWh/người. Đây là mức tiêu thụ điện miễn phí, nếu vượt định mức thì sinh viên cần sử dụng thẻ điện để tự mua điện. Giá điện sẽ là 0,51 tệ/kWh, sạc tại trạm chính của căn hộ sinh viên thường cần nạp ít nhất 10 tệ mỗi lần.
 • Nước nóng: Nước uống nóng có thể lấy từ máy nước nóng tự phục vụ được trang bị tại một số tầng trong khu chung cư sinh viên bằng cách dùng thẻ IC thẻ sinh viên. Hệ thống đặt mức nạp tiền tối đa là 20 tệ/thẻ. Giá nước uống nóng là 0,25 tệ/5 pound nước uống trực tiếp (bình giữ nhiệt nhỏ) và 0,2 tệ/5 pound nước đun sôi thông thường (bình giữ nhiệt nhỏ).
 • Giặt ủi: Khu ký túc xá sinh viên được trang bị máy giặt tự phục vụ và sinh viên có thể sử dụng WeChat để quét mã QR trên màn hình LCD của máy giặt. Học viên tùy theo nhu cầu lựa chọn các chế độ giặt khác nhau và sẽ có mức phí khác nhau. Sau khi giặt xong sẽ có âm thanh nhắc nhở trên nền điện thoại di động, vui lòng lấy quần áo đã giặt kịp thời.
 • Phòng tắm: Phòng tắm công cộng trong căn hộ sinh viên quốc tế được cung cấp nước nóng hỗn hợp với giá 23 tệ/tấn tấn nước, mỗi lần sử dụng cần quẹt thẻ IC. Phòng tắm công công áp dụng thẻ lưu trữ, nạp tiền qua cổng thanh toán sinh bằng thẻ sinh viên.

(Lưu ý: Đối với chỗ ở trong khuôn viên THU cơ sở Thâm Quyến sẽ có mức phí riêng.)

Hình ảnh ký túc xá cho du học sinh tại THU

Bảo hiểm y tế: ~800 tệ.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại Bắc Kinh (tham khảo): ~1.500 – 2.500 tệ/tháng/người.

Thông tin học bổng và điều kiện apply

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường tiếp nhận sinh viên quốc tế theo chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Chính quyền Bắc Kinh cho sinh viên quốc tế (bao gồm cả sinh viên đại học và thạc sĩ), Học bổng hỗ trợ học phí của Đại học Thanh Hoa (dành cho sinh viên sau đại học), Học bổng toàn phần cho một số chương trình đào tạo sau đại học,…

Tuy nhiên, THU không cung cấp một loại học bổng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm, đó Học bổng Giáo viên Trung Quốc Quốc tế (CIS).

Các loại học bổng tại Đại học Thanh Hoa

Thanh Hoa hầu hết chỉ cung cấp các chương trình học bổng cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Sinh viên quốc tế hệ đại học có rất ít chọn lựa về học bổng toàn phần và hạn chế về ngành. Dưới đây là một số chương trình học bổng của Tsinghua University để bạn tham khảo:

Học bổng CSC: 

 • Học bổng song phương của Chính phủ Trung Quốc (Loại A): Dành cho cả sinh viên chương trình cấp bằng (đại học và sau đại học) và sinh viên không cấp bằng (tham quan/trao đổi).
 • Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học (Loại B): Do các trường trực thuộc chịu trách nhiệm, đây là một loại học bổng có tính cạnh tranh cực kỳ cao tại THU.
 • Chương trình Học bổng Trác Việt CSC (Loại A): Dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ Quốc tế ngành Y tế Công cộng.
 • Học bổng thủ lĩnh trẻ ASEAN-Trung Quốc (ACYLS): Dành cho học viên các khóa trao đổi/đào tạo ngắn hạn, nghiên cứu sinh hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng toàn phần cho một số chương trình đào tạo sau đại học tại Tsinghua University:

 • Chương trình Tân Hán Học: Dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Hán học.
 • Chương trình CGS-TUNEM: Dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ Quốc tế ngành Quản lý và Kỹ thuật Hạt nhân.
 • Chương trình Học bổng Trác Việt CSC: Dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ Quốc tế ngành Y tế Công cộng.
 • Học bổng học giả Schwarzman: Chương trình Thạc sĩ dành cho các nhà lãnh đạo toàn cầu trẻ và tài năng.
 • Học bổng MIDG: Dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ ngành Hành chính công trong Chương trình Quản trị và Phát triển Quốc tế.
 • Học bổng IMPA-MOFCOM: Dành cho nghiên cứu sinh Chương trình Thạc sĩ Hành chính công Quốc tế.
 • Học bổng IMPA-BRI: Dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ ngành Hành chính công Quốc tế trong Chương trình Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.
 • Học bổng IMPA-FL: Áp dụng cho Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Công Quốc tế dành cho Nhà Lãnh đạo Tương lai.
 • Học bổng IMP-MSE: Dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ Quốc tế ngành về Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu.
 • Học bổng Siemens Trung Quốc: Dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong 10 lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, Tương lai của tự động hóa, Robot tự hành,…

Thời gian nhận hồ sơ và yêu cầu đầu vào của Đại học Thanh Hoa

Thời điểm nhận hồ sơ mỗi năm của các chương trình học bổng sẽ khác nhau, dưới đây là thời gian tham khảo nếu bạn đang có thể chuẩn bị kịp thời hồ sơ của mình:

 • Học bổng CSC (B) – Chương trình tự chủ tuyển sinh sau đại học: Từ tháng 10 năm nay đến tháng 12 năm sau.
 • Học bổng Chính quyền Bắc Kinh cho sinh viên quốc tế: Thay đổi mỗi năm.
 • Học bổng hỗ trợ học phí của Đại học Thanh Hoa: Thay đổi mỗi năm.
 • Học bổng toàn phần cho một số chương trình đào tạo sau đại học: Tùy thuộc từng chương trình, hạng mục học bổng và mỗi năm.
Đại học Thanh Hoa – Ngôi trường học thật chất lượng cho những nhân tài ưu tú

Là một trường TOP đầu không chỉ của Trung Quốc mà của cả Châu Á và thế giới, tiêu chuẩn đầu vào của Tsinghua University cực cao và để giành được học bổng thì bạn cần xuất sắc toàn diện, phù hợp với trường, ngành học. Tùy vào chương trình mà điều kiện đầu vào tối thiểu có thể yêu cầu HSK, HSKK hoặc tiếng Anh (IELTS/TOEFL) cùng nhiều yêu cầu khác về SAT, GRE, hồ sơ nghiên cứu học thuật của cá nhân,… 

Ngoài ra, tất cả các chương trình học bổng của Thanh Hoa đều yêu cầu sinh viên apply và thông qua nhiều vòng xét duyệt hồ sơ, bài kiểm tra, phỏng vấn,… để được chấp thuận trước khi đẩy lên hệ thống của đơn vị xét duyệt học bổng.

Tổng kết

Đại học Thanh Hoa là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn thế giới có mong muốn du học Trung Quốc. Đây cũng là nơi hội thụ tinh hoa, nhân tài của Trung Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung và để trở thành một phần của trường, chắc chắn bạn sẽ phải là một trong những người xuất sắc nhất. 


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!