AACSB – Chứng nhận danh giá cho các trường đại học về kinh doanh

AACSB

AACSB là một khái niệm được nhắc đến bởi rất nhiều trường đại học danh giá trên thế giới. Đó là một niềm tự hào lớn cho bất kỳ trường đại học nào khi họ đạt được tiêu chuẩn của tổ chức này. Vậy AACSB là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nó nhé. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định học kinh doanh không nên bỏ qua.

AACSB là gì?

The Association to Advance Collegiate Schools of Business còn được gọi tắt với cái tên là AACSB International, nghĩa là Hiệp hội các trường đại học về kinh doanh (quốc tế)

Được thành lập vào năm 1916 tại Mỹ, Hiệp hội các trường đại học về kinh doanh ra đời như một cơ quan kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo về lĩnh vực kinh doanh của các trường. Ban đầu, Hiệp hội chỉ công nhận các trường kinh doanh của Mỹ. Cho tới năm 1968, Đại học Alberta của Canada là trường đầu tiên được chứng nhận. Từ cuối những năm 90 của thế kỉ XX trở lại đây, càng có nhiều trường kinh doanh trên thế giới được chứng nhận bởi AACSB. 

Tiêu chuẩn để đạt được chứng nhận AACSB

Điều đầu tiên mà AACSB chú trọng là chất lượng giáo dục. Họ cho rằng chất lượng giáo dục nằm trong quá trình thực tiễn dạy và học của cả giáo viên và sinh viên. Để đạt được chứng nhận, không chỉ có các giáo viên trong trường cần phải nỗ lực hết mình, các sinh viên cũng cần phải có một thái độ học tập nghiêm túc cùng quyết tâm cao độ. 

Điều thứ 2, một trong những hướng dẫn về nguyên tắc chứng nhận là chấp nhận và khuyến khích sử dụng các phương pháp khác nhau nhằm đạt được chất lượng cao trong giáo dục quản lý. 

Thứ ba, việc kiểm định nhấn mạnh rằng trường nộp đơn cần thực hiện một loạt các biện pháp nhằm đẩy mạnh chương trình giảng dạy, nâng cao trình độ của giáo viên, cải tiến phương pháp giảng dạy và phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học. Do đó, một trường kinh doanh được AACSB công nhận phải có các đặc điểm sau: quản lý các nguồn lực theo sứ mệnh luôn được điều chỉnh; giáo viên có kiến ​​thức kinh doanh và quản lý tiên tiến; cung cấp hệ thống giảng dạy chất lượng cao và giáo trình tiên tiến; khuyến khích giáo viên-sinh viên tương tác; bồi dưỡng các sinh viên tốt nghiệp có thể hoàn thành các mục tiêu học tập của họ.

So sánh với các chứng nhận khác

Chứng nhận AACSB được đánh giá là rất khó để có thể đạt được, thời gian trung bình để đăng ký và đạt chứng nhận mất từ 5 đến 7 năm. Các chứng nhận khác như EQUIS, AMBA, AACSP thì dễ hơn nhiều. 

Thành viên

Không phải bất cứ thành viên nào của AACSB cũng đạt được chứng nhận. Hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 1200 thành viên, trong đó có hơn 600 thành viên đã được thẩm định và đạt chứng nhận.

Các thành viên sáng lập bao gồm: Đại học Columbia, Đại học Dartmouth, Đại học Harvard, Đại học New York, Đại học Northwestern, Đại học Tiểu bang Ohio, Đại học Tulane, Đại học Drake, Đại học California – Berkeley, Đại học Chicago, Đại học Purdue, Đại học Illinois, Đại học Nebraska, Đại học Pennsylvania, Đại học Pittsburgh, Đại học Nam Florida, Đại học Nam Florida St. Petersburg, Đại học Texas, Đại học Wisconsin – Madison, Đại học Yale.

Cho tới năm 2022, Việt Nam chưa có trường đại học nào đạt chứng nhận này.

XEM THÊM: Liên Minh C9 – 9 Trường Đại Học Danh Giá Của Trung Quốc

Các trường đại học đạt chứng nhận AACSB tại Trung Quốc:

Đối với các bạn sinh viên Việt Nam đam mê học kinh doanh có thể tham khảo thông tin và nộp hồ sơ vào các trường đại học kể trên khi đi du học Trung Quốc.

Du học Hạnh Đạt hiện đang là đơn vị tuyển sinh chính thức của Học viện Công thương Sydney – Đại học Thượng Hải. Học viện Công thương Sydney (SILC Business School) là một trường đại học kinh doanh được thành lập dưới sự hợp tác của Đại học Thượng Hải và Đại học Kỹ thuật Sydney (UST), đạt chứng nhận AACSB, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh được cấp bằng tốt nghiệp (học vị cử nhân, học vị thạc sĩ) đồng thời của cả hai trường Đại học Thượng Hải và Đại học Kỹ thuật Sydney với chi phí tiết kiệm.


Rating: 5 out of 5.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Apply Du Học Trung Quốc

Du học Hạnh Đạt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ apply học bổng Trung Quốc, bao gồm đa dạng học bổng, chương trình và hệ đào tạo tại các trường đại học uy tín khắp các thành phố, khu vực của đất nước tỷ dân. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cung cấp thông tin cụ thể về từng gói dịch vụ.


Liên hệ

Related Posts

Leave a Reply

   
error: Nội dung được đăng ký bảo hộ bản quyền bởi DMCA!!!